Taliban tuyên bố bắn rơi máy bay quân đội Afghanistan

0:00 / 0:00
0:00
Trực thăng Mi-17 của quân đội Afghanistan. Ảnh: Quân đội Mỹ
Trực thăng Mi-17 của quân đội Afghanistan. Ảnh: Quân đội Mỹ
TPO - Phát ngôn viên Taliban - Zabihullah Mujahid tuyên bố lực lượng này đã bắn hạ một chiếc máy bay trực thăng của quân đội Afghanistan ở tỉnh Helmand.

“Tại khu vực gần trung tâm quận Nad-e-Ali, tỉnh Helmand, một máy bay trực thăng quân sự của Afghanistan đã bị Taliban bắn hạ. Chúng tôi cũng đã chiếm giữ khu vực trung tâm Nad-e-Ali và bắt giữ cảnh sát trưởng”, phát ngôn viên Mujahid viết trên Twitter hôm thứ Ba, 27/7.

Nhiều người Afghanistan đã thiệt mạng và bị thương trong vụ tấn công. Hàng loạt vũ khí và đạn dược đã bị thu giữ, đại diện Taliban nói thêm.

Tuy nhiên, tờ Pajhwok Afghanistan News dẫn nguồn quân đội nước này cho biết chiếc trực thăng không bị bắn rơi, mà chỉ hạ cánh khẩn cấp xuống tỉnh Helmand vì lý do kỹ thuật sau một chiến dịch chống lại Taliban.

Không có thương vong nào được ghi nhận, theo quân đội Afghanistan. Phi hành đoàn đã được sơ tán an toàn, và chiếc trực thăng đã bị phá huỷ.

Tình trạng bạo lực ở Afghanistan đã gia tăng sau khi quân đội Mỹ bắt đầu rút quân hồi tháng Năm và Taliban tận dụng thời cơ này để “thừa thắng xông lên”. Việc rút quân là một trong những điều khoản mà Taliban và Mỹ đã đạt được trong thoả thuận kí kết tại Doha tháng Hai năm ngoái.

Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Uy lực 'lò hạt nhân bay' Burevestnik lừng danh của Nga

Uy lực 'lò hạt nhân bay' Burevestnik lừng danh của Nga

Nằm trong những vũ khí tương lai tạo ra ưu thế chiến lược của Nga, tên lửa hành trình sử dụng động cơ hạt nhân 9M730 Burevestnik mang trong mình nhiều công nghệ chưa từng có tiền lệ trên thế giới. Tuy nhiên, để sở hữu vũ khí được mệnh danh là "lò hạt nhân bay" này, các nhà khoa học quân sự Nga đã phải vượt qua rất nhiều thách thức kỹ thuật.