Vietjet huy động 1,2 tỷ USD mua thêm 10 máy bay

Vietjet ký kết thỏa thuận hợp tác tài chính với đối tác quốc tế trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến thăm Nhật Bản.
Vietjet ký kết thỏa thuận hợp tác tài chính với đối tác quốc tế trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến thăm Nhật Bản.
TPO - Vietjet vừa ký với một số đối tác tài chính quốc tế để huy động 1,2 tỷ USD mua thêm 10 máy bay mới để đưa vào sử dụng từ nay tới đầu năm 2019. Đồng thời, hãng này cũng mở thêm 3 đường bay mới Việt Nam – Nhật Bản.

Theo đó, ngày 10/10, tại Tokyo (Nhật Bản), trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đại diện lãnh đạo Chính phủ Nhật Bản, Vietjet và Công ty Mitsubishi UFJ Lease & Finance – MUL (Tập đoàn Mitsubishi UFJ Financial Group - MUFG) và Ngân hàng BNP Paribas (Pháp) đã ký thoả thuận cung cấp tài chính cho 5 tàu bay mới của Vietjet, với tổng giá trị 614 triệu USD.

 

Tiếp đó, Vietjet, Ngân hàng Natixis (Pháp) và các nhà đầu tư Nhật Bản cũng ký hợp đồng khung về cung cấp tài chính cho 5 tàu bay mới khác của hãng trị giá 625 triệu USD. 

Đây là những khoản vốn được cung cấp theo hình thức thuê tài chính để Vietjet sở hữu tàu bay.

Các tàu bay Vietjet sắm mới là A321neo, dự kiến đưa vào khai thác từ này tới đầu năm 2019.

Cùng ngày, Vietjet đã đồng loạt khai trương thương mại 3 đường bay Việt Nam - Nhật Bản, gồm: Hà Nội-Osaka từ ngày 8/11/2018; TPHCM-Osaka từ ngày 14/12/2018; và Hà Nội-Tokyo từ ngày 11/1/2019. Các đường bay đều được khai thác thường lệ mỗi ngày.

MỚI - NÓNG