Ngất ngây áng mây bay trên những thửa ruộng bậc thang chín vàng ở Hà Giang

TPO - Thời điểm nay trong năm có thể xem là đẹp nhất của Hà Giang, với áng mây lững lờ trôi trên những thửa ruộng bậc thang bắt đầu chín vàng. 
Ngất ngây áng mây bay trên những thửa ruộng bậc thang chín vàng ở Hà Giang ảnh 1 Bản Phùng được thành lập từ năm 1994, là một xã phía tây của huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang), cách trung tâm huyện khoảng 30km về phí Tây Bắc, với thắng cảnh ruộng bậc thang được xếp hạng Quốc gia. 
Ngất ngây áng mây bay trên những thửa ruộng bậc thang chín vàng ở Hà Giang ảnh 2 Vẻ đẹp hoang sơ được bảo vệ bởi núi rừng, ruộng bậc thang, gắn với văn hóa lâu đời của người dân tộc La Chí, Tày, Nùng nơi đây. 
Ngất ngây áng mây bay trên những thửa ruộng bậc thang chín vàng ở Hà Giang ảnh 3 Bản Phùng có trên 120ha ruộng bậc thang trải dài đẹp và rộng nhất với các xã còn lại. Ruộng bậc thang nơi đây vẫn giữ nguyên vẻ đẹp hoang sơ. 
Ngất ngây áng mây bay trên những thửa ruộng bậc thang chín vàng ở Hà Giang ảnh 4 Khói chiều bên những mái nhà xen lẫn với mây bay.
Ngất ngây áng mây bay trên những thửa ruộng bậc thang chín vàng ở Hà Giang ảnh 5 Mùa lúa chín, ánh vàng rực rỡ trải dài trên các sườn đồi. 
Ngất ngây áng mây bay trên những thửa ruộng bậc thang chín vàng ở Hà Giang ảnh 6 Vàng óng của lúa chín báo hiệu vụ mùa bội thu, cũng là thời điểm đẹp nhất trong năm của ruộng bậc thang.
Ngất ngây áng mây bay trên những thửa ruộng bậc thang chín vàng ở Hà Giang ảnh 7 Cảnh đẹp không thể bỏ lỡ của dẫn du lịch phượt.
Ngất ngây áng mây bay trên những thửa ruộng bậc thang chín vàng ở Hà Giang ảnh 8 Yên bình của thôn bản giúp tìm lại khoảng lặng trong mỗi người.
Ngất ngây áng mây bay trên những thửa ruộng bậc thang chín vàng ở Hà Giang ảnh 9 Trung tuần tháng 9 hàng năm sẽ là chính vụ lúa chín nơi đây.
Ngất ngây áng mây bay trên những thửa ruộng bậc thang chín vàng ở Hà Giang ảnh 10 Tạm xa các đô thị chật chội người xe, khói bụi để lên với bản làng khói sương mờ ảo.
Ngất ngây áng mây bay trên những thửa ruộng bậc thang chín vàng ở Hà Giang ảnh 11 Dân du lịch bụi kéo về Hoàng Su Phì ngắm ruộng bậc thang.
Ngất ngây áng mây bay trên những thửa ruộng bậc thang chín vàng ở Hà Giang ảnh 12  
MỚI - NÓNG
Tư liệu lịch sử về Điện Biên lần đầu được công bố
Tư liệu lịch sử về Điện Biên lần đầu được công bố
TPO - Nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), hơn 300 tài liệu, hình ảnh phản ánh lịch sử tỉnh Điện Biên từ thuở sơ khai đến nay, trong đó có nhiều tài liệu lần đầu công bố được trưng bày tại Triển lãm trực tuyến Điện Biên theo dòng lịch sử qua tài liệu lưu trữ.
Thông tin miễn visa cho khách Việt du lịch Hàn Quốc
Thông tin miễn visa cho khách Việt du lịch Hàn Quốc
TPO - Việt Nam trở thành nguồn khách quốc tế lớn nhất Đông Nam Á của Hàn Quốc trong năm 2023. Thủ đô Seoul lọt vào top 3 điểm đến nước ngoài được người Việt quan tâm nhất vào đợt nghỉ lễ 30/4-1/5 sắp tới. Du khách Việt hiện có thể hưởng một số ưu đãi riêng khi chọn khám phá quốc gia này.