Nghệ sĩ Hồng Sáp tái xuất trong MV của quán quân 'Solo cùng Bolero 2018'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hồng Sáp là một trong những nghệ sỹ chuyên đóng vai nghèo, vai ác. Bà để lại ấn tượng đặc biệt trong lòng khán giả qua vai dì ghẻ trong vở cải lương “Tấm Cám” hay vai người đàn bà ăn xin trong phim “Dốc tình”. Ngoài đời, Hồng Sáp có số phận long đong, vất vả mưu sinh. Mới đây, Quán quân Solo cùng Bolero 2018, ca sỹ Như Ý, đã mời bà tham gia MV của mình, vai bà mẹ quê.

Trước tình hình dịch bệnh, ít đi diễn Như Ý có sợ khán giả quên mình không?

Như Ý: Đúng là dịch bệnh khiến công việc của ca sỹ bị ảnh hưởng, ít show hơn nhưng tôi cũng không để khán giả quên mình. Tôi đang xây dựng kênh YouTube, quay các sản phẩm âm nhạc để giới thiệu với khán giả.

Xây dựng kênh Youtue có tốn kém không, với một nghệ sỹ trẻ như bạn?
Như Ý: Tốn kém lắm. Bao nhiêu tiền đi hát tôi đều đổ vào đây. Kênh còn mới quá nên gặp khó khăn. Ít “view”. Nhưng cũng phải từ từ.

Nghệ sĩ Hồng Sáp tái xuất trong MV của quán quân 'Solo cùng Bolero 2018' ảnh 1

Ca sỹ Như Ý (Ảnh: NVCC)

Dịch bệnh khiến bạn thất thu lớn?
Như Ý: Đúng vậy. Nhưng sự thất thu của tôi có đáng gì so với nhiều nghệ sỹ khác? Tình hình chung mà, ráng chịu.

Bạn vừa tung ra một MV khá đặc biệt, có mời nghệ sỹ Hồng Sáp tham gia?
Như Ý: Vâng. Nghệ sỹ Hồng Sáp vào vai bà mẹ già ở quê mong đợi người con xa xứ trở về.

Bạn có thể tiết lộ đôi chút về ca khúc trong MV?  

Như Ý: Đây là một trong những bài hát nổi tiếng nhất của nhạc sỹ Thu Hồ, có tên “Quê mẹ”. Nhạc sỹ Thu Hồ là ba của danh ca Mỹ Huyền. Tôi rất có duyên với cô Mỹ Huyền. Cô là người thầy đầu tiên dạy tôi hát khi tôi đi thi Solo cùng Bolero năm 2018. Nhạc phẩm này tôi muốn dành tặng danh ca Mỹ Huyền. Tôi muốn cô đánh giá  trong mấy năm qua tôi có tiến bộ không, có khiến cô hài lòng không? Đây cũng là món quà tôi muốn tặng mẹ mình, vì mẹ tôi rất thích ca khúc này, bà đã muốn tôi hát từ rất lâu rồi.

Nghệ sĩ Hồng Sáp tái xuất trong MV của quán quân 'Solo cùng Bolero 2018' ảnh 2

Nghệ sỹ Hồng Sáp đã 85 tuổi vẫn ở nhà trọ, cuộc sống khó khăn (Ảnh: Chụp từ MV "Quê mẹ")

Có vẻ Như Ý rất có duyên với ca khúc về mẹ?

Như Ý: Đúng vậy. Lần đầu tôi bước lên sân khấu quay hình cũng là một bài hát về mẹ. Hay bài “Nỗi buồn mẹ tôi”, tôi hát chung với cô Mỹ Huyền, tuy không được khán giả nhiệt tình đón nhận song bản thân tôi lại rất thích. Tôi nghe lại rất nhiều lần, càng nghe càng thích.

Nghệ sỹ Hồng Sáp có gặp khó khăn gì khi tham gia MV không?

Như Ý: Là diễn viên kỳ cựu nên tham gia đóng MV với nghệ sỹ Hồng Sáp là chuyện dễ như “ăn bánh”. Bà diễn rất hay, rất cảm động.

Nghệ sĩ Hồng Sáp tái xuất trong MV của quán quân 'Solo cùng Bolero 2018' ảnh 3

Nghệ sỹ Hồng Sáp "cân" từ vai ác đến vai nghèo (Ảnh: Chụp từ MV "Quê mẹ")

Tò mò chút xíu, bạn trả cát-xê cho nghệ sỹ Hồng Sáp ra sao?Ai cũng biết, bà rất khó khăn về tài chính, khi nhận tham gia MV bà có đòi hỏi cát- xê không?

Như Ý: Cát-xê 1 triệu đồng, mức chung rồi nhưng tôi cho bà thêm để bà vui, tuổi bà lớn, hơn nữa cuộc sống lại khó khăn. Không phải chỉ riêng tôi, ca sỹ nào mời bà diễn cũng thương, hay cho bà tiền. Vai mẹ quê bà chỉ quay chừng 15 phút nhưng đợi rất lâu, tận vài tiếng. Tôi phải năn nỉ ca sỹ khác cho bà được quay trước, vì phải theo lượt. Ca sỹ Diễm Thùy là người nhường cho chúng tôi quay trước vì thương nghệ sỹ Hồng Sáp phải chờ lâu.

MỚI - NÓNG