Ngày cuối vận động bầu cử Pháp: Ông Macron bỏ xa bà Le Pen

Ông Emmanuel Macron trong buổi vận động tranh cử tại Albi (Pháp) hôm 4/5. Ảnh: Reuters
Ông Emmanuel Macron trong buổi vận động tranh cử tại Albi (Pháp) hôm 4/5. Ảnh: Reuters
TPO - Kết quả thăm dò dư luận mới nhất của hãng Elabe cho thấy ông Emmanuel Macron đang nhận được sự ủng hộ của 62% cử tri, còn bà Le Pen chỉ nhận được 38% số phiếu ủng hộ.

Trong ngày tranh cử cuối cùng (5/5), ứng viên Tổng thống Pháp 39 tuổi Emmanuel Macron tiếp tục giữ vững phong độ và dẫn trước đối thủ - ứng viên 48 tuổi Marine Le Pen một khoảng cách khá xa, theo kết quả thăm dò dư luận mới nhất của hãng Elabe.

Cụ thể, 62% số người được hỏi cho biết họ sẽ bỏ phiếu cho ứng viên trung dung Emmanuel Macron trong cuộc bầu cử vòng 2 diễn ra ngày 7/5 tới.

Trong khi đó, chỉ có 38% số người được hỏi cho biết họ sẽ bỏ phiếu cho cựu lãnh đạo Mặt trận Quốc gia Pháp Marine Le Pen.

Đây là số phần trăm cử tri ủng hộ cao nhất mà ông Macron có được trong số các cuộc thăm dò của hãng Elabo tiến hành kể từ sau cuộc bỏ phiếu vòng 1 hôm 23/4.

Ngày cuối vận động bầu cử Pháp: Ông Macron bỏ xa bà Le Pen ảnh 1

 Ông Macron chụp ảnh selfie với cử tri Pháp tại Albi hôm 4/5. Ảnh: Reuters

Ngày cuối vận động bầu cử Pháp: Ông Macron bỏ xa bà Le Pen ảnh 2

Hình ảnh mới nhất của bà Le Pen trong một cuộc vận động tranh cử hôm 4/5 tại Ennemain (Pháp). Ảnh: Reuters

Đặc biệt, một cuộc thăm dò riêng tiến hành hôm nay bởi hãng Odoxa cũng cho thấy kết quả đáng chú ý: có tới 1/4 số cử tri Pháp được hỏi tuyên bố họ có thể sẽ không bỏ phiếu hoặc bỏ phiếu trống trong ngày Chủ nhật tới vì thất vọng khi các ứng viên mà họ yêu thích bị loại ở vòng 1.

Tỉ lệ cử tri dự kiến không bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm nay được cho là cao thứ hai kể từ sau cuộc bầu cử Tổng thống năm 1965. Điều này thể hiện sự vỡ mộng của nhiều cử tri về các ứng viên Tổng thống

Theo Bộ Nội vụ Pháp, số cử tri đi bỏ phiếu ở vòng 1 của cuộc bầu cử năm nay đạt gần 78%.

Bắt đầu từ ngày mai, 6/5, hai ứng viên Tổng thống Pháp sẽ ngừng việc vận động tranh cử để các cử tri có một ngày tĩnh tâm suy nghĩ trước khi chính thức bước vào vòng bỏ phiếu lần 2 hôm 7/5 để chọn người trở thành chủ nhân điện Elysée.

MỚI - NÓNG