Ngư dân Ý tóm sống 'thủy quái' nặng hơn trăm cân

Cận cảnh con cá khổng lồ. Ảnh: Sportex Italia
Cận cảnh con cá khổng lồ. Ảnh: Sportex Italia
Sau 40 phút vật lộn, hai ngư dân đã bắt được con cá da trơn nặng 127 kg, với phần miệng trông đủ lớn để nuốt một người, tại phía bắc Italia.

Dino và Dario Ferrari hôm 19/2 bắt được con cá trên sông Po, sau khoảng 40 phút vật lộn. Đây là một con cá nheo châu Âu (thuộc họ cá da trơn), dài 2,7 m và nặng 127 kg, với phần miệng há rộng đủ để nuốt trọn một người trưởng thành.

Theo Telegraph, nó có thể là con cá da trơn lớn nhất con người từng bắt được. Các phương tiện truyền thông của Italy gọi đây là "quái vật sông Po". Sau khi bắt, Dino và Dario Ferrari đã thả con cá về môi trường sống.

Ngư dân Ý tóm sống 'thủy quái' nặng hơn trăm cân ảnh 1 Con cá da trơn khổng lồ ở Italy. Ảnh: Sportex Italia

"Cá da trơn ở Mỹ không phát triển kích thước lớn như vậy, cân nặng tối đa chỉ khoảng 50 kg", Dino Ferrari nói. Ông ước tính con cá trên sông Po khoảng 30 tuổi. Loài cá này có thể sống đến 50 năm.

Cá nheo châu Âu sống trong môi trường nước ngọt và nước lợ. Loài này có nguồn gốc từ phía đông châu Âu và một số khu vực thuộc châu Á. Chúng ăn các loài cá khác, động vật giáp xác, ếch, giun...

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu với báo chí trước khi rời khỏi Anh để sang Brussels. Ảnh: AP

Tổng thống Mỹ Joe Biden và sứ mệnh hàn gắn quan hệ trong NATO

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua dự hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm bàn với các đồng minh châu Âu về những nỗ lực đối phó với Trung Quốc và Nga, đồng thời xây dựng lại quan hệ suốt 30 năm giữa Mỹ với liên minh quân sự mà người tiền nhiệm Donald Trump đã hắt hủi.
Nữ hoàng Anh cùng Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phu nhân đi vào trong cung điện. (Ảnh: Reuters)

Nữ hoàng Anh khiến ông Biden nhớ về mẹ

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng Nữ hoàng Anh Elizabeth khiến ông nhớ về người mẹ của mình, và Nữ hoàng đã hỏi ông về nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin khi họ dùng tiệc trà tại cung điện Windsor ngày 13/6.