Mùa vàng Nậm Cang đẹp như tranh, hấp dẫn giới trẻ đến check in

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Gần một tháng trở lại đây, những thửa ruộng bậc thang của bà con Nậm Cang đã bắt đầu chín, "mùa vàng Nậm Cang" bắt đầu.
Mùa vàng Nậm Cang đẹp như tranh, hấp dẫn giới trẻ đến check in ảnh 1

Nậm Cang là bản cuối cùng ở phía Đông Nam của thị xã Sa Pa. Nằm cách thị xã Sa Pa khoảng hơn 30 km, Nậm Cang chưa phát triển du lịch, không nhiều người biết tới nên khung cảnh vẫn còn hoang sơ. Khách đến đây đa phần là khách nội địa và đi tự túc.

Mùa vàng Nậm Cang đẹp như tranh, hấp dẫn giới trẻ đến check in ảnh 2

Những thửa ruộng bậc thang nằm giữa thung lũng, được bao bọc bởi núi rừng và mây trời, tạo nên cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, hút hồn nhiều du khách khi ghé qua đây.

Mùa vàng Nậm Cang đẹp như tranh, hấp dẫn giới trẻ đến check in ảnh 3

Mùa lúa chín ở Nậm Cang thường bắt đầu từ tháng 8 và kéo dài đến khoảng đầu tháng 9 hàng năm. Tuy nhiên năm nay, lúa đã bắt đầu chín từ những ngày giữa tháng 7.

Mùa vàng Nậm Cang đẹp như tranh, hấp dẫn giới trẻ đến check in ảnh 4

Cánh đồng lúa vàng óng dưới nắng hè như tô điểm cho bức tranh thiên nhiên xinh đẹp của núi rừng Tây Bắc.

Mùa vàng Nậm Cang đẹp như tranh, hấp dẫn giới trẻ đến check in ảnh 5

Theo Bích Thùy - cô bạn thường tổ chức và dẫn những tour phượt, cho biết: "Thời điểm này ở Nậm Cang khí hậu khá mát mẻ, nhiệt độ dao động khoảng 20 - 25 độ C, thuận tiện để du khách đến trải nghiệm. Để đến được Nậm Cang, du khách có thể thuê xe máy từ trung tâm thị xã Sa Pa với giá khoảng 100.000 - 200.000 đồng/xe/ ngày, hoặc với những bạn đi phượt bằng xe máy chỉ cần chuẩn bị sức khỏe tốt và kiểm tra xe kỹ càng trước khi lên đường."

Mùa vàng Nậm Cang đẹp như tranh, hấp dẫn giới trẻ đến check in ảnh 6

Bích Thùy chia sẻ thêm, cung đường đến Nậm Cang khung cảnh rất đẹp, chạy bằng xe máy vừa có thể tận hưởng những làn gió mát rượi thổi qua vừa có thể thả mình trên những con đường đèo. Đối với những bạn đi phượt đến Nậm Cang nhưng chưa kịp book phòng trước, có thể lưu trú qua đêm luôn tại bản, giá phòng dao động từ 100.000 - 500.000 đồng tùy loại phòng.

Mùa vàng Nậm Cang đẹp như tranh, hấp dẫn giới trẻ đến check in ảnh 7

Thời điểm hiện tại, nhiều du khách, nhất là các bạn trẻ tìm đến Nậm Cang để thưởng thức "đặc sản" mỗi năm chỉ có một lần này.
Bạn Bùi Quang Thụy (Hà Nội) chia sẻ: "Nậm Cang ấn tượng nhất với mình là vẻ đẹp của những ngôi lều, ngôi nhà gỗ bên những thửa ruộng hay dưới chân núi, khiến vẻ yên bình và dung dị nơi đây được nhân thêm gấp trăm lần. Chụp ảnh bên những ngôi nhà gỗ, giữa một cánh đồng rộng lớn hay ngọn núi cao cũng đẹp chả kém gì những nơi danh lam thắng cảnh khác."

Mùa vàng Nậm Cang đẹp như tranh, hấp dẫn giới trẻ đến check in ảnh 8

Đứng giữa cảnh sắc tuyệt diệu này, chỉ cần giơ máy ảnh lên là đã có được một bức ảnh lung linh.

Mùa vàng Nậm Cang đẹp như tranh, hấp dẫn giới trẻ đến check in ảnh 9

Các bạn trẻ thich thú tìm đến Nậm Cang để thưởng thức mùa vàng nơi đây.

MỚI - NÓNG