Nghệ sỹ Mạc Can xuất bản một phần hồi ký đang viết để lấy tiền chữa bệnh

0:00 / 0:00
0:00
Nghệ sỹ Mạc Can xuất bản một phần hồi ký đang viết để lấy tiền chữa bệnh
TPO - Nhà xuất bản (NXB) Trẻ TPHCM vừa ký kết hợp đồng dài hạn 10 năm với nghệ sỹ - nhà văn Mạc Can để tái bản và xuất bản độc quyền 14 tác phẩm văn học của ông. Trong đó có những cuốn sách đã từng xuất bản và được bạn đọc yêu thích.

Trong lần tái ký này, ngoài 13 tác phẩm đã công bố sẽ còn có phần bản thảo hồi ký mới (chưa công bố) của Mạc Can. Trước mắt, NXB Trẻ sắp tái bản có sửa chữa, đổi bìa, tác phẩm Nhớ của tác giả Mạc Can. 

Nghệ sỹ Mạc Can xuất bản một phần hồi ký đang viết để lấy tiền chữa bệnh ảnh 1 Nghệ sỹ- nhà văn Mạc Can.

Danh sách các tác phẩm mua bản quyền 10 năm gồm bao gồm: Tấm ván phóng dao; Vừa đi vừa suy nghĩ vừa nhìn; Nhớ; Món nợ kịch trường; Tờ 100 đô la âm phủ; Cuộc hành lễ buổi sáng; Tạp bút Mạc Can; Người nói tiếng bồ câu, Phóng viên mồ côi; Những bầy mèo vô sinh; Ba… ngàn lẻ một đêm; Quỷ với Bụt và Thần chết; Tuyển tập Mạc Can và Hồi ký Mạc Can (Phần đầu)

Ông Nguyễn Thành Nam- Q.Tổng biên tập kiêm Phó Giám đốc NXB Trẻ cho biết:  “Chúng tôi tái ký hợp đồng dài hạn các cuốn sách của tác giả Mạc Can với mong muốn tiếp tục truyền bá đưa những tác phẩm độc đáo của nhà văn đến với bạn đọc, đặc biệt là các bạn đọc trẻ. Đặc biệt với Mạc Can, chúng tôi cũng ứng trước cho tác giả một khoản tiền tương đối khá để cám ơn ông và hỗ trợ ông chữa trị bệnh.” 

Nghệ sỹ Mạc Can xuất bản một phần hồi ký đang viết để lấy tiền chữa bệnh ảnh 2 Mạc Can trong một lần tham gia Hội sách TPHCM.

Ngoài việc ứng trước một số tiền nhuận bút từ các cuốn sách sẽ tại bản và xuất bản, các cán bộ công nhân viên NXB Trẻ còn quyên góp, ủng hộ Mạc Can một số tiền với mong muốn nhà văn sớm hồi phục sức khoẻ, có thể viết những phần  tiếp theo của cuốn hồi ký mà bạn đọc đang mong chờ.    

MỚI - NÓNG