Ngày hội “Thanh niên với văn hoá giao thông”

Tuổi trẻ các đơn vị tuần hành cổ động, tuyên truyền an toàn giao thông trên địa bàn và tham gia thực hành lái xe an toàn
Tuổi trẻ các đơn vị tuần hành cổ động, tuyên truyền an toàn giao thông trên địa bàn và tham gia thực hành lái xe an toàn
TPO - Sáng 25/9, tại Quân đoàn 1, Ban Thanh niên Quân đội phối hợp với Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Cuộc vận động 50/Bộ Quốc phòng, Cục Chính trị Quân đoàn 1, Cục Chính trị Binh chủng Công binh và Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Bộ Công an tổ chức ngày hội “Thanh niên với văn hoá giao thông” năm 2016.

Tham gia ngày hội có lãnh đạo, đại biểu Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Tổng cục Chính trị CAND, Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia, T.Ư Đoàn cùng hơn 1.000 ĐVTN đến từ các đơn vị trong và ngoài quân đội.

Ngày hội “Thanh niên với văn hoá giao thông” ảnh 1 Lãnh đạo các đơn vị tham dự ngày hội

Dự và chỉ đạo ngày hội, Thiếu tướng Lê Hiền Vân, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam nhấn mạnh, ngày hội “ Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2016 được tổ chức là một hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ quân đội, thể hiện tinh thần xung kích của tổ chức Đoàn trong việc chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ, thực hiện các chuẩn mực trong văn hóa giao thông; đồng thời tạo sự lan tỏa mạnh mẽ đến người dân góp phần nâng cao ý thức văn hóa giao thông của toàn xã hội.

   

Thiếu tướng Lê Hiền Vân đề nghị, các cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết của các cấp uỷ đảng về công tác bảo đảm an toàn giao thông; xây dựng kế hoạch triển khai đồng bộ, hiệu quả các nội dung Cuộc vận động 50 gắn với chủ đề năm an toàn giao thông 2016 là “Xây dựng văn hóa giao thông gắn với nâng cao trách nhiệm, siết chặt kỷ cương của người thực thi công vụ”. 

Bên cạnh đó phải thường xuyên phối hơp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị trong và ngoài Quân đội, với cấp ủy chính quyền địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên và nhân dân nâng cao hiểu biết về Luật Giao thông, xây dựng ý thức tự giác chấp hành nghiêm chỉnh các quy định khi tham gia giao thông; định kỳ làm tốt cộng tác sơ tổng kết, rút kinh nghiệm, biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tốt.

Ngày hội “Thanh niên với văn hoá giao thông” ảnh 2 Ngày hội có sự tham gia của đông đảo của tuổi trẻ các đơn vị
Ngày hội “Thanh niên với văn hoá giao thông” ảnh 3 Thiếu tướng Lê Hiền Vân, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đánh trống khai mạc ngày hội
“Tổ chức Đoàn các cấp trong quân đội cần tiếp tục quán triệt sâu sắc và cụ thể hóa 5 nội dung trọng tâm của Năm an toàn giao thông và 26 tiêu chí của cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông”; chủ động phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ Công an, các tổ chức Đoàn nơi đóng quân, tích cực tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao văn hóa giao thông cho cán bộ, ĐVTN”.   

Trong chương trình của ngày hội, diễn ra các hoạt động như tuần hành cổ động, tuyên truyền an toàn giao thông trên địa bàn của hàng trăm ĐVTN và hướng dẫn thực hành lái xe an toàn cho cán bộ, ĐVTN trong và ngoài quân đội. Chiều cùng ngày, diễn ra hội thi “Thanh niên với văn hoá giao thông” với sự tham gia của tuổi trẻ Quân đoàn 1, Binh chủng Công binh và Đoàn Thanh niên Bộ Công an.

MỚI - NÓNG
Đề xuất bổ sung sân bay của nhiều địa phương bị loại khỏi quy hoạch. Ảnh minh hoạ.
11 tỉnh bị loại đề xuất sân bay mới
TPO - Trong quá trình xây dựng Quy hoạch hệ thống cảng hàng không, sân bay dự kiến phát triển thời gian tới, Bộ GTVT đã nhận được hàng loạt  đề xuất của các tỉnh, địa phương "đòi"  bổ sung sân bay của tỉnh vào quy hoạch. Tuy nhiên, sau khi tính toán, tư vấn đã đề nghị loại các đề xuất này do không đạt các tiêu chí.

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Xuân Tùng

Trang bị năng lực số, khả năng làm việc môi trường quốc tế cho cán bộ Đoàn

TPO - Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn cho rằng, trong thời gian cần khẩn trương hoàn thiện dự thảo đề án đào tạo bồi dưỡng cán bộ Đoàn. Trong đó, cần lưu tâm tới việc đổi mới chương trình, nội dung và phương pháp đào tạo để cập nhật tình hình mới, phù hợp với tình hình mới để cán bộ Đoàn đáp ứng được yêu cầu thực tiễn về năng lực số, làm việc trong môi trường quốc tế.