Nga mở cuộc điều tra vụ trinh sát cơ Il-20 bị Syria bắn nhầm

Máy bay Il-20. Ảnh: Wikipedia
Máy bay Il-20. Ảnh: Wikipedia
TPO - Uỷ ban Điều tra Nga cho biết cơ quan này đã mở một cuộc điều tra liên quan đến vụ máy bay trinh sát Il-20 bị bắn hạ ngoài khơi Syria khiến 15 binh sĩ thiệt mạng.

Thông tin này được phát ngôn viên Uỷ ban Điều tra Nga Svetlana Petrenko đưa ra hôm qua, 18/9.

Theo Petrenko, các điều tra viên cùng chuyên gia tội phạm của Uỷ ban hiện đang làm việc với các quan chức Bộ Quốc phòng Nga tại hiện trường vụ Il-20 bị bắn hạ.

Trước đó, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nói với Tổng thống Nga Vladimir Putin trong một cuộc điện đàm rằng Tel Aviv sẵn sàng cung cấp cho Moscow tất cả các thông tin cần thiết để hỗ trợ quá trình điều tra.

Căn cứ không quân Hmeymim của Nga tại Syria hôm 17/9 mất liên lạc với trinh sát cơ Il-20 cùng thời điểm 4 tiêm kích F-16 của Israel tấn công tỉnh Latakia (Syria).

Trong một tuyên bố, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua cho biết quân đội Israel đã cố tình tạo ra tình huống nguy hiểm bằng cách sử dụng máy bay Il-20 Nga như tấm bình phong, khiến hệ thống phòng không của Syria tưởng nhầm máy bay này là mục tiêu và phóng tên lửa S-200 bắn hạ. Toàn bộ 15 quân nhân trên chiếc Il-20 đều đã thiệt mạng.

Theo Theo Sputnik News
MỚI - NÓNG
Ngành điện huy động hết nhân lực, công suất các nhà máy để đảm bảo cung ứng điện. Ảnh: Nguyễn Bằng
Tiêu thụ điện trên toàn quốc tiếp tục tăng vọt
TP - Theo Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI), những ngày qua, nắng nóng gay gắt kéo dài với nền nhiệt phổ biến 38-39 độ C khiến sản lượng điện tiêu thụ trên địa bàn Thủ đô liên tục tăng cao. Cụ thể, lượng điện tiêu thụ trong ngày 31/5 đạt 95.177 triệu kWh. Đến ngày 1/6, lượng điện tiêu thụ giảm xuống, nhưng vẫn ở mức cao là 94.418 triệu kWh.