Ngư dân Ý tóm sống 'thủy quái' nặng hơn trăm cân

Cận cảnh con cá khổng lồ. Ảnh: Sportex Italia
Cận cảnh con cá khổng lồ. Ảnh: Sportex Italia
Sau 40 phút vật lộn, hai ngư dân đã bắt được con cá da trơn nặng 127 kg, với phần miệng trông đủ lớn để nuốt một người, tại phía bắc Italia.

Dino và Dario Ferrari hôm 19/2 bắt được con cá trên sông Po, sau khoảng 40 phút vật lộn. Đây là một con cá nheo châu Âu (thuộc họ cá da trơn), dài 2,7 m và nặng 127 kg, với phần miệng há rộng đủ để nuốt trọn một người trưởng thành.

Theo Telegraph, nó có thể là con cá da trơn lớn nhất con người từng bắt được. Các phương tiện truyền thông của Italy gọi đây là "quái vật sông Po". Sau khi bắt, Dino và Dario Ferrari đã thả con cá về môi trường sống.

Ngư dân Ý tóm sống 'thủy quái' nặng hơn trăm cân ảnh 1

Con cá da trơn khổng lồ ở Italy. Ảnh: Sportex Italia

"Cá da trơn ở Mỹ không phát triển kích thước lớn như vậy, cân nặng tối đa chỉ khoảng 50 kg", Dino Ferrari nói. Ông ước tính con cá trên sông Po khoảng 30 tuổi. Loài cá này có thể sống đến 50 năm.

Cá nheo châu Âu sống trong môi trường nước ngọt và nước lợ. Loài này có nguồn gốc từ phía đông châu Âu và một số khu vực thuộc châu Á. Chúng ăn các loài cá khác, động vật giáp xác, ếch, giun...

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.