Nga bắt giữ 4 nhân viên an ninh về tội phản quốc

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti
TPO - Nga đã tiến hành bắt giữ bốn nhân viên làm việc trong các Trung tâm an ninh thuộc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) bị tình nghi chuyển thông tin tình báo cho cơ quan tình báo nước ngoài.

Hãng RIA Novosti ngày 2/2 dẫn nguồn tin từ FSB cho biết, bốn người bị bắt giữ bao gồm Sergei Mikhailov, người đứng đầu Trung tâm Thông tin An ninh trực thuộc FSB, và cấp dưới của ông là Dmitry Dokuchaev. Hai người khác là Ruslan Stoyanov và Vladimir Anikeev, nhân viên thuộc Cục điều tra sự cố máy tính Kaspersky Lab.

Theo một số nguồn tin, những đối tượng này bị tình nghi tham gia chuyển giao thông tin tình báo cho cơ quan tình báo nước ngoài.

Một số nguồn tin khác cho biết, Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) được cho là nơi tiếp nhận các tài liệu trên.

Những người liên quan trong vụ này bị buộc tội phản quốc và phải đối mặt với 20 năm tù giam.

Trong khi đó, thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov khẳng định, việc bắt giữ các nhân viên FSB bị tình nghi phản bội không liên quan đến những cáo buộc của Mỹ về tấn công mạng,

“Chúng tôi kiên quyết bác bỏ bất kỳ mọi cáo buộc về khả năng Nga tham gia vào các cuộc tấn công của hacker”, ông Peskov nhấn mạnh.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.