Ngư dân trúng đậm cá cơm đầu năm mới

Ảnh minh họa. Internet.
Ảnh minh họa. Internet.
Trong những ngày Tết vừa qua, hàng trăm tàu cá đánh bắt xa bờ có hiệu quả cao, hoạt động khai thác thủy sản ven bờ cũng trúng lớn.

Tại huyện Tuy An và thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên, phần lớn ngư dân đều hành nghề lưới kéo (còn gọi là lưới xúc có chong đèn và giả cào). Hai loài cá ưa ánh sáng vào đèn nhiều trong những ngày qua là cá cơm và cá trích. Trung bình mỗi chuyến biển khoảng 3 ngày, ngư dân thu được 2-3 tấn cá loại này.

Hiện, cá cơm loại 1 của biển giá 14.000 đồng/kg, cá trích dao động 12.000-16.000 đồng/kg, sau khi trừ chi phí mỗi lao động, ngư dân thu được hơn 500.000 đồng/ngày.

Theo nhiều ngư dân, trong những ngày qua, lượng cá cơm, cá trích và tôm hùm giống xuất hiện nhiều do gần đến vụ cá Nam. Biển êm, gió nhẹ cũng là điều kiện thuận lợi giúp các loài cá sinh sống ở tầng nước mặt, ưa ánh sáng vào đèn nhiều hơn.

Theo Theo VTV
MỚI - NÓNG
Hà Nội tổng kiểm kê tài sản công
Hà Nội tổng kiểm kê tài sản công
TPO - Theo kế hoạch, Hà Nội sẽ tiến hành tổng kiểm kê tài sản công tại cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc phạm vi quản lý. Dự kiến, đến tháng 6/2025 công tác tổng kiểm kê tài sản công sẽ hoàn thành.