Ngắm dàn vũ khí 'khủng' của lực lượng cảnh sát Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Nhân kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2022), hàng trăm vũ khí "khủng" của lực lượng đã được trưng bày triển lãm tại Bảo tàng Hà Nội phục vụ người dân đến tham quan. 

Triển lãm "Cảnh sát Việt Nam mưu trí, dũng cảm, vì nước, vì dân, quên thân phục vụ" được Bộ Công an phối hợp cùng UBND Thành phố Hà Nội tổ chức từ ngày 15/7 đến 20/8 tại Bảo tàng Hà Nội (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) nhân kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng CSND.

Rất nhiều trang, thiết bị chuyên dụng của lực lượng cảnh sát cũng lần đầu được trưng bày tại đây, thu hút sự quan tâm của nhiều người dân và giới đam mê khí tài.

Ngắm dàn vũ khí 'khủng' của lực lượng cảnh sát Việt Nam ảnh 1

Súng bắn tỉa Gladius Mille thuộc dòng súng bắn tỉa hạng nặng của Italy, có độ chính xác cao, có thể bắn trúng vòng tròn có đường kính 12cm từ khoảng cách 1.000m.

Ngắm dàn vũ khí 'khủng' của lực lượng cảnh sát Việt Nam ảnh 2

Robot xử lý bom mìn được trang bị cho lực lượng cảnh sát Việt Nam có xuất xứ từ Mỹ, hoạt động được trong môi trường khắc nghiệt với độ chính xác cao, có thể điều khiển không dây hoặc có dây.

Ngắm dàn vũ khí 'khủng' của lực lượng cảnh sát Việt Nam ảnh 3

Máy tính chuyên dụng được trang bị cho lực lượng cảnh sát Việt Nam thường sẽ được sử dụng bởi lực lượng phòng chống tội phạm công nghệ cao trong những nhiệm vụ đặc biệt.

Ngắm dàn vũ khí 'khủng' của lực lượng cảnh sát Việt Nam ảnh 4

Súng ngắn Beretta APX mới là loại súng ngắn được đóng khung bằng polymer.

Ngắm dàn vũ khí 'khủng' của lực lượng cảnh sát Việt Nam ảnh 5

Bên ngoài là các loại xe chuyên dụng như xe chống đạn chỉ huy Hummer H2 được trang bị trên nóc một súng trung liên PKM được gắn trên nóc xe Hummer H2. Đây là loại súng do Liên Xô (cũ) sản xuất, trọng lượng nạp đầy băng đạn 100 viên là 11,4 kg, súng sử dụng đạn cỡ 7,62x54 mm và tốc độ bắn 850 viên/phút.

Ngắm dàn vũ khí 'khủng' của lực lượng cảnh sát Việt Nam ảnh 6

Triển lãm khí tài của CSND Việt Nam đặc biệt thu hút sự chú ý của các em nhỏ bởi đây có lẽ là lần đầu các em được nhìn tận mắt, sờ tận tay những trang thiết bị mà bình thường chỉ được nhìn thấy trên tivi.

Ngắm dàn vũ khí 'khủng' của lực lượng cảnh sát Việt Nam ảnh 7

Quần áo chuyên dụng của lực lượng cảnh sát cơ động, cảnh sát đặc nhiệm, lực lượng hoá học và rà phá bom mìn.

Ngắm dàn vũ khí 'khủng' của lực lượng cảnh sát Việt Nam ảnh 8

Súng phá hủy bằng tia nước đến từ Canada, hoạt động theo nguyên lý sử dụng liều phóng tạo áp suất lớn để bắn tia nước hoặc đầu đạn thép, đạn giòn. Dùng để phá hủy cơ cấu nổ tự chế hoặc ổ khóa cửa.

Ngắm dàn vũ khí 'khủng' của lực lượng cảnh sát Việt Nam ảnh 9

Một số loại súng ngắn và súng trường bắn tỉa APR 308 của Thụy Sỹ sử dụng đạn 7,62 mm. Khối lượng cơ bản của của APR 308 tiêu chuẩn là 7,01 kg, súng có chiều dài 1.139 mm và khi gấp báng là 906 mm. Tầm bắn hiệu quả của APR 308 là 1.000 m với hộp tiếp đạn 10 viên. Súng hoạt động với cơ chế lên đạn thủ công và bắn từng phát một.


Link gốc: https://cand.com.vn/hoat-dong-ll-cand/ngam-dan-vu-khi-khung-cua-luc-luong-canh-sat-viet-nam-i660630/

Theo Công an Nhân dân
MỚI - NÓNG
Vì sao Bộ Xây dựng bỏ phân loại chung cư mini?
Vì sao Bộ Xây dựng bỏ phân loại chung cư mini?
TPO - Chung cư mini từng được xếp loại trong mục nhà chung cư tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phân loại, phân cấp công trình xây dựng do Bộ Xây dựng ban hành kèm Thông tư 12/2012. Tuy nhiên, Thông tư 05/2022 đã bỏ phân loại chung cư mini...
Tận thấy loạt dự án tạo quỹ đất dọc đường Nguyễn Hữu Thọ dính sai phạm
Tận thấy loạt dự án tạo quỹ đất dọc đường Nguyễn Hữu Thọ dính sai phạm
TPO - Các chủ đầu tư dự án như Công ty Phú Hoàng Anh, Công ty An Tây, Công ty HD Real... đã xây một số chung cư, nhà phố dọc tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ, huyện Nhà Bè, TPHCM. Tuy nhiên, Thanh tra TPHCM chỉ ra, các doanh nghiệp này đã sử dụng sai mục đích, xây dựng không có giấy phép, sử dụng đất sai mục đích, vi phạm hành lang thủy giới.