Ngôi nhà có ba người… điên

Ngôi nhà có ba người… điên
TP- Sau 5 năm chiến đấu tại sân bay Đà Nẵng, ngày giải phóng ông Lê Văn Hóa được phục viên trở về địa phương tại quê nhà (xóm 1 xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An).
Ngôi nhà có ba người… điên ảnh 1
Ba bố con ông Lê Văn Hóa trong căn nhà dột nát

Sinh được 4 người con, ba trai một gái, thì cách đây 10 năm bỗng nhiên ông Hóa lăn đùng ra đất và trở thành người điên. Hai đứa con là Lê Văn Việt (1982) và Lê Thị Hoa (1984) cũng được bệnh viện kết luận là nhiễm chất độc đi ô xin, hay điên loạn và đã nghỉ học từ khi đang học tiểu học.

Căn nhà dột nát có ba người điên này tài sản có giá trị nhất là chiếc ti vi đen trắng. Chị Nguyễn Thị Tuyết (vợ của cựu chiến binh Lê Văn Hóa) khóc hết nước mắt nhưng vẫn phải bươn chải buôn bán từng cân gạo tại chợ để nuôi ba người điên.

Hoàn cảnh của gia đình cựu chiến binh Lê Văn Hóa cần được giúp đỡ. Mong rằng các cấp chính quyền tỉnh Nghệ An cần quan tâm tạo điều kiện để gia đình cựu chiến binh này sớm được hưởng chế độ theo quy định của Nhà nước. 

MỚI - NÓNG
Trần Thái Bảo (phải ảnh) và Phạm Khương Duy tại cơ quan công an.
Bắt giữ giang hồ cộm cán đất Cảng 'Bảo Đông'
TPO - Công an TP Hải Phòng vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Yên Bái bắt giữ Trần Thái Bảo (51 tuổi). Đối tượng này có 3 tiền án, từng lấn chiếm, xây nhà trái phép trên đất quốc phòng và gọi điện, nhắn tin đe dọa lãnh đạo quận Hải An.

Có thể bạn quan tâm

Vụ câu cá, thu phế tại hồ Định Công: Công ty Thoát nước Hà Nội nói gì?

Vụ câu cá, thu phế tại hồ Định Công: Công ty Thoát nước Hà Nội nói gì?

TPO - Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội khẳng định: Không có nhiệm vụ quản lý hành chính, an ninh trật tự, an toàn xã hội tại khu vực hồ, trách nhiệm này thuộc về chính quyền địa phương. Trong khi trước đó, chính quyền địa phương lại cho biết, trách nhiệm chính thuộc về Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội.