Ngất ngây áng mây bay trên những thửa ruộng bậc thang chín vàng ở Hà Giang

TPO - Thời điểm nay trong năm có thể xem là đẹp nhất của Hà Giang, với áng mây lững lờ trôi trên những thửa ruộng bậc thang bắt đầu chín vàng. 
Ngất ngây áng mây bay trên những thửa ruộng bậc thang chín vàng ở Hà Giang ảnh 1 Bản Phùng được thành lập từ năm 1994, là một xã phía tây của huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang), cách trung tâm huyện khoảng 30km về phí Tây Bắc, với thắng cảnh ruộng bậc thang được xếp hạng Quốc gia. 
Ngất ngây áng mây bay trên những thửa ruộng bậc thang chín vàng ở Hà Giang ảnh 2 Vẻ đẹp hoang sơ được bảo vệ bởi núi rừng, ruộng bậc thang, gắn với văn hóa lâu đời của người dân tộc La Chí, Tày, Nùng nơi đây. 
Ngất ngây áng mây bay trên những thửa ruộng bậc thang chín vàng ở Hà Giang ảnh 3 Bản Phùng có trên 120ha ruộng bậc thang trải dài đẹp và rộng nhất với các xã còn lại. Ruộng bậc thang nơi đây vẫn giữ nguyên vẻ đẹp hoang sơ. 
Ngất ngây áng mây bay trên những thửa ruộng bậc thang chín vàng ở Hà Giang ảnh 4 Khói chiều bên những mái nhà xen lẫn với mây bay.
Ngất ngây áng mây bay trên những thửa ruộng bậc thang chín vàng ở Hà Giang ảnh 5 Mùa lúa chín, ánh vàng rực rỡ trải dài trên các sườn đồi. 
Ngất ngây áng mây bay trên những thửa ruộng bậc thang chín vàng ở Hà Giang ảnh 6 Vàng óng của lúa chín báo hiệu vụ mùa bội thu, cũng là thời điểm đẹp nhất trong năm của ruộng bậc thang.
Ngất ngây áng mây bay trên những thửa ruộng bậc thang chín vàng ở Hà Giang ảnh 7 Cảnh đẹp không thể bỏ lỡ của dẫn du lịch phượt.
Ngất ngây áng mây bay trên những thửa ruộng bậc thang chín vàng ở Hà Giang ảnh 8 Yên bình của thôn bản giúp tìm lại khoảng lặng trong mỗi người.
Ngất ngây áng mây bay trên những thửa ruộng bậc thang chín vàng ở Hà Giang ảnh 9 Trung tuần tháng 9 hàng năm sẽ là chính vụ lúa chín nơi đây.
Ngất ngây áng mây bay trên những thửa ruộng bậc thang chín vàng ở Hà Giang ảnh 10 Tạm xa các đô thị chật chội người xe, khói bụi để lên với bản làng khói sương mờ ảo.
Ngất ngây áng mây bay trên những thửa ruộng bậc thang chín vàng ở Hà Giang ảnh 11 Dân du lịch bụi kéo về Hoàng Su Phì ngắm ruộng bậc thang.
Ngất ngây áng mây bay trên những thửa ruộng bậc thang chín vàng ở Hà Giang ảnh 12  
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tùng Dương đâu chỉ biết 'lên đồng'!

Tùng Dương đâu chỉ biết 'lên đồng'!

TPO - Cứ tưởng ấn định với phong cách “lên đồng” nhưng khi Tùng Dương chạm vào những ca khúc được giới trẻ hiện nay yêu thích, anh lập tức gây “bão”. Từng thành công lớn khi hát lại “Ngày chưa giông bão”, sắp tới giọng ca “Chiếc khăn piêu” sẽ tiếp tục chinh phục “Ai chung tình được mãi” ngay trên sân khấu Nhà hát Lớn (Hà Nội).
PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ giới thiệu tập đầu tiên của bộ ba tiểu thuyết “Nước non vạn dặm” về Hồ Chủ tịch. Ảnh: KỲ SƠN

Tiểu thuyết 'Nợ nước non': Thời niên thiếu bình dị, xúc động của Bác

TP - Nợ nước non là tập đầu tiên trong bộ ba tiểu thuyết lịch sử Nước non vạn dặm về cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, nhận định, PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ đã thành công khi viết về thời niên thiếu của Bác Hồ một cách chân thực, bình dị và xúc động.