Nghệ sỹ soprano hàng đầu Hàn Quốc mê phở Việt

Nghệ sỹ opera hàng đầu Hàn Quốc Sunyoung Seo trước giờ biểu diễn tối 14/1 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Ảnh: L.A
Nghệ sỹ opera hàng đầu Hàn Quốc Sunyoung Seo trước giờ biểu diễn tối 14/1 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Ảnh: L.A
TPO - Lần đầu tiên tới Việt Nam biểu diễn, nghệ sỹ opera Hàn Quốc Sunyoung Seo thấy dải đất hình chữ S rất quen thuộc như đã từng biết nơi này hơn 10 năm trước đây qua những người bạn Việt theo học tại Hàn Quốc. Chị cho biết, việc đầu tiên khi tới Việt Nam là đi ăn phở.
Nghệ sỹ soprano hàng đầu Hàn Quốc mê phở Việt ảnh 1 Nghệ sỹ Sungyoung Seo lần đầu biểu diễn trên sân khấu Nhà hát lớn Hà Nội. Ảnh: VDT

Trước giờ biểu diễn trong “Đêm nhạc Việt- Hàn chào đón năm mới 2019” tối qua, 14/1, tại Nhà hát lớn Hà Nội, nghệ sỹ soprano hàng đầu Hàn Quốc Sunyoung Seo đã có cuộc trò chuyện với phóng viên Tiền phong Online.

Xin chào chị, có phải đây là lần đầu chị tới Việt Nam?

Vâng, tôi chưa từng đi du lịch Việt Nam bao giờ và đây cũng là lần đầu tiên tôi được mời tới Việt Nam biểu diễn.

Trước khi sang Việt Nam, chị có biết gì nhiều về Việt Nam không?

Tôi mới tới Việt Nam hôm thứ Bảy vừa rồi để tập luyện cùng dàn nhạc, chưa có thời gian thăm thú nhiều lắm. Nhưng tôi thấy Việt Nam rất gần gũi và thân thiện. Hồi học thanh nhạc ở Seoul, tôi có 1 người bạn cùng khoa là người Việt tên là Bích Thủy. Ngoài bạn ý ra, tôi còn chơi với ba bạn Việt Nam khác. Các bạn hát rất hay và tươi vui. Tôi rất ấn tượng vì khi gặp các bạn lúc nào cũng thấy họ tươi cười và yêu đời.  

 Khi tôi đến đất nước bạn lần này, tôi thấy ấn tượng của tôi trước giờ về Việt Nam cũng đúng như những gì tôi gặp trên đường phố. Người dân Việt Nam rất thân thiện. Những người Việt tôi gặp trên đường phố trông rất bình thản, chứ không gấp gáp, vội vã như cuộc sống tại Hàn Quốc.

Khi nhìn thấy cuộc sống của các bạn, tôi thấy như được an ủi, vì nó khác hẳn cuộc sống ở Hàn Quốc, lúc nào cũng gấp gáp, bận rộn, căng thẳng.

Chị có thích đồ ăn Việt Nam không?

Ồ, tôi thích lắm. Ở Hàn Quốc cũng có nhiều quán ăn Việt Nam, trong đó có phở. Tôi cũng đã thưởng thức nhiều lần rồi. Tuy nhiên khi đến Việt Nam lần này, việc đầu tiên của tôi là đi ăn phở ngay. Chỉ ở đây có mấy ngày mà ngày nào tôi cũng ăn phở, chứ không ăn đồ ăn Hàn. Tôi thấy ăn phở tại Việt Nam mới đúng hương vị phở truyền thống. Rất ngon và rất thích.

Biểu diễn trong đêm giao lưu Việt- Hàn, chị thấy thế nào?

Tôi thấy người dân Việt Nam thân thiện nên rất ấm lòng. Chúng tôi, những người đến biểu diễn sẽ học tập các bạn sự thân thiện, mến khách  để có thể giang tay đón nhận các bạn quốc tế thân thiện như các bạn.

Nghệ sỹ soprano Hàn Quốc Sunyoung Seo tốt nghiệp thạc sỹ âm nhạc tại đại học nghệ thuật tổng hợp Hàn Quốc tại  Seoul. Chị đã từng biểu diễn hòa nhạc tại trường Đại học Âm nhạc Robert Schumann ở Düsseldorf ( Đức) và đã từng đoạt giải nhất cuộc thi Tchaikovsky quốc tế tại Moscow ( Nga). . Hiện chị đang là một trong số những nghệ sỹ soprano hàng đầu của Hàn Quốc và thế giới.
MỚI - NÓNG
Một bảo mẫu của Trường mầm non Nhân văn, quận 12 chuẩn bị rau, củ, quả để giao cho khách
Chủ trường, giáo viên mầm non buôn rau, bán cá cầm cự qua dịch bệnh
TPO - Một tuần vài lần, cô Viên, Hiệu trưởng Trường mầm non Mỹ Đức, quận 12, TPHCM lại ra bến xe để nhận rau, củ, quả từ Đà Lạt do giáo viên của mình gửi xuống rồi rao bán online. Chỗ nào gần thì cô và đồng nghiệp giao, hàng nhiều, nặng thì đặt người ship… với hy vọng cầm cự qua đợt dịch COVID-19, chờ ngày trở lại trường.

Có thể bạn quan tâm