<FONT face=Arial size=2>Gặp mặt thân mật kiều bào Tết Ất Dậu</FONT>

Ngày vui chung của các kiều bào về quê ăn Tết

Ngày vui chung của các kiều bào về quê ăn Tết
(TPO) Ngày 4/2, tại khách  sạn Daewoo (Hà Nội), khoảng 600 khách mời gồm các  quan  chức Chính phủ và  đông đảo bà con kiều bào về quê ăn Tết đã tham dự  buổi gặp mặt kiều bào Tết Ất Dậu.

Buổi gặp mặt do Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức.

Tham dự buổi lễ có  Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Phó Thủ tướng Vũ Khoan, Phó Chủ tịch  Quốc hội Trương Quang Được, Chủ tịch Ủy ban  Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phạm Thế Duyệt, Bộ  trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Dy Niên, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Quốc Triệu cùng đại diện các cơ quan  đoàn thể  Trung ương và Hà Nội,  đại diện các cơ quan ngoại giao tại Việt Nam... 

Ngày vui chung của các kiều bào về quê ăn Tết ảnh 1
Phó Thủ tướng Vũ Khoan tại cuộc gặp mặt

Trong bài phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Phú Bình - Thứ trưởng Bộ ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài đã bày tỏ sự vui mừng được đón đông đảo bà con kiều bào đang có mặt ở Thủ đô trong dịp năm mới.

Ông nói: "Tiễn đưa  năm cũ Giáp Thân,  chúng ta vui mừng trước thành tựu to lớn mà đất nước đã đạt được trên các lĩnh vực kinh tế xã hội sau một năm phấn đấu đầy cam go, thử thách. Bà con kiều bào  về đón Tết năm nay lại được cùng chia sẻ niềm tin vui thắng lợi với đồng bào cả nước. Trong thành tích chung của cả dân tộc, có sự đóng góp tích cực và hiệu quả của kiều bào"

Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa nói: "Đối với mỗi người Việt Nam, năm cũ Giáp Thân đánh dấu một mốc quan trọng trong tiến trình gần 20 năm đổi mới đất nước. Kiều bào có dịp đón Xuân ở quê nhà càng vui hơn khi tận mắt chứng kiến những đổi thay to lớn của đất nước, quê hương, của gia đình và người thân. Mối năm qua đi, chúng ta lại càng phấn khởi, tự hào hơn khi đất nước  Việt nam thân yêu luôn ổn định và phát triển... 

Tôi được biết và yên tâm, phấn khởi hơn khi mỗi độ xuân về, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, ngày càng đoàn kết, thương yêu  đùm bọc lẫn nhau và có cuộc sống ổn định hơn, hội nhập tốt hơn vào đời sống xã hội của nước sở tại; giữ gìn bản sắc và phẩm chất  cao quí của người Việt Nam; thực sự là cầu nối trong các quan hệ giữa Việt Nam với các nơi bà con đang làm ăn sinh sống".

Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa cũng đánh giá cao những đóng góp tích cực của bà con cho sự nghiệp chung của dân tộc.

Thay mặt cho các kiều bào, ông Lưu Thanh Dũng - Việt kiều Pháp  đã bày tỏ sự tin tưởng vào  sự phát triển của nước nhà. Ông cho biết, mặc dù  những kiều bào có thành phần, tư tưởng, tôn giáo khác nhau nhưng đều  luôn hướng về Tổ quốc. Ông Dũng nói: "Chúng tôi  hân hoan chào đón nghị quyết  36 của Bộ chính trị"

Bà Đào Thị Minh - Việt kiều Nhật Bản cho biết: " Về thăm quê, chúng tôi thấy được sự thay đổi của đất nước. Xin thay mặt kiều bào, bày tỏ sự khâm phục và biết ơn đối với Đảng và Nhà nước. Ở phương xa, bà con ta dù còn nhiều khó khăn nhưng vẫn cố gắng vươn lên cho xứng đáng là người Việt Nam"

Chuyện bên lề cuộc gặp mặt

Ngày vui chung của các kiều bào về quê ăn Tết ảnh 2
Ca sỹ Jimmy Nguyễn

Ca sỹ hải ngoại Jimmy Nguyễn : 

Anh đã về Việt Nam 8 - 9 năm rồi, rất muốn được sáng tác những bài hát tại Việt Nam và được thừa nhận tại Việt Nam. Trong một năm, anh đã ở Việt  Nam tới 11 tháng để có thể hiểu  biết nhiều hơn về Việt Nam và sáng tác tại Việt Nam.

