Một ngày xử lý 2 vụ tung tin thất thiệt về dịch Covid-19 ở Lâm Đồng

Thanh tra Sở TT-TT Lâm Đồng tống đạt quyết định xử phạt cho ông Minh
Thanh tra Sở TT-TT Lâm Đồng tống đạt quyết định xử phạt cho ông Minh
TPO - Thanh tra Sở TT-TT Lâm Đồng vừa ra quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với người tung tin sai sự thật về dịch Covid -19 ở huyện Lâm Hà; đồng thời lập hồ sơ xử lý một trường hợp nữa về việc phao tin thất thiệt xuất hiện ca dương tính với loại dịch này ở huyện Đơn Dương.

Ngày 17/2, bà Nguyễn Thúy Hằng, Chánh thanh tra Sở TT-TT Lâm Đồng ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Huy Minh (37 tuổi, trú tại xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) về hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật. Số tiền xử phạt là 10 triệu đồng.

Trước đó, vào ngày 14/2, trên trang facebook cá nhân của mình, ông Minh đăng status có người từ vùng dịch Covid-19 thuộc tỉnh Vĩnh Phúc vào nhà người quen ở huyện Lâm Hà. Nhiều người đã chia sẻ thông tin trên và chỉ trích cơ quan chức năng không kịp thời kiểm tra, cách ly đối tượng đến từ vùng dịch. Luồng thông tin này đã gây hoang mang, lo lắng cho người dân địa phương.

Công an huyện Lâm Hà đã vào cuộc xác minh và kết luận thông tin trên hoàn toàn sai sự thật, do đó Thanh tra Sở TT-TT ra quyết định xử phạt ông Minh.

Cũng trong ngày hôm nay, ngành chức năng đã gửi giấy mời yêu cầu ông Lê Thái Thiên (huyện Đơn Dương) lên làm việc.

Bà Nguyễn Thúy Hằng cho biết gần 23 giờ đêm hôm qua (16/2), trên tài khoản facebook Lê Thái Thiên đăng status “Đơn Dương có ca đầu tiên dương tính vs corona. ae cẩn thận cách ly…”. Chỉ sau 12 phút đăng tải đã có 38 người bình luận status này, nhiều người hoang mang lo lắng trước thông tin trên.

Một ngày xử lý 2 vụ tung tin thất thiệt về dịch Covid-19 ở Lâm Đồng ảnh 1 Tin đồn thất thiệt đăng trên tài khoản facebook Lê Thái Thiên.

Theo bà Hằng, giấy mời đã được chuyển đến tận nơi và Thanh tra sẽ làm rõ động cơ, mục đích của ông Thiên khi đăng status này để xử lý.  

 
MỚI - NÓNG
Thí sinh Rap Việt xin lỗi
Thí sinh Rap Việt xin lỗi
TPO - Sau 16 Typh, đến lượt Thành Draw xin lỗi vì trận rap chiến gây bàn tán, ảnh hưởng người khác. Khán giả quan tâm vụ việc do trước đó cả hai là bạn thân, cùng quê Hải Phòng và là học trò Binz tại Rap Việt.