Hôm nay, hai ứng viên Tổng thống Pháp tranh luận trên truyền hình

Ảnh: AFP
Ảnh: AFP
TPO - Cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng giữa ông Emmanuel Macron và bà Marine Le Pen diễn ra tối nay, 3/5 được đánh giá là một sự kiện “không thể bỏ lỡ”, có thể tác động rất lớn đến vị trí hiện tại của hai ứng viên Tổng thống Pháp.

Các cử tri Pháp đang hồi hộp chờ đón cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng giữa hai ứng viên Tổng thống Pháp, diễn ra khoảng 9h tối nay, 3/5 (giờ Pháp, tức 2h sáng 4/5 theo giờ Việt Nam).

Chia sẻ trên kênh truyền hình BFM TV, ứng viên trung dung Emmanuel Macron cho biết ông sẽ “không sử dụng những lời tố cáo, những câu nói thô tục hay xúc phạm đối thủ”. Thay vào đó, ông Macron khẳng định “sẽ tranh luận một cách thẳng thắn để chứng minh rằng các quan điểm của bà Marine Le Pen là chưa đúng đắn.”

Đáp lại, bà Le Pen cho biết: “Tôi sẽ bảo vệ lý tưởng của bản thân và ông Macron cũng vậy. Chương trình hành động của ông Macron rất mơ hồ. Trên thực tế, đó là sự tiếp nối của chính quyền ông Francois Hollande.”

Theo tờ Reuters, các cuộc thăm dò ý kiến cho thấy ông Macron (39 tuổi) đang dẫn trước bà Le Pen gần 20 điểm vào thời điểm chỉ còn 4 ngày nữa là đến cuộc bỏ phiếu vòng 2 (ngày 7/5).

Các nhà bình luận cho biết buổi tranh luận tối nay có thể ảnh hưởng rất lớn đến quyết định cuối cùng của những cử tri vẫn đang lưỡng lự chưa biết bỏ phiếu cho ai.

Cuộc tranh luận được dự đoán sẽ kéo dài khoảng 140 phút và được tường thuật trực tiếp trên truyền hình.

Theo Theo Reuters, Irish Times
MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 

Có thể bạn quan tâm

Một phi công chiến đấu sử dụng hệ thống AR. (Twitter)

Mỹ áp dụng công nghệ cao huấn luyện phi công chiến đấu

TPO - Không quân Mỹ (USAF) đã và đang thử nghiệm tích hợp các giải pháp công nghệ cao vào quy trình đào tạo phi công trong bối cảnh khủng hoảng "thực tế chiến đấu" (hình thức huấn luyện trên thực địa, sát với thực tế chiến tranh) mà lực lượng này phải đối mặt những năm gần đây.