Nga phá kế hoạch của Ukraine nhằm giành lại Đảo Rắn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 9/5, Thiếu tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, nói rằng Bộ tổng tham mưu Ukraine với sự tham gia trực tiếp của các cố vấn Mỹ và Anh đã lên kế hoạch giành lại Đảo Rắn, nhưng bị lực lượng Nga làm thất bại.
Nga phá kế hoạch của Ukraine nhằm giành lại Đảo Rắn ảnh 1

Thiếu tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga. (Ảnh: Tass)

“Từ ngày 7/5, theo chỉ đạo của (Tổng thống Ukraine) Volodymyr Zelensky, Bộ tổng tham mưu Ukraine với sự tham gia trực tiếp của các cố vấn từ Mỹ và Anh đã lên kế hoạch khiêu khích để chiếm lại Đảo Rắn… Nhờ hành động chuyên nghiệp của một đơn vị thuộc các lực lượng vũ trang Nga trên đảo, hành động khiêu khích của Ukraine đã bị đánh bại. Kẻ thù chịu tổn thất lớn”, Tass dẫn lời ông Konashenkov.

Theo người phát ngôn, trong 2 ngày qua, Kiev đã có nhiều nỗ lực “tuyệt vọng” nhằm đổ bộ bằng đường biển và đường không vào Đảo Rắn, một vị trí quan trọng để bảo đảm quyền kiểm soát phần phía tây bắc của Biển Đen.

Ông Konashenkov nói rằng hơn 50 “kẻ phá hoại” Ukraine đã bị tiêu diệt trong chiến dịch này, và thi thể của 24 lính Ukraine vẫn còn trên bờ.

Phát ngôn viên của quân đội Nga cho biết, trong chiến dịch đẩy lùi cuộc tấn công vào hòn đảo, lực lượng Nga đã bắn hạ 4 máy bay của Ukraine, gồm 3 chiếc Su-24, 1 chiếc Su-27, 3 trực thăng Mi-8 chở lính nhảy dù và 1 trực thăng Mi-24.

Cũng theo phía Nga, trong nỗ lực tấn công đảo từ trên không vào đêm 8/5, ba tàu đổ bộ lớp Centaur Project 58181 cùng nhiều binh lính của Ukraine bị phá huỷ.

Bộ Quốc phòng Nga nói rằng trong 2 ngày qua, tổng số 29 máy bay của Ukraine bị bắn hạ, trong đó có 8 máy bay không người lái Bayraktar TB2.

Theo Tass
MỚI - NÓNG