Nga bắn hạ máy bay Su-24, Su-25 của Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo thông tin mới nhất từ Bộ Quốc phòng Nga, lực lượng phòng không nước này đã bắn rơi nhiều máy bay chiến đấu Su-24 và Su-25 của quân đội Ukraine.

Cụ thể, 2 máy bay Su-25 của Ukraine đã bị bắn hạ ở khu vực Nikolaev và Kharkov, và 1 chiếc Su-24 bị bắn rơi gần Đảo Rắn.

Quân đội Nga đã tấn công 3 sở chỉ huy của Ukraine cùng 104 khu vực tập kết binh sĩ – thiết bị quân sự.

Ngoài ra, lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga đã thu giữ lô vũ khí nước ngoài từ quân đội Ukraine ở khu vực Kharkov.

“Nhờ hoạt động do thám ở Kharkov, lực lượng Nga đã phát hiện và thu giữ súng cùng các loại vũ khí khác do nước ngoài sản xuất, bao gồm vũ khí chống tăng, súng phóng lựu cầm tay, vũ khí phòng không vác vai”, phía Nga cho biết trong một tuyên bố.

Trong đó có súng phóng lựu RPG-76 được sản xuất tại Ba Lan, RPG-75 do CH Séc sản xuất, bệ phóng tên lửa chống tăng di động AT4 của Thụy Điển và vũ khí chống tăng NLAW của Anh.

Theo Sputnik, Tass
MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.