Hôm nay, hai ứng viên Tổng thống Pháp tranh luận trên truyền hình

Ảnh: AFP
Ảnh: AFP
TPO - Cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng giữa ông Emmanuel Macron và bà Marine Le Pen diễn ra tối nay, 3/5 được đánh giá là một sự kiện “không thể bỏ lỡ”, có thể tác động rất lớn đến vị trí hiện tại của hai ứng viên Tổng thống Pháp.

Các cử tri Pháp đang hồi hộp chờ đón cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng giữa hai ứng viên Tổng thống Pháp, diễn ra khoảng 9h tối nay, 3/5 (giờ Pháp, tức 2h sáng 4/5 theo giờ Việt Nam).

Chia sẻ trên kênh truyền hình BFM TV, ứng viên trung dung Emmanuel Macron cho biết ông sẽ “không sử dụng những lời tố cáo, những câu nói thô tục hay xúc phạm đối thủ”. Thay vào đó, ông Macron khẳng định “sẽ tranh luận một cách thẳng thắn để chứng minh rằng các quan điểm của bà Marine Le Pen là chưa đúng đắn.”

Đáp lại, bà Le Pen cho biết: “Tôi sẽ bảo vệ lý tưởng của bản thân và ông Macron cũng vậy. Chương trình hành động của ông Macron rất mơ hồ. Trên thực tế, đó là sự tiếp nối của chính quyền ông Francois Hollande.”

Theo tờ Reuters, các cuộc thăm dò ý kiến cho thấy ông Macron (39 tuổi) đang dẫn trước bà Le Pen gần 20 điểm vào thời điểm chỉ còn 4 ngày nữa là đến cuộc bỏ phiếu vòng 2 (ngày 7/5).

Các nhà bình luận cho biết buổi tranh luận tối nay có thể ảnh hưởng rất lớn đến quyết định cuối cùng của những cử tri vẫn đang lưỡng lự chưa biết bỏ phiếu cho ai.

Cuộc tranh luận được dự đoán sẽ kéo dài khoảng 140 phút và được tường thuật trực tiếp trên truyền hình.

Theo Theo Reuters, Irish Times
MỚI - NÓNG
Nga: Cháy cực lớn ở ngoại ô thủ đô Mátxcơva
Nga: Cháy cực lớn ở ngoại ô thủ đô Mátxcơva
TPO - Một đám cháy lớn đã bùng phát tại một trung tâm mua sắm lớn ở ngoại ô thủ đô Mátxcơva (Nga). Giới chức địa phương cho biết ngọn lửa bùng lên từ một cửa hàng bán lẻ đồ xây dựng, có nguy cơ lan sang các khu vực khác và thiêu rụi toàn bộ khu phức hợp.