Ngày mai, Bắc Bộ đón không khí lạnh

Ngày mai, Bắc Bộ đón không khí lạnh
TPO - Dự báo khoảng gần sáng và ngày 27/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ chiều tối và đêm ngày 26/3, ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông, trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4; Ở vịnh Bắc Bộ từ ngày 27/3 có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật trên cấp 6 và có mưa rào và dông rải rác, biển động. Trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh.

Do gió nóng của vùng cao nguyên liên tục thổi mạnh, vắt kiệt độ ẩm trong không khí chỉ còn 40 %. Nên hôm nay 26/3, tại Gia Lai nắng nóng thiêu đốt hơn 10 tiếng mỗi ngày, nhiệt độ thường xuyên cao 35-36 độ C. Khu vực các tỉnh Tây Nguyên và Nam bộ nắng nhiều và nhiệt cao vì khối khí gây nóng đang yếu chậm, Tây Nguyên nhiệt độ là 31-34 độ C, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông Nam bộ là 35 - 36 độ C.

Các tỉnh Bắc bộ, phía Đông Bắc bộ và thủ đô Hà Nội, hôm nay khả năng thời tiết sẽ không còn mát do những luồng khí nóng đang bị nén xuống, nắng lên mạnh nhiệt độ từ 30-33 độ C, oi nóng vào buổi trưa. Tây Bắc bộ nhiều nơi có nắng nóng 35-37 độ C.

Trên biển chịu tác động của vùng thấp phía Tây như một nguồn hút gió khiến cho gió Đông Nam ở trên vịnh Bắc bộ mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật trên cấp 6. Biển động. hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thời tiết tốt, trời nắng ráo, tầm nhìn xa trên 10 km.

Theo Viết
MỚI - NÓNG