Nghệ sỹ Đặng Thái Sơn về nước biểu diễn trong đêm nhạc Hàn -Việt

Nghệ sỹ Đặng Thái Sơn về nước biểu diễn trong đêm nhạc Việt- Hàn tối 14/1
Nghệ sỹ Đặng Thái Sơn về nước biểu diễn trong đêm nhạc Việt- Hàn tối 14/1
TPO - Tối nay, 14/1, tại Nhà hát lớn Hà Nội, nghệ sỹ nhân dân Đặng Thái Sơn sẽ biểu diễn trong “ Đêm nhạc Hàn – Việt chào năm mới 2019” cùng dàn nhạc giao hưởng Hàn Quốc.

Đây là hoạt động kỷ niệm 27 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc và năm Hội nghị Đặc biệt Hàn Quốc – ASEAN do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức.

Nghệ sỹ Đặng Thái Sơn về nước biểu diễn trong đêm nhạc Hàn -Việt ảnh 1  Dàn nhạc giao hưởng Hàn Quốc
Đêm nhạc lần này cũng là hoạt động ngoại giao văn hóa đầu tiên mở màn cho rất nhiều hoạt động ngoại giao sôi nổi trên rất nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong năm nay. Chương trình biểu diễn đặc biệt “Đêm nhạc Hàn – Việt chào đón năm mới 2019” do Dàn nhạc Giao hưởng Hàn Quốc và nghệ sỹ nhân dân Đặng Thái Sơn biểu diễn.

Đêm nhạc sẽ giới thiệu những tác phẩm âm nhạc kinh điển của thế giới như Piano Concerto in a mino của Edvard Grieg, Pace -Pace, pace mio dio! From Opera  “La forza del destino” của G.Verdi, Overture from Operetta “Die Fledermaus” của J.Strauss II, Russian Dance from “The Nutcracker” ( Kẹp hạt dẻ) của P. Tchaikovsky, Radetzky March.

Nghệ sỹ Đặng Thái Sơn về nước biểu diễn trong đêm nhạc Hàn -Việt ảnh 2 Giọng ca soprano nổi tiếng của Hàn Quốc Sunyoung Seo sẽ tới Việt Nam tham dự chương trình.
Ngoài ra, những ca khúc dân ca tiêu biểu của Hàn Quốc như Seya Seya của Chae Dong Sun, Sin Arirang của Kim Dong Jin được chuyển soạn cho dàn nhạc giao hưởng giúp khán giả cảm nhận được tinh túy của âm nhạc dân tộc trong âm hưởng của âm nhạc bác học đỉnh cao. 

Đặc biệt, đêm nhạc có sự xuất hiện của các nghệ sỹ nổi tiếng hai nước gồm Chỉ huy trưởng Chung Chi Yong, Soprano Sunyoung Seo và nghệ sỹ dương cầm Đặng Thái Sơn. Đây là sự kết hợp biểu diễn đầu tiên của Dàn nhạc Giao hưởng Hàn Quốc và nghệ sỹ dương cầm Đặng Thái Sơn tại Việt Nam. 
Việt Nam và Hàn Quốc hiện nay là hai quốc gia có mối quan hệ đặc biệt gần gũi. Văn hóa, nghệ thuật chính là sợi dây vô hình gắn kết những trái tim đồng điệu Việt – Hàn. Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam hy vọng chương trình sẽ là một điểm nhấn khó quên trong lòng khán giả yêu âm nhạc hai nước thông qua những phần trình diễn xuất sắc của các nghệ sỹ Việt Nam và Hàn Quốc, đồng thời, mở ra những cơ hội hợp tác mới, thành tựu mới giữa hai nước trong năm mới này. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm