Nghi mẹ bị sát hại, con gái viết đơn kêu cứu

Cơ ngơi của ông Th. và bà A.
Cơ ngơi của ông Th. và bà A.
TP - Trước cái chết đột ngột của mẹ đẻ, sau hơn 10 ngày bị cáo buộc “tạt a xít con dâu”, mới đây bố mẹ đẻ và con gái bà Lê Thị A. (SN 1959, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) đã gửi đơn kêu cứu đến cơ quan chức năng cho rằng bà A. bị sát hại.

Ngày 14/1/2018, bà Lê Thị A. (SN 1959, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) đột ngột qua đời. Trước thời điểm bà A. qua đời, giữa bà và con dâu có xảy ra xô xát. Vụ việc xảy ra vào khoảng 20h ngày 1/1/2018, bà A. bị con dâu tố cáo tạt a xít vào người. Nguyên nhân của vụ việc gây xôn xao này là do bà A. quá uất ức trước sự hỗn láo của con dâu.

Trong lúc nóng giận, tiện tay bà A. liền cầm ca nước rửa vàng gần đó tạt vào người con dâu (gia đình bà A. có một tiệm vàng tại xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh - PV). Do ca nước rửa vàng ngâm a xít, chị H. hoảng hốt đi bệnh viện sơ cứu và tố cáo mẹ chồng tạt a xít vào mình. Theo hàng xóm của gia đình bà A. thì sau khi đi viện về, người ta không hề thấy 1 vết sẹo nào trên người chị H. Vụ việc được Công an huyện Quảng Ninh điều tra, tuy nhiên sau đó hơn 10 ngày thì bà A. qua đời, vụ việc bị khép lại, không có kết luận cuối cùng.

Theo chị  Phùng Mỹ H. (SN 1981, con gái bà A.), ca nước mà bà A. tạt vào con dâu Nguyễn Thị H. không phải là a xít mà là nước rửa vàng sau khi ngâm qua a xít.

Bất thường xung quanh cái chết đột ngột

Theo đơn kêu cứu của chị Phùng Mỹ H., con gái bà A., việc mẹ chị qua đời đột ngột do bị đầu độc chứ không phải suy kiệt mà chết. Trong đơn, chị cũng nói rõ ai là chủ mưu trong vụ đầu độc này và mong muốn cơ quan chức năng khai quật tử thi để tìm chất độc trong người của nạn nhân.

Chị H. cho biết: Trong buổi chiều trước ngày mẹ chị qua đời, chị có điện lên và hai người vẫn trò chuyện vui vẻ không có gì bất thường. Chị còn hẹn mẹ ngày mai mua đồ lên để nấu ăn cùng với mẹ. Tuy nhiên, đến sáng hôm sau chị nhận được tin báo mẹ chị qua đời, không phải từ gia đình mà từ hàng xóm.

Ngay từ đầu chị đã nghi ngờ mẹ mình bị chết bất thường, nhưng lúc đó chưa có chứng cứ nên chị đành chấp nhận với cơ quan chức năng không mổ tử thi. Tuy nhiên, sau đám tang của mẹ, qua nhiều kênh thông tin, chị lại càng nghi ngờ việc mẹ mình bị sát hại.

Theo chị H. chị được người nhà kể lại, trong buổi chiều trước lúc mẹ chị qua đời, có người phụ nữ nghi cặp bồ với bố của chị ở trong nhà của bố mẹ chị, gọi cho con dâu của mình bảo mang thuốc diệt chuột lên cho bà này. Chị H. cũng cho biết thêm, theo lời của bố chị, cũng như những người trong gia đình, người đầu tiên phát hiện mẹ chị qua đời là lái xe của tiệm vàng lúc 7 giờ sáng. Tuy nhiên, bố chị lại gọi điện nhờ người mua quan tài và đồ phục vụ lễ tang lúc 5 giờ 30 phút.

Theo đại diện công an đồn Nam Long, sau cái chết của bà A., đồn có nhận được đơn của bố mẹ đẻ của bà A. nghi ngờ bà A. bị sát hại. Tuy nhiên, sau khi làm việc với đồn thì ông bà tự nguyện rút đơn. Mới đây, đồn tiếp tục nhận được đơn của con gái bà A., và đồn cũng đang triệu tập các bên để xác minh.

Trong lúc đó, bố mẹ đẻ của bà A. khẳng định là mình không rút đơn, mà mong muốn có cách gì điều tra mà không cần khai quật tử thi vì ông bà không có quyền quyết định việc này. Còn chị H. con gái bà A. cho biết, Công an đồn Nam Long đã gọi chị lên làm việc và đề nghị chị rút đơn: “Họ nói, đằng mô cũng bên cha, bên mẹ, thôi nhắm mắt đi cho rồi, nhưng tôi khẳng định với họ là tôi không rút đơn”, chị H. nói.      

MỚI - NÓNG