Nga tập trận lớn giáp biên giới Afghanistan

0:00 / 0:00
0:00
Nga tập trận lớn giáp biên giới Afghanistan
TPO - Hơn 1.500 binh sĩ Nga, Tajikistan và Uzbekistan sẽ tham gia các cuộc tập trận chung tại thao trường Kharb-Maidon, cách biên giới với Afghanistan 20 km, vào ngày 5/8, văn phòng báo chí Quân khu Trung tâm của Nga đưa tin hôm 27/7.

Văn phòng báo chí cho biết: “Hơn 1.500 binh sĩ và khoảng 300 vũ khí trang bị và khí tài quân sự từ ba nước sẽ tham gia vào cuộc tập trận chiến thuật”.

Cuộc tập trận theo kịch bản ngăn chặn sự xâm nhập của các băng nhóm vũ trang ngoài vòng pháp luật và loại bỏ "các nhóm khủng bố cực đoan", tuyên bố cho biết.

Ở tất cả các giai đoạn của cuộc tập trận, quân đội sẽ tập trung vào các biện pháp chiến thuật, sử dụng các hệ thống trinh sát/hỏa lực và trinh sát/tấn công, văn phòng báo chí nêu rõ.

Khoảng 1.000 quân nhân, 50 khí tài quân sự của Nga đã được triển khai tới thao trường Kharb-Maidon, của Tajikistan chỉ cách Afghanistan 2km để chuẩn bị cho cuộc tập trận chung với Uzbekistan và Tajikistan, diễn ra từ ngày 5-10/8.

Lực lượng quân đội Nga tham gia cuộc tập trận chủ yếu bao gồm các đơn vị của căn cứ quân sự số 201 đóng tại Tajikistan. Lực lượng hóa học và sinh học của Nga và các nhóm tác chiến điện tử di động cũng sẽ tham gia vào cuộc tập trận.

Đội xe tăng T-72 được triển khai tới thao trường Kharb-Maidon chuẩn bị cho cuộc tập trận chung

Cuộc tập trận này sẽ diễn ra trong bối cảnh an ninh tại Afghanistan ngày càng bất ổn bởi lực lượng binh sỹ nước ngoài đang hoàn tất rút quân khỏi nước này.

Theo Tass
MỚI - NÓNG
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
TPO - Cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai giảm hết biên độ sau khi thị trường nhận thông tin xấu liên quan  bà Nguyễn Thị Như Loan - Tổng Giám đốc QCG hôm nay (19/7). Một số cổ phiếu như HVN, VIX, SRC, APG… bất ngờ nằm sàn.