Có 17 kết quả :

Tăng giá điện: Chỗ ‘hốt bạc’, nơi hoang mang

Tăng giá điện: Chỗ ‘hốt bạc’, nơi hoang mang

TPO - Việc tăng giá điện 3% mới đây được nhận định sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến một số ngành như xi măng, hóa chất, luyện kim, giấy. Doanh nghiệp trực tiếp sản xuất điện dường như không được hưởng lợi trong ngắn hạn, niềm vui vẫn thuộc về doanh nghiệp phân phối điện.
Tới đây sản xuất thép sẽ ngày càng siết chặt hơn. Ảnh: Minh Châu

Siết chặt nước thải, khí thải ngành thép

TP - Bộ Tài nguyên và Môi trường đang dự thảo lần cuối Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải và khí thải công nghiệp sản xuất thép thay thế quy chuẩn cũ. Theo đó, các doanh nghiệp ngành thép phải bổ sung thêm 15 chỉ tiêu quan trắc nước thải và nhiều chỉ tiêu khí thải, trong đó có dioxin/furan.
Thép Việt Nam đứng trước nguy cơ phá sản hàng loạt. Ảnh: Như Ý

Cắt giảm thuế nhập khẩu còn 0%: Thép nội kêu cứu

TP - Các doanh nghiệp sản xuất thép trong nước đang đối mặt với nguy cơ phá sản trước đề nghị Việt Nam miễn thuế nhập khẩu thép từ Nga ngay lập tức khi Hiệp định Thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và Liên minh Hải quan Nga, Belarus, Kazakhstan (VCUFTA) được ký kết, dự kiến vào cuối năm nay. 
Tại nhiều doanh nghiệp, thép đang tồn đọng với số lượng lớn. Ảnh: Phong Cầm

Bài học “chết lâm sàng” từ ngành Thép

Bỏ qua cảnh báo của nhiều chuyên gia kinh tế, trong thời gian dài, hàng loạt dự án thép vẫn được các địa phương cấp phép ồ ạt. Hệ lụy tồn kho thép ngày một tăng, trong khi nhiều doanh nghiệp (DN) thép đang thua lỗ, thậm chí “chết lâm sàng”.
Ngành thép phản đối tăng giá điện

Ngành thép phản đối tăng giá điện

TP - Ngày 2/7, ông Nguyễn Tiến Nghi-Phó Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) cho biết đã có công văn gửi Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Văn phòng Chính phủ, Bộ Công Thương phản đối việc áp giá điện bán cho ngành thép tăng từ 2%-16%.
Khó khăn bủa vây ngành thép

Khó khăn bủa vây ngành thép

Thị trường trầm lắng, tồn kho cao, trong khi đó sức ép cạnh tranh về giá bán và hàng ngoại nhập lấn át cũng như thiếu vốn hoạt động... đang khiến doanh nghiệp ngành thép trong nước lao đao.
Hội chứng thép

Hội chứng thép

TP - Chuyện các doanh nghiệp thép trong nước “lại gặp khó” có lẽ không lạ, không mới, và phần nào không quan trọng đối với công chúng. Vì nghĩ một cách đơn giản, thép tồn, thép ế thì người dân có nhu cầu xây dựng được lợi vì giá hạ.