Nga phát động phong trào “Đi làm bằng xe đạp”

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
TP - Để giảm bớt tình trạng kẹt xe ngày càng nghiêm trọng, hơn 50 thành phố ở Nga đã quyết định phát động phong trào “Đi làm bằng xe đạp”.

Tại thủ đô Mátxcơva, phong trào này đã được khởi động hôm 19/5 và sẽ kéo dài trong 2 tuần - đến ngày 2/6. Những người tham gia phong trào là cán bộ nhân viên các cơ quan hành chính ở thủ đô, chủ yếu là các cơ quan thuộc ngành giao thông. Để thu hút đông đảo mọi người tham gia, xe đạp được cho mượn miễn phí tại nhiều địa điểm trong suốt 2 ngày 19/5 và 28/5. Vào những ngày khác, xe đạp chỉ được mượn miễn phí trong vòng một giờ mỗi ngày, nhưng vào những giờ khác, tiền thuê xe cũng rất rẻ - chỉ 120 rúp (khoảng 2 USD) cho một ngày đêm. Ngoài ra, còn tổ chức nhiều trạm cung cấp miễn phí thức ăn nhẹ và tặng phẩm cho những người tham gia phong trào tại tất cả các quận của thủ đô.

Phong trào sẽ kết thúc bằng cuộc diễu hành xe đạp rầm rộ trên các đường phố Mátxcơva.

Theo Theo Vm.ru
MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

TPO - Trong hai ngày 28 và 29/7, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phan Văn Giang. Chuyến thăm góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa quân đội hai nước cũng như hợp tác song phương. Trong 10 năm qua, các thế hệ bộ trưởng quốc phòng Mỹ đều có chuyến thăm Việt Nam, thể hiện sự coi trọng của các chính quyền Mỹ đối với Việt Nam và vị trí của Việt Nam trong chiến lược của Washington đối với khu vực.
Iceland có thể là tàn tích của một lục địa biến mất 10 triệu năm trước.

Iceland từng là một phần của lục địa đã mất?

TPO - Iceland có thể là tàn tích cuối cùng còn sót lại của một lục địa có kích thước gần như bang Texas của Mỹ, được gọi là Icelandia, chìm dưới đáy biển Bắc Đại Tây Dương khoảng 10 triệu năm trước, theo một lý thuyết mới được đề xuất bởi một nhóm các nhà địa vật lý và địa chất quốc tế.
Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.
Ông Tần Cương (giữa) khi vừa đến Mỹ. (Ảnh: ĐSQ TQ tại Mỹ)

Tân đại sứ Trung Quốc đến Mỹ, phát biểu lạc quan

TPO - Phát biểu khi vừa đến Mỹ, tân Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Tần Cương ngày 28/7 chúc Mỹ chiến thắng đại dịch COVID-19 và cho rằng quan hệ song phương còn dư địa lớn để phát triển. Phát biểu lạc quan được đưa ra khi Mỹ và Trung Quốc đang mâu thuẫn sâu sắc.