Ngất ngây áng mây bay trên những thửa ruộng bậc thang chín vàng ở Hà Giang

TPO - Thời điểm nay trong năm có thể xem là đẹp nhất của Hà Giang, với áng mây lững lờ trôi trên những thửa ruộng bậc thang bắt đầu chín vàng. 
Ngất ngây áng mây bay trên những thửa ruộng bậc thang chín vàng ở Hà Giang ảnh 1 Bản Phùng được thành lập từ năm 1994, là một xã phía tây của huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang), cách trung tâm huyện khoảng 30km về phí Tây Bắc, với thắng cảnh ruộng bậc thang được xếp hạng Quốc gia. 
Ngất ngây áng mây bay trên những thửa ruộng bậc thang chín vàng ở Hà Giang ảnh 2 Vẻ đẹp hoang sơ được bảo vệ bởi núi rừng, ruộng bậc thang, gắn với văn hóa lâu đời của người dân tộc La Chí, Tày, Nùng nơi đây. 
Ngất ngây áng mây bay trên những thửa ruộng bậc thang chín vàng ở Hà Giang ảnh 3 Bản Phùng có trên 120ha ruộng bậc thang trải dài đẹp và rộng nhất với các xã còn lại. Ruộng bậc thang nơi đây vẫn giữ nguyên vẻ đẹp hoang sơ. 
Ngất ngây áng mây bay trên những thửa ruộng bậc thang chín vàng ở Hà Giang ảnh 4 Khói chiều bên những mái nhà xen lẫn với mây bay.
Ngất ngây áng mây bay trên những thửa ruộng bậc thang chín vàng ở Hà Giang ảnh 5 Mùa lúa chín, ánh vàng rực rỡ trải dài trên các sườn đồi. 
Ngất ngây áng mây bay trên những thửa ruộng bậc thang chín vàng ở Hà Giang ảnh 6 Vàng óng của lúa chín báo hiệu vụ mùa bội thu, cũng là thời điểm đẹp nhất trong năm của ruộng bậc thang.
Ngất ngây áng mây bay trên những thửa ruộng bậc thang chín vàng ở Hà Giang ảnh 7 Cảnh đẹp không thể bỏ lỡ của dẫn du lịch phượt.
Ngất ngây áng mây bay trên những thửa ruộng bậc thang chín vàng ở Hà Giang ảnh 8 Yên bình của thôn bản giúp tìm lại khoảng lặng trong mỗi người.
Ngất ngây áng mây bay trên những thửa ruộng bậc thang chín vàng ở Hà Giang ảnh 9 Trung tuần tháng 9 hàng năm sẽ là chính vụ lúa chín nơi đây.
Ngất ngây áng mây bay trên những thửa ruộng bậc thang chín vàng ở Hà Giang ảnh 10 Tạm xa các đô thị chật chội người xe, khói bụi để lên với bản làng khói sương mờ ảo.
Ngất ngây áng mây bay trên những thửa ruộng bậc thang chín vàng ở Hà Giang ảnh 11 Dân du lịch bụi kéo về Hoàng Su Phì ngắm ruộng bậc thang.
Ngất ngây áng mây bay trên những thửa ruộng bậc thang chín vàng ở Hà Giang ảnh 12  
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Nữ hoàng nhạc rock' Ngoc Ánh và cơ duyên làm con dâu cố nhạc sĩ Xuân Hồng

'Nữ hoàng nhạc rock' Ngoc Ánh và cơ duyên làm con dâu cố nhạc sĩ Xuân Hồng

TPO - Ca sỹ Ngọc Ánh là một trong những giọng ca nổi tiếng của thời thập niên 80-90 thế kỷ trước. Bằng chất giọng khỏe khoắn, phong cách biểu diễn đầy sôi động, Ngọc Ánh thường chọn thể hiện các ca khúc mang âm hưởng của rock và chị đã được khán giả ưu ái gọi với bằng danh xưng “Nữ hoàng nhạc Rock”
Cuộc sống thực của mẹ chồng ác Như Quỳnh ở 'Hương vị tình thân'

Cuộc sống thực của mẹ chồng ác Như Quỳnh ở 'Hương vị tình thân'

TPO - Rất khó để hình dung cô Nết - Như Quỳnh sẽ chửi mắng, đánh đập con dâu “như một bà điên” bởi kể cả trong phim và ngoài đời khán giả đều đã quen với một Như Quỳnh “người Hà Nội” đi đứng, nói năng đều nhẹ nhàng. Chính những hàng xóm của chị ở phố cổ còn nhận xét: cô Quỳnh hóa ác thế nào được, cô ấy nói nhỏ lắm!
Đêm khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2021 được tổ chức ở Cố đô Hoa Lư (huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Ảnh: Hoàng Long

Khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2021 tại Ninh Bình

TPO - Tối 20/4, tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư (xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2021 với chủ đề "Hoa Lư - Cố đô ngàn năm".
Hoàng Nhuận Cầm: 'Nếu tôi chết trời xanh bình lặng, Thêm một vì sao nữa rụng rơi'

Hoàng Nhuận Cầm: 'Nếu tôi chết trời xanh bình lặng, Thêm một vì sao nữa rụng rơi'

TPO - Thông tin nhà thơ, nhà biên kịch Hoàng Nhuận Cầm vừa đột ngột qua đời khiến bạn bè và người hâm mộ không khỏi bàng hoàng xót xa. Lúc sinh thời, ông từng viết: "Nếu tôi chết trời xanh bình lặng/ Thêm một vì sao nữa rụng rơi/ Bạn ngồi uống cà phê có nhớ/ Uống cả vì sao ấy hộ tôi" (Thêm một vì sao).