Nghẹt thở giây phút giải cứu hai mẹ con khỏi bể bơi bị rò điện

TPO - Thấy vợ cố nâng con lên khỏi mặt nước khi bị điện giật dưới bể bơi, người chồng đứng trên bờ với tay chạm vào con hy vọng cứu được người thân của mình. 

Chị Lê Thị Hoài Thu (33 tuổi), trú tại phường Lê Mao, thành phố Vinh, (Nghệ An) sau khi bị điện giật đã được người thân đưa vào điều trị tại bệnh viện đa khoa thành phố Vinh, sức khỏe dần ổn định. Chị cho biết, chiều 16/5, chị cùng chồng là anh Nguyễn Hải Hùng đưa con trai 4 tuổi tới tắm tại bể bơi ở phường Trường Thị. Khi bế con vào (cách bờ khoảng 2m, độ sâu 80cm) thì chị chị bất ngờ thấy tay chân tê bì như có dòng điện nhẹ chạy qua.

Hoảng sợ chị hét lên với chồng: "Em bị điện giật!" Anh Hùng ở trên bờ dù sợ hãi vẫn cố bình tĩnh, hướng dẫn vợ nâng con lên khỏi mặt nước và gắng đưa con vào gần bờ nhất có thể.

Nghẹt thở giây phút giải cứu hai mẹ con khỏi bể bơi bị rò điện ảnh 1 Chị Thu đang được điều trị tại Bệnh viện.

Anh Hùng tiếp lời vợ, kể lại giây phút chứng kiến vợ con gặp nạn: "Tôi ở trên bờ với tay chạm được vào người con nhưng bị nhiễm điện không đủ lực kéo cả 2 người vào được. Tôi cố giữ tay con được khoảng 4 giây, hy vọng phép màu xảy ra. Một người dân tỉnh táo hơn đã ném áo phao cho tôi choàng lên người con và tôi kéo được cả 2 mẹ con vào bờ. Lúc này, họ mới ngắt điện, vợ tôi cũng bất tỉnh. Sau khi sơ cứu, tôi nhanh chóng đưa vợ tới bệnh viện",

Trong khi đó, Cao Chân Chính (58 tuổi, trú thành phố Vinh – chủ bể bơi) cho biết: “Diện tích của bể bơi khoảng 800 m2, thời điểm xảy ra sự cố có hàng chục khách đang tắm nhưng đứng xa vị trí người bị nạn nên không ai bị ảnh hưởng”.

Nghẹt thở giây phút giải cứu hai mẹ con khỏi bể bơi bị rò điện ảnh 2 Bể bơi nơi xảy ra sự việc.

Trao đổi với phóng viên, Thiếu tá Lê Văn Sơn - Trưởng công an phường Trường Thi thông tin, bể bơi thuộc sự quản lý của đơn vị quân đội và họ đã cho ông Cao Chân Chính thuê lại để kinh doanh từ tháng 4/2018. Nguyên nhân tai nạn được xác định do một chiếc máy bơm lọc nước của bể bơi bị rò điện, ảnh hưởng đến khoảng 20m2 bể bơi. Sáng ngày 17/5, bể bơi này vẫn hoạt động bình thường.

MỚI - NÓNG
Trong 4 năm tới sẽ đầu tư hoàn thành thêm 9 đoạn cao tốc Bắc - Nam phía Đông. Ảnh minh hoạ.
Sẽ rót 124.619 tỷ đồng đầu tư thêm 9/12 đoạn cao tốc Bắc - Nam
TPO - Do khó khăn trong cân đối nguồn vốn ngân sách nhà nước và tính toán trên khả năng đáp ứng của hệ thống giao thông hiện có trong 7-10 năm tới, Chính phủ dự kiến trình Quốc hội đầu tư mới 9 cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn tới năm 2025. Đây là 9 trong tổng số 12 đoạn cần làm để nối thông toàn tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông.

Có thể bạn quan tâm