Đã có 15 người chết trong vụ lật xe du lịch ở Quảng Bình

TPO - Đến 19h00 ngày 26/7, thông tin chính thức từ cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình cho biết: Đã có 15 người chết trong vụ tai nạn thảm khốc lật xe du lịch trên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây.
Đã có 15 người chết trong vụ lật xe du lịch ở Quảng Bình ảnh 1 Ông Trần Công Thuật - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình (áo xanh bên phải) đang chỉ đạo tại hiện trường.

Ông Trần Công Thuật, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, người trực tiếp chỉ đạo cứu hộ, cứu nạn tại hiện trường cho Tiền Phong biết: Chiếc xe gặp nạn mang BKS 73B-009.25, chở 40 cựu học sinh của trường THPT Đồng Hới đi du lịch nhân 30 năm ngày ra trường.

Đã có 15 người chết trong vụ lật xe du lịch ở Quảng Bình ảnh 2 Lực lượng cứu hộ đưa những người bị mắc kẹt từ chiếc xe gặp nạn ra ngoài
Đã có 15 người chết trong vụ lật xe du lịch ở Quảng Bình ảnh 3

Có 9 người chết tại chỗ trong vụ tai nạn thảm khốc

Khi đang di chuyển trên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây, theo hướng từ Bắc vào Nam và có dự định rẽ trái vào đường 20 - Quyết Thắng để đến 1 điểm du lịch thì xe mất phanh từ trên đỉnh dốc. Lái xe đã điều khiển xe chạy thẳng theo đường Hồ Chí Minh nhánh Tây mà không thể rẽ như theo dự định ban đầu.

Đã có 15 người chết trong vụ lật xe du lịch ở Quảng Bình ảnh 4 Rất đông lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường để cứu hộ cứu nạn
Đã có 15 người chết trong vụ lật xe du lịch ở Quảng Bình ảnh 5

Xe cứu thương chờ sẵn để đưa người đi cấp cứu

Sau đó chiếc xe đâm vào vách núi phía bên trái đường và lật nghiêng tại chỗ, xuống bên vệ đường. Cú va đập mạnh và lật nghiêng của chiếc xe đã khiến nhiều người thương vong. Theo đó, đã có 13 người chết, trong đó 9 người chết tại hiện trường và 4 người chết tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới.

Đã có 15 người chết trong vụ lật xe du lịch ở Quảng Bình ảnh 6 Chiếc xe đâm vào vách núi và lật nghiêng bên vệ đường

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết: Hiện tại tất cả người bị nạn đã được đưa ra khỏi xe, đang xác định danh tính người tử nạn, còn người bị thương đã được đưa về cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới. 

Đã có 15 người chết trong vụ lật xe du lịch ở Quảng Bình ảnh 7

Đến 19h00 ngày 27/7, đã có thêm 2 người chết tại bệnh viện, nâng tổng số người chết trong vụ tai nạn lên 15.

Ông Trần Công Thật, cũng đã chỉ đạo cơ quan chức năng điều tra, sớm có kết luận cuối cùng về nguyên nhân vụ tai nạn và tập trung mọi nguồn lực để cứu chữa cho những người bị thương. Đồng thời, trước mắt UBND tỉnh Quảng Bình hỗ trợ mỗi nạn nhân bị chết 5 triệu đồng, nạn nhân bị thương mỗi người 3 triệu đồng.

MỚI - NÓNG