Nghệ An: Hàng loạt xe khách 'bãi bến' phản đối xe dù vượt tuyến

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cho rằng nhiều xe dù vượt tuyến, chèn ép đón khách sai quy định, ảnh hưởng đến hoạt động vận tải, hàng chục xe khách chạy tuyến cố định ở Nghệ An đã ngưng hoạt động để phản đối.

Những ngày gần đây, hàng chục xe khách chạy tuyến đường 7 đã kéo đến bến xe Bắc Vinh (xã Nghi Kim, TP Vinh) để phản đối việc rất nhiều xe dù (không đăng ký tuyến) xe chạy vượt tuyến đón khách sai quy định, gây ảnh hưởng đến hoạt động của xe cố định.

Cụ thể, theo phản ánh của các nhà xe, nhiều tháng qua trên tuyến đường 7, liên tục xuất hiện các loại “xe dù” từ 7 - 16 chỗ chạy từ Vinh lên Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn tranh giành khách với các tuyến xe cố định.

Nghệ An: Hàng loạt xe khách 'bãi bến' phản đối xe dù vượt tuyến ảnh 1 Hàng chục xe chạy tuyến Quốc lộ 7 bãi bến phản đối xe dù chạy vượt tuyến.

Ngoài ra, còn có một số xe khách tuyến cố định chạy từ Nghệ An đi TP HCM, Kon Tum, Gia Lai, Hà Nội... lấy cớ đón trả khách tận nhà và giả danh xe hợp đồng cũng đã bắt khách chặng ngắn từ Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông xuống Vinh. Điều này đã gây thiệt hại không nhỏ cho các đơn vị kinh doanh vận tải đã đăng ký tuyến cố định nội tỉnh.

“Lượng khách trước đây rất ổn định, một lượt 30-40 khách. Nhưng từ khi xuất hiện xe dù, xe vượt tuyến, khách lèo tèo, nhiều chuyến chỉ có khoảng 7-10 khách, thậm chí 3-4 khách, không đủ tiền xăng dầu”, chủ xe Phượng Tùng bức xúc.

Nghệ An: Hàng loạt xe khách 'bãi bến' phản đối xe dù vượt tuyến ảnh 2  Nhiều nhà xe chạy tuyến Quốc lộ 7 bức xúc, đeo băng rôn phản đối xe dù.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, chiều 4/3, Sở GTVT Nghệ An, Thanh tra Sở GTVT Nghệ An đã có buổi làm việc với các doanh nghiệp vận tải và các lái xe và cam kết sẽ xử lý tình trạng xe dù, xe chạy trái tuyến. Đồng thời đề nghị các doanh nghiệp vận tải tiếp tục hoạt động để đảm bảo nhu cầu đi lại cho người dân.

Ông Nguyễn Sỹ Thắng, Chánh TTGT Nghệ An (Sở GTVT Nghệ An) cho biết, sau khi có phản ánh của dư luận cũng như các nhà xe, chúng tôi đã cử 2 tổ công tác lên 2 huyện Con Cuông và Kỳ Sơn, phối hợp với lực lượng CSGT để xử lý tình trạng này.

Theo Ban quản lý Bến xe Bắc Vinh (Nghệ An), có 34 xe đăng ký chạy tuyến cố định nội tỉnh trên Quốc lộ 7 đã “bãi bến” để phản đối tình trạng trên. Việc các nhà xe chạy tuyến cố định nội tỉnh trên Quốc lộ 7 bãi bến, ngừng hoạt động đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động vận tải hành khách.

MỚI - NÓNG