Nga mở cuộc điều tra vụ trinh sát cơ Il-20 bị Syria bắn nhầm

Máy bay Il-20. Ảnh: Wikipedia
Máy bay Il-20. Ảnh: Wikipedia
TPO - Uỷ ban Điều tra Nga cho biết cơ quan này đã mở một cuộc điều tra liên quan đến vụ máy bay trinh sát Il-20 bị bắn hạ ngoài khơi Syria khiến 15 binh sĩ thiệt mạng.

Thông tin này được phát ngôn viên Uỷ ban Điều tra Nga Svetlana Petrenko đưa ra hôm qua, 18/9.

Theo Petrenko, các điều tra viên cùng chuyên gia tội phạm của Uỷ ban hiện đang làm việc với các quan chức Bộ Quốc phòng Nga tại hiện trường vụ Il-20 bị bắn hạ.

Trước đó, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nói với Tổng thống Nga Vladimir Putin trong một cuộc điện đàm rằng Tel Aviv sẵn sàng cung cấp cho Moscow tất cả các thông tin cần thiết để hỗ trợ quá trình điều tra.

Căn cứ không quân Hmeymim của Nga tại Syria hôm 17/9 mất liên lạc với trinh sát cơ Il-20 cùng thời điểm 4 tiêm kích F-16 của Israel tấn công tỉnh Latakia (Syria).

Trong một tuyên bố, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua cho biết quân đội Israel đã cố tình tạo ra tình huống nguy hiểm bằng cách sử dụng máy bay Il-20 Nga như tấm bình phong, khiến hệ thống phòng không của Syria tưởng nhầm máy bay này là mục tiêu và phóng tên lửa S-200 bắn hạ. Toàn bộ 15 quân nhân trên chiếc Il-20 đều đã thiệt mạng.

Theo Theo Sputnik News
MỚI - NÓNG
Thanh tra giao thông mật phục 'bắt' xe hợp đồng trá hình
Thanh tra giao thông mật phục 'bắt' xe hợp đồng trá hình
TPO - Sau khi báo Tiền Phong có bài “Xe hợp đồng vô tư hoạt động 'chui' trên nhiều địa bàn Hà Nội”, trong tuần qua, Thanh tra giao thông, Sở GTVT Hà Nội đã triển khai lực lượng tuần tra, bí mật theo dõi hoạt động của xe hợp đồng. Kết quả, hàng chục xe hợp đồng trá hình, dừng đỗ bắt khách sai quy định đã bị xử lý.

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo Ban Thanh niên Quân đội trao chứng nhận cho 89 học viên hoàn thành chương trình bồi dưỡng. ẢNH: NGUYỄN MINH

Những người lính trẻ sáng tạo

TP - Là những hạt nhân trong hoạt động Ðoàn, công tác thanh niên ở đơn vị cơ sở, các học viên Lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Ðoàn và phong trào thanh niên Quân đội 2021 đã chia sẻ với PV Tiền Phong nhiều cách làm hay của tuổi trẻ áo lính cùng những ý tưởng thiết thực, sáng tạo.