NSND Đặng Thái Sơn làm giáo sư âm nhạc ở Mỹ

Nghệ sĩ Nhân dân Đặng Thái Sơn.
Nghệ sĩ Nhân dân Đặng Thái Sơn.
Danh cầm sẽ giảng dạy piano tại Nhạc viện Oberlin, bang Ohio, Mỹ từ mùa thu 2018. 

Giáo sư dương cầm Alvin Chow - Trưởng khoa Piano của Nhạc viện Oberlin - chia sẻ: "Chúng tôi vui mừng thông báo nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng Đặng Thái Sơn sẽ gia nhập khoa chúng tôi. Ông không chỉ là một nghệ sĩ trình diễn xuất sắc mà còn là một giảng viên giỏi, thành viên ban giám khảo nhiều cuộc thi piano danh giá khắp thế giới. Chúng tôi thật sự rất hào hứng với những kiến thức, trải nghiệm và niềm đam mê mà ông sẽ mang đến cho khoa". Đặng Thái Sơn được nhà trường bố trí phòng thu âm riêng.

Đặng Thái Sơn chia sẻ qua 30 năm làm công việc giảng dạy âm nhạc, ông chỉ đồng ý làm giáo sư "khách mời" ở vài đại học. "Nhưng hiện tại thì khác. Tôi đã quyết định thay đổi cuộc sống của mình bằng cách gia nhập vào mái nhà Nhạc viện Oberlin, nơi đã chào đón tôi một cách nồng ấm. Tôi hy vọng được góp sức xây dựng ngôi nhà chung này", Đặng Thái Sơn nói. Truớc đó, Đặng Thái Sơn từng làm giảng viên khách mời tại Đại học Âm nhạc Kunitachi ở Tokyo (Nhật Bản), Đại học Quốc gia Ðài Bắc (Đài Loan) và Đại học Montréal (Canada).

Đặng Thái Sơn sinh năm 1958 ở Hà Nội. Ông là nghệ sĩ châu Á đầu tiên đoạt Huy chương vàng tại cuộc thi Piano quốc tế mang tên Chopin tổ chức tháng 10/1980 tại Warsaw, Ba Lan. Giải thưởng cao quý này đã ghi tên ông vào danh sách những nghệ sĩ biểu diễn piano hàng đầu thế giới. Đặng Thái Sơn đã chơi nhạc tại các sân khấu danh tiếng như Lincoln Center (New York, Mỹ), Barbican Center (London, Anh), Salle Pleyel (Paris, Pháp), Herkulessaal (Munich, Đức), Musikverein (Vienna, Áo), Concertgebouw (Amsterdam, Hà Lan), Opera House Sydney (Australia) và Suntory Hall (Tokyo, Nhật Bản). Ngoài Chopin, ông còn đạt được những thành công lớn khi biểu diễn các tác phẩm của các nhà soạn nhạc khác như Lizts, Rachmaninov, Debussy, Beethoven…

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tình tin đồn của ông Khang trong 'Hương Vị Tình Thân' là ai?

Tình tin đồn của ông Khang trong 'Hương Vị Tình Thân' là ai?

TPO - Mặc dù mới xuất hiện nhưng cô Tâm – người được cho là tình tin đồn của ông Khang trong “Hương vị tình thân” đã khiến bà Xuân bật chế độ cảnh giác. Hiện khán giả đang dồn sự chú ý vào nhân vật này và dự đoán liệu cô Tâm có phải là “cọng rơm trên lưng lạc đà” khiến hôn nhân của ông Khang bà Xuân càng thêm dễ vỡ hay không.
Thí sinh người Việt trổ tài popping làm dậy sóng show truyền hình Trung Quốc

Thí sinh người Việt trổ tài popping làm dậy sóng show truyền hình Trung Quốc

TPO - Nguyễn Vũ Minh Tuấn (MT-Pop) là một trong những thí sinh nổi bật tại chương trình truyền hình tôn vinh những điệu nhảy đường phố mang tên Street Dance of China mùa thứ 4. Là niềm tự hào của popping Việt Nam và đã giành nhiều giải thưởng lớn nhỏ, chàng trai sinh năm 1995 được kì vọng sẽ tiến sâu tại cuộc thi.