Có 67 kết quả :

Nữ sinh Hà Tĩnh “sợ máu” nhưng vẫn quyết tâm theo học điều dưỡng

Nữ sinh Hà Tĩnh “sợ máu” nhưng vẫn quyết tâm theo học điều dưỡng

TPO - Với mong muốn khoác trên mình chiếc áo blouse trắng và được trở thành điều dưỡng viên để chăm sóc các bệnh nhân, nữ sinh Phạm Thị Phượng mặc kệ nỗi “sợ máu” của mình đã quyết tâm bỏ học tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội để theo đuổi học ngành điều dưỡng trước sự bất ngờ và lo lắng của mẹ.
 GS. Nguyễn Ngọc Châu khẳng định sẽ thẩm định lại lần nữa hồ sơ các ứng viên trong danh sách bị “tố” (ảnh chỉ mang tính minh họa)

Rà soát ứng viên GS, PGS ngành Dược, ngành Y: Vẫn chưa đồng thuận tuyệt đối

TP - GS. TS Nguyễn Ngọc Châu, Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật - Viện Hàn lâm khoa học và Công nghệ Việt Nam, nói rằng, nhiều ứng viên Giáo sư, Phó Giáo sư (GS, PGS) không đạt tiêu chuẩn quy định của Hội đồng Giáo sư Nhà nước, nhưng báo cáo rà soát của hai hội đồng giáo sư ngành Dược và Y học lại cho kết quả ngược lại.
Các bác sĩ trẻ thăm khám sức khỏe cho người dân

Tuổi trẻ ngành Y tri ân người có công

TPO - Ngày 25/7 tại xã Triệu Phước (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị), diễn ra hoạt động khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc và tặng quà tri ân người có công nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ và chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Bộ Y tế lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025.
Trung úy Đào Thanh Quyên (bên trái) và thượng úy Trần Thị Thanh Huyền, khoa Sinh học phân tử, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 đang phân tích và thảo luận kết quả xét nghiệm chẩn đoán vi khuẩn gây nhiễm khuẩn huyết. Ảnh: Nguyễn Minh.

Chinh phục đỉnh cao y học

TP - “Phong trào nghiên cứu khoa học, sáng tạo trẻ ở Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 thực sự là vườn ươm tài năng, đáp ứng được đam mê, khát khao cống hiến của các nhà khoa học trẻ trong việc chinh phục những đỉnh cao khoa học ngành y”, đại tá Hà Minh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bệnh viện 108 nói.
ĐH Y Hà Nội lấy cao nhất 2925 điểm

Điểm chuẩn vào Y Đa khoa là 29,25

TPO - Chiều nay, trao đổi với PV Tiền Phong, lãnh đạo trường ĐH Y Hà Nội cho biết, điểm chuẩn vào trường năm nay tăng. Đặc biệt, ngành Y đa khoa của trường dự kiến lấy 29,25 điểm.
Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng làm việc với trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chiều 22/2.

Bí thư TPHCM: “Phải bỏ ngay tiêu chuẩn tuyển sinh lấy hộ khẩu thành phố”

TPO - "Phải bỏ ngay tiêu chuẩn tuyển sinh lấy hộ khẩu thành phố, mình chọn người giỏi ở cả nước thì chất lượng sinh viên mới tốt lên. Nếu có hộ khẩu thành phố mà học yếu thì có thể theo học những ngành nghề khác chứ không thể vừa học kém mà vẫn được ưu tiên”, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng cho biết tại buổi làm việc với trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.
Bác sĩ học trường nào?

Bác sĩ học trường nào?

TP - Tuyển sinh đại học đợt 1 năm 2016 vừa qua, việc trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội công bố điểm xét tuyển ngành Bác sĩ đa khoa 18 điểm, trong khi điểm cùng ngành này ở ĐH Y Hà Nội là 27, đang gây xôn xao dư luận.
Trường Y ở Mỹ tuyển dụng thế nào?

Trường Y ở Mỹ tuyển dụng thế nào?

TP - Nhìn chung, các trường Y ở Mỹ đặt ra tiêu chuẩn tuyển sinh đầu vào tương đối khắt khe. Nhiều trường yêu cầu thí sinh phải hoàn tất bằng cử nhân 4 năm hoặc ít nhất 90 giờ tín chỉ từ một trường đại học hoặc cao đẳng có tên tuổi. 
Sinh viên trong giờ thực tập tại Bệnh viện Bạch Mai - Hà Nội. Ảnh: Như Ý. Đồ họa: Việt Tuấn.

Loạn đầu vào ngành Y

TP - Lần thứ 2 ngành Y đa khoa của ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội bị Bộ GD&ĐT tuýt còi yêu cầu dừng tuyển sinh. Vừa qua, trường thông báo chiêu sinh ngành này với mức điểm nhận hồ sơ là 18. Trong khi đó, các trường Y công lập đào tạo ngành này đều từ mức 24 điểm trở lên. Một lần nữa, những lo ngại sâu sắc về chất lượng đào tạo bác sĩ trong xã hội lại dấy lên.
Sinh viên trường ĐH Y Hà Nội đang thực hành một ca cấp cứu. ẢNH: L.N.

Nghề y của tôi

TP - LTS: Hưởng ứng loạt bài “Loạn đào tạo y dược và hệ lụy”, Tiến sĩ - Bác sĩ Đỗ Hoàng Dương (BV Đại học Y Hà Nội) vừa gửi tới Tiền Phong bài viết nhan đề “Nghề y của tôi” như một tâm sự của một người trong cuộc về quá trình học tập, khổ luyện để trở thành một thầy thuốc đích thực. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.