Nga phát động phong trào “Đi làm bằng xe đạp”

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
TP - Để giảm bớt tình trạng kẹt xe ngày càng nghiêm trọng, hơn 50 thành phố ở Nga đã quyết định phát động phong trào “Đi làm bằng xe đạp”.

Tại thủ đô Mátxcơva, phong trào này đã được khởi động hôm 19/5 và sẽ kéo dài trong 2 tuần - đến ngày 2/6. Những người tham gia phong trào là cán bộ nhân viên các cơ quan hành chính ở thủ đô, chủ yếu là các cơ quan thuộc ngành giao thông. Để thu hút đông đảo mọi người tham gia, xe đạp được cho mượn miễn phí tại nhiều địa điểm trong suốt 2 ngày 19/5 và 28/5. Vào những ngày khác, xe đạp chỉ được mượn miễn phí trong vòng một giờ mỗi ngày, nhưng vào những giờ khác, tiền thuê xe cũng rất rẻ - chỉ 120 rúp (khoảng 2 USD) cho một ngày đêm. Ngoài ra, còn tổ chức nhiều trạm cung cấp miễn phí thức ăn nhẹ và tặng phẩm cho những người tham gia phong trào tại tất cả các quận của thủ đô.

Phong trào sẽ kết thúc bằng cuộc diễu hành xe đạp rầm rộ trên các đường phố Mátxcơva.

Theo Theo Vm.ru
MỚI - NÓNG
Sẽ thanh tra nhóm cổ phiếu diễn biến bất thường, xử nghiêm nếu thao túng giá
Sẽ thanh tra nhóm cổ phiếu diễn biến bất thường, xử nghiêm nếu thao túng giá
TPO - Về các hiện tượng có dấu hiệu đáng nghi ngại trên mạng xã hội, cũng như diễn biến một số cổ phiếu liên quan, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết, các đơn vị giám sát, thanh tra đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để tìm hiểu, nắm bắt và thu thập thông tin. Các trường hợp có dấu hiệu thao túng, làm giá cổ phiếu sẽ được chú trọng và xử lý nghiêm.

Có thể bạn quan tâm

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

TPO - Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định việc Trung Quốc điều vận tải cơ Y-20 cất, hạ cánh trái phép tại đường băng trên đá Chữ Thập, Subi và Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam đã xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, vi phạm luật pháp quốc tế.