Người bị nghi nhiễm Covid-19 đầu tiên ở Đà Lạt có kết quả âm tính

Một cơ sở y tế ở Lâm Đồng sẵn sàng cách ly, điều trị cho bệnh nhân Covid-19
Một cơ sở y tế ở Lâm Đồng sẵn sàng cách ly, điều trị cho bệnh nhân Covid-19
TPO - Sở Y tế Lâm Đồng vừa quyết định bãi bỏ hình thức áp dụng theo dõi, cách ly, điều trị đối với 1 học viên thuộc Học viện Lục quân (Phường 9, TP.Đà Lạt) và 27 trường hợp liên quan sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Ngày 18/2, Sở Y tế Lâm Đồng cho biết vừa nhận kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur TP.HCM, theo đó học viên T.N.Q. (39 tuổi, Học viện Lục quân Lâm Đồng) từng có triệu chứng nghi ngờ bị nhiễm Covid-19 có kết quả âm tính. Đây là trường hợp bị nghi nhiễm Covid-19 đầu tiên trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Sau khi nhận được thông báo này, Sở Y tế Lâm Đồng đã quyết định bãi bỏ hình thức áp dụng theo dõi, cách ly, điều trị đối với học viên này và 27 trường hợp liên quan.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành xác minh học viên T.N.Q. thuộc Học viện Lục quân có đến thăm người thân ở xã Đạo Đức (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) trước khi trở lại Lâm Đồng vào ngày 2/2. Học viên này có các triệu chứng hắt hơi, sổ mũi, hơi nhói ở lồng ngực…, nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Nhận được báo cáo của Trung tâm, Sở Y tế đã chỉ đạo áp dụng biện pháp theo dõi, cách ly và điều trị cho học viên T.N.Q. tại Bệnh xá Học viện Lục quân, thời gian cách ly 14 ngày, kể từ ngày 12/2. Đồng thời tiến hành cách ly theo dõi tại nơi cư trú đối với 17 giảng viên, học viên (chung lớp, chung phòng) và 10 y, bác sĩ, hộ lý có tiếp xúc với bệnh nhân nghi nhiễm, trong đó có 3 y bác sĩ Ban quân y khu B, 7 y bác sĩ bệnh xá Học viện lục quân khám cho bệnh nhân.

Theo lãnh đạo Sở Y tế tỉnh, hiện Lâm Đồng chưa ghi nhận có bệnh nhân nhiễm Covid-19.

MỚI - NÓNG
Cấp phép khai quật khảo cổ đầm Nhà Mạc
Cấp phép khai quật khảo cổ đầm Nhà Mạc
TPO - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho phép Bảo tàng Quảng Ninh phối hợp với Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội khai quật khảo cổ tại đầm Nhà Mạc (xã Yên Đức, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh).