<FONT face=Arial size=2>Gặp mặt thân mật kiều bào Tết Ất Dậu</FONT>

Ngày vui chung của các kiều bào về quê ăn Tết

Ngày vui chung của các kiều bào về quê ăn Tết
(TPO) Ngày 4/2, tại khách  sạn Daewoo (Hà Nội), khoảng 600 khách mời gồm các  quan  chức Chính phủ và  đông đảo bà con kiều bào về quê ăn Tết đã tham dự  buổi gặp mặt kiều bào Tết Ất Dậu.

Buổi gặp mặt do Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức.

Tham dự buổi lễ có  Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Phó Thủ tướng Vũ Khoan, Phó Chủ tịch  Quốc hội Trương Quang Được, Chủ tịch Ủy ban  Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phạm Thế Duyệt, Bộ  trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Dy Niên, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Quốc Triệu cùng đại diện các cơ quan  đoàn thể  Trung ương và Hà Nội,  đại diện các cơ quan ngoại giao tại Việt Nam... 

Ngày vui chung của các kiều bào về quê ăn Tết ảnh 1
Phó Thủ tướng Vũ Khoan tại cuộc gặp mặt

Trong bài phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Phú Bình - Thứ trưởng Bộ ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài đã bày tỏ sự vui mừng được đón đông đảo bà con kiều bào đang có mặt ở Thủ đô trong dịp năm mới.

Ông nói: "Tiễn đưa  năm cũ Giáp Thân,  chúng ta vui mừng trước thành tựu to lớn mà đất nước đã đạt được trên các lĩnh vực kinh tế xã hội sau một năm phấn đấu đầy cam go, thử thách. Bà con kiều bào  về đón Tết năm nay lại được cùng chia sẻ niềm tin vui thắng lợi với đồng bào cả nước. Trong thành tích chung của cả dân tộc, có sự đóng góp tích cực và hiệu quả của kiều bào"

Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa nói: "Đối với mỗi người Việt Nam, năm cũ Giáp Thân đánh dấu một mốc quan trọng trong tiến trình gần 20 năm đổi mới đất nước. Kiều bào có dịp đón Xuân ở quê nhà càng vui hơn khi tận mắt chứng kiến những đổi thay to lớn của đất nước, quê hương, của gia đình và người thân. Mối năm qua đi, chúng ta lại càng phấn khởi, tự hào hơn khi đất nước  Việt nam thân yêu luôn ổn định và phát triển... 

Tôi được biết và yên tâm, phấn khởi hơn khi mỗi độ xuân về, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, ngày càng đoàn kết, thương yêu  đùm bọc lẫn nhau và có cuộc sống ổn định hơn, hội nhập tốt hơn vào đời sống xã hội của nước sở tại; giữ gìn bản sắc và phẩm chất  cao quí của người Việt Nam; thực sự là cầu nối trong các quan hệ giữa Việt Nam với các nơi bà con đang làm ăn sinh sống".

Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa cũng đánh giá cao những đóng góp tích cực của bà con cho sự nghiệp chung của dân tộc.

Thay mặt cho các kiều bào, ông Lưu Thanh Dũng - Việt kiều Pháp  đã bày tỏ sự tin tưởng vào  sự phát triển của nước nhà. Ông cho biết, mặc dù  những kiều bào có thành phần, tư tưởng, tôn giáo khác nhau nhưng đều  luôn hướng về Tổ quốc. Ông Dũng nói: "Chúng tôi  hân hoan chào đón nghị quyết  36 của Bộ chính trị"

Bà Đào Thị Minh - Việt kiều Nhật Bản cho biết: " Về thăm quê, chúng tôi thấy được sự thay đổi của đất nước. Xin thay mặt kiều bào, bày tỏ sự khâm phục và biết ơn đối với Đảng và Nhà nước. Ở phương xa, bà con ta dù còn nhiều khó khăn nhưng vẫn cố gắng vươn lên cho xứng đáng là người Việt Nam"

Chuyện bên lề cuộc gặp mặt

Ngày vui chung của các kiều bào về quê ăn Tết ảnh 2
Ca sỹ Jimmy Nguyễn

Ca sỹ hải ngoại Jimmy Nguyễn : 

Anh đã về Việt Nam 8 - 9 năm rồi, rất muốn được sáng tác những bài hát tại Việt Nam và được thừa nhận tại Việt Nam. Trong một năm, anh đã ở Việt  Nam tới 11 tháng để có thể hiểu  biết nhiều hơn về Việt Nam và sáng tác tại Việt Nam.

Sắp tới, Jimmy Nguyễn sẽ có một chương trình xuyên Việt. Tết này, Jimmy Nguyễn sẽ ăn Tết tại Hà Nội và có một số buổi biểu diễn tại Hồ Gươm xanh.

Ngày vui chung của các kiều bào về quê ăn Tết ảnh 3
Ông Thành và vợ

Ông  Nguyễn Đại  Thành - 77 tuổi, Việt kiều Mỹ, người gốc Hàng Đào: 

Những kỷ niệm sâu sắc nhất tại Việt  Nam là những ngày tháng đi theo Bác Hồ, tham gia vào đội thanh niên sinh viên cứu quốc dưới sự chỉ huy của các vị Hoàng Đạo Thúy, Tạ Quang Bửu. Ông còn nhớ mình là người đã được  vinh dự kết nạp  vào đội trinh sát của  Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tháng 8/1946.

MỚI - NÓNG
Đoàn chuyên gia từ Hàn Quốc làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào tháng 9/2020.
Năm bộ cùng kiểm soát chuyên gia nước ngoài nhập cảnh
TPO - Việc kiểm soát, giám sát các chuyên gia nước ngoài nhập cảnh Việt Nam được thực hiện bởi 5 bộ: Y tế, Ngoại giao, Quốc phòng, Công an, Giao thông vận tải (GTVT). Bộ GTVT đã giao các cơ quan trực thuộc liên quan rà soát lại toàn bộ quy trình nhập cảnh của các chuyên gia, lao động kỹ thuật cao người nước ngoài để phòng, chống dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang phun khử khuẩn ở Công ty TNHH Shinyoung Việt Nam trong KCN Vân Trung

Bịt lỗ hổng trong khu công nghiệp

TP - Tại khu công nghiệp Vân Trung, tỉnh Bắc Giang vừa xuất hiện một ổ dịch với hàng chục ca mắc. Bắc Giang, Bắc Ninh đang ráo riết bịt lỗ hổng phòng dịch tại các nhà máy, phân xưởng công nghiệp.
Ký sự Trường Sa: Ra khơi

Ký sự Trường Sa: Ra khơi

TP - Sau khi thực hiện các thủ tục y tế, chiều 26/4, tàu 571 rời Cảng quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) chở đoàn công tác số 4 ra thăm quân và dân quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.
Phòng cách ly phải bật quạt Ảnh: N.L

Kêu trời vì khách sạn cách ly giá quá 'chát'

TP - Khoảng 100 lao động trở về từ Nhật Bản đang kêu trời vì khách sạn Top Hotel Hữu Nghị (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) thu từ 1,2 đến 1,7 triệu đồng/người/ngày cách ly, nhưng dịch vụ theo họ là không tương xứng. Trong khi đó, phía khách sạn cho rằng, số tiền trên phải chi trả cho cả công an và y tế phòng dịch.
Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang

Không bầu hộ, 'gạch' tên theo cảm tính

TP - “Thực tiễn có nhiều người không nhớ hết được ứng cử viên. Ðến khi bầu cử mới đọc, dẫn đến một bộ phận không nhỏ cử tri “gạch” theo cảm tính”, TS. Bùi Ðức Thụ, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính - tiền tệ quốc gia, nguyên Phó trưởng Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội trao đổi với phóng viên.