Ngư dân Ý tóm sống 'thủy quái' nặng hơn trăm cân

Cận cảnh con cá khổng lồ. Ảnh: Sportex Italia
Cận cảnh con cá khổng lồ. Ảnh: Sportex Italia
Sau 40 phút vật lộn, hai ngư dân đã bắt được con cá da trơn nặng 127 kg, với phần miệng trông đủ lớn để nuốt một người, tại phía bắc Italia.

Dino và Dario Ferrari hôm 19/2 bắt được con cá trên sông Po, sau khoảng 40 phút vật lộn. Đây là một con cá nheo châu Âu (thuộc họ cá da trơn), dài 2,7 m và nặng 127 kg, với phần miệng há rộng đủ để nuốt trọn một người trưởng thành.

Theo Telegraph, nó có thể là con cá da trơn lớn nhất con người từng bắt được. Các phương tiện truyền thông của Italy gọi đây là "quái vật sông Po". Sau khi bắt, Dino và Dario Ferrari đã thả con cá về môi trường sống.

Ngư dân Ý tóm sống 'thủy quái' nặng hơn trăm cân ảnh 1 Con cá da trơn khổng lồ ở Italy. Ảnh: Sportex Italia

"Cá da trơn ở Mỹ không phát triển kích thước lớn như vậy, cân nặng tối đa chỉ khoảng 50 kg", Dino Ferrari nói. Ông ước tính con cá trên sông Po khoảng 30 tuổi. Loài cá này có thể sống đến 50 năm.

Cá nheo châu Âu sống trong môi trường nước ngọt và nước lợ. Loài này có nguồn gốc từ phía đông châu Âu và một số khu vực thuộc châu Á. Chúng ăn các loài cá khác, động vật giáp xác, ếch, giun...

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mỹ mãi vẫn chưa tìm ra lời giải thích cho hội chứng bí ẩn mà hàng loạt quan chức và nhân viên chính phủ Mỹ gặp phải ở nhiều nơi trên thế giới. (Ảnh minh hoạ)

Mỹ đau đầu với ‘hội chứng bí ẩn’ ngay gần Nhà Trắng

TPO - Hai quan chức của Nhà Trắng mắc một hội chứng bí ẩn từ cuối năm ngoái, trong đó một người đã đi qua cánh cổng vào khu làm việc của tổng thống. Chi tiết này mới được tiết lộ khi các nhà điều tra Mỹ vẫn chưa trả lời được câu hỏi rằng ai hay cái gì gây ra những vụ việc kỳ lạ này.
Hiện nay hải quân Nga có duy nhất một con tàu sân bay - tàu tuần dương chở máy bay hạng nặng "Đô đốc Hạm đội Liên Xô Kuznetsov"

Nga hé lộ thông tin kế hoạch đóng tàu sân bay mới

TPO - Ủy ban Quân sự-Công nghiệp Liên bang Nga, khi chuẩn bị một chương trình trang bị vũ khí nhà nước mới cho giai đoạn 2024-2033, sẽ đánh giá tính khả thi của kế hoạch đóng một tàu sân bay mới, ông Vladimir Pospelov, thành viên Ủy ban Công nghiệp-Quân sự Nga, thành viên Ban Hàng hải của Chính phủ Nga nói với RIA Novosti.