Có 45 kết quả :

Bay trên mùa vàng Bình Liêu

Bay trên mùa vàng Bình Liêu

TPO - Những thửa ruộng bậc thang uốn lượn theo triền núi, khói lam chiều vờn theo những vệt nắng cuối ngày, những mãng màu sinh động phác họa nên một Bình Liêu (Quảng Ninh) thơ mộng, quyến rũ lòng người.
Pù Luông thuộc huyện Bá thước, Thanh Hóa nhưng thiên nhiên, văn hóa, con người mang đậm nét vùng cao Tây Bắc.

Đắm say mùa lúa Pù Luông

TPO - Pù Luông mang đậm nét đẹp của miền núi cao Tây Bắc với ruộng bậc thang lớp lớp, mây núi trùng điệp, mang nét đẹp mờ ảo, hoang sơ đến mê người.
Mê mẩn cảnh sắc 'thiên đường' mùa lúa chín ở Sa Pa

Mê mẩn cảnh sắc 'thiên đường' mùa lúa chín ở Sa Pa

TPO - Sa Pa (Lào Cai) là một trong vùng Tây Bắc luôn được du khách biết đến với vẻ đẹp hoang sơ và hùng vĩ của núi rừng. Đặc biệt, mỗi khi đến mùa lúa chín, nơi đây được nhuộm sắc vàng bát ngát, tạo nên một "thiên đường" tuyệt đẹp và nên thơ. 
Cơn sốt đồi mâm xôi ở La Pán Tẩn

Cơn sốt đồi mâm xôi ở La Pán Tẩn

TPO - Đồi mâm xôi ở La Pán Tẩn, huyện Mù Căng Chải, Yên Bái đang trở thành điểm đến thú vị của hàng vạn người khắp mọi nơi trên cung đường khám phá vùng núi Tây Bắc hùng vĩ.
Những vòng xoè đặc sắc trong đêm hội Mường Lò. Ảnh: Xuân Tình ​

5.000 người đắm say trong điệu xòe Thái

TP - Tối 20/9, tại Nghĩa Lộ, Yên Bái diễn ra màn đại xoè với sự tham gia của 5.000 nghệ nhân dân gian, nhân dân và du khách với thông điệp: “Hãy về với vùng đất tổ của người Thái đen, vùng đất Mường Lò gạo trắng nước trong”.
Mù Cang Chải - Vẻ đẹp vùng cao bắt đầu... ngột ngạt!

Mù Cang Chải - Vẻ đẹp vùng cao bắt đầu... ngột ngạt!

TPO - Những chòi quan sát cánh đồng Cao Phạ mọc lên trên đỉnh đèo Khau Phạ, từng đoàn phượt hàng trăm người đổ về Mù Cang Chải, kéo lên thăm ruộng bậc thang mâm xôi, những công trình nhà nghỉ, khách sạn đang dựng lên trên núi khiến địa danh nổi tiếng này không còn yên bình như trước.
Cận cảnh cây chè tổ Suối Giàng có thân lớn trọn một vòng tay

Cận cảnh cây chè tổ Suối Giàng có thân lớn trọn một vòng tay

TPO - Trong không khí Tuần lễ Văn hoá du lịch Mường Lò và Lễ hội khám phá danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2018, ngày 21/9, xã Suối Giàng (huyện Văn Chấn, Yên Bái) tổ chức Lễ hội Tôn vinh cây chè tổ. Cây chè tổ hơn 400 năm tuổi nổi tiếng của Suối Giàng (Văn Chấn, Yên Bái) nổi bật với thân to khoẻ hơn vòng tay một người ôm và cành nhánh vạm vỡ, cùng những búp, hoa.