Nét đẹp Chợ tình Sa Pa giữa Sài Gòn

TPO - Chỉ với hơn 20 nghệ nhân đến từ tỉnh Lào Cai nhưng một chợ tình Sapa nổi tiếng đã được tái hiện ngay giữa lòng Sài Gòn. Cũng sườn núi nhấp nhô, cũng bóng dáng cô gái ngồi đợi khách hay là chàng trai trổ tài múa khèn…

Trong những ngày đầu năm, chợ tình Sa Pa trong khuôn viên công viên văn hóa Đầm Sen đã thực sự thu hút nhiều du khách đang ao ước một lần đến với chợ tình. 

Không có mua và bán, đơn giản chỉ là nơi hẹn hò, gặp gỡ, chợ tình Sa Pa đã được tái hiện hiện ngay giữa Trung tâm Sài Gòn. Chỉ có trao và nhận, hàng hóa ở đây chỉ có tình cảm. Các chàng trai, cô gái khi đã bắt nhịp được con tim, họ sẽ tìm nơi để tâm sự và chia sẻ. Cô gái sẽ trao cho chàng trai một tín vật , ý muốn nói “...anh đã “bắt” được em rồi!”.

Các chàng trai dân tộc Mông gây ấn tượng với các cô gái bằng nghệ thuật thổi khèn với các kỹ năng điêu luyện. Và các cô gái cũng vậy, muốn gây ấn tượng với các chàng trai các cô gái sẽ dùng một chiếc lá để làm khèn.

Theo quan niệm của người Mông, tiếng khèn thể hiện sắc thái tình cảm, tiếng khèn là tín hiệu để tìm thấy sự đồng cảm. Đến với chợ tình, khách tham quan còn được tìm hiểu về các nhạc cụ dân tộc. Qua đó, mọi người cũng hiểu ra rằng cây khèn của người Mông không đơn giản chỉ là một nhạc cụ.

Đến với chợ tình, khách tham quan còn được tham gia nhảy sạp, thưởng thức cơm lam, gà đồi nướng, mua sắm các sản phẩm mỹ nghệ của các dân tộc như Dao, H’mông, Tày được mang từ Tây Bắc. Và đặc biệt là được thưởng thức nghệ thuật hát then, đàn tính.

Chùm ảnh về chợ tình Sapa giữa lòng Sài Gòn.

Nét đẹp Chợ tình Sa Pa giữa Sài Gòn ảnh 1
Nét đẹp Chợ tình Sa Pa giữa Sài Gòn ảnh 2
Nét đẹp Chợ tình Sa Pa giữa Sài Gòn ảnh 3

Nét đẹp Chợ tình Sa Pa giữa Sài Gòn ảnh 4

Nét đẹp Chợ tình Sa Pa giữa Sài Gòn ảnh 5
Nét đẹp Chợ tình Sa Pa giữa Sài Gòn ảnh 6
Nét đẹp Chợ tình Sa Pa giữa Sài Gòn ảnh 7
Nét đẹp Chợ tình Sa Pa giữa Sài Gòn ảnh 8
Nét đẹp Chợ tình Sa Pa giữa Sài Gòn ảnh 9
Nét đẹp Chợ tình Sa Pa giữa Sài Gòn ảnh 10

Post by Báo Tiền Phong.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương nhận lỗi trước Đảng và Nhân dân

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương nhận lỗi trước Đảng và Nhân dân

TPO - Theo Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương, việc để xảy ra sai phạm trong chuyển nhượng hai khu đất 145ha và 43ha do thiếu kiểm tra, giám sát mà không có tư lợi hay lợi ích nhóm. Để xảy ra sai phạm, Tỉnh ủy Bình Dương xem đây là bài học sâu sắc trong quản lý, đồng thời gửi lời xin lỗi đến Đảng, Nhà nước và Nhân dân.