Sắp tới, Jimmy Nguyễn sẽ có một chương trình xuyên Việt. Tết này, Jimmy Nguyễn sẽ ăn Tết tại Hà Nội và có một số buổi biểu diễn tại Hồ Gươm xanh.

Ngày vui chung của các kiều bào về quê ăn Tết ảnh 3
Ông Thành và vợ

Ông  Nguyễn Đại  Thành - 77 tuổi, Việt kiều Mỹ, người gốc Hàng Đào: 

Những kỷ niệm sâu sắc nhất tại Việt  Nam là những ngày tháng đi theo Bác Hồ, tham gia vào đội thanh niên sinh viên cứu quốc dưới sự chỉ huy của các vị Hoàng Đạo Thúy, Tạ Quang Bửu. Ông còn nhớ mình là người đã được  vinh dự kết nạp  vào đội trinh sát của  Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tháng 8/1946.

MỚI - NÓNG
Bìa báo Hoa Học Trò số 1 (10/1991)
30 năm với tuổi hoa
TP - Trước khi xuất hiện những cú click chuột giúp nắm bắt thông tin của cả thế giới, đã có một thời, những cô cậu học trò cuối 7x, 8x, thậm chí là đầu 9x, chỉ chờ đến ngày được cầm trên tay một cuốn báo. Hẳn nhiều bạn vẫn còn nhớ cái cảm giác háo hức chạy ra sạp báo cầm trên tay cuốn Hoa Học Trò nóng hổi vừa thổi vừa xem. Thế rồi bao người chuyền tay nhau đọc, mê mẩn, say đắm với những trang báo ngọt lịm...
Bên hông Dinh Thống Nhất, 28/4/2021: Tác giả bài báo và nhân vật của mình - Bùi Trọng Nghĩa (bìa trái), Chu Chí Thành (bìa phải). Ảnh: QUANG VINH
Câu chuyện hòa giải kể ngày 21/6
TP - Vào một ngày Tết, tôi gọi điện cho vợ chồng ông Bùi Trọng Nghĩa- nhân vật trong bức ảnh “Hai người lính” nổi tiếng, hỏi thăm liệu năm nay gia đình có gì mới. Bà vợ nói “Từ khi gặp báo Tiền Phong thì chúng tôi có cái mới và thay đổi chứ xưa giờ chỉ có vậy”. Còn tôi coi loạt bài về “Hai người lính” là kỷ niệm đẹp trong đời làm báo của mình.
Tác giả (ngoài cùng bên trái) tại trụ sở Google ở Hamburg, CHLB Đức
Tôi đi học cách kiếm tiền cho báo điện tử tại Google
TP - Năm 2004, tôi là lứa phóng viên đầu tiên trúng tuyển vào làm việc tại Tiền Phong điện tử (Tienphong Online) khi CMS (Phần mềm quản lý nội dung) của Tienphong Online vừa mới được ra mắt để chuẩn bị cho ngày chính thức vận hành website tienphong.vn từ ngày 9/1/2005.

Có thể bạn quan tâm

Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường

Báo chí là chất xúc tác để Quốc hội gần dân hơn

TP - “Thông qua báo chí, cử tri trên khắp mọi miền đất nước đã nắm bắt khá đầy đủ các thông tin về hoạt động của Quốc hội. Báo chí cũng thể hiện được vai trò là chất xúc tác vô cùng quan trọng để hoạt động nghị trường sôi động hơn, “nóng” hơn, chất lượng hoạt động ngày càng cao hơn, gần dân hơn”, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường trò chuyện với PV Tiền Phong nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
Phối cảnh công viên Thiên niên kỷ tại Dã Viên

Dã Viên muôn thuở

TP - 15 năm trước, cồn Dã Viên từng bị nhăm nhe biến thành khu resort. Ý đồ đó vấp phải phản ứng quyết liệt của báo chí, dư luận, giới chức nên không thành hiện thực. Mới đây, Dã Viên đã được quy hoạch trở thành khu văn hóa đa năng đặc sắc của Huế.