NATO công bố hình ảnh xe tăng Nga tiến vào Ukraine

TPO - Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) vừa công bố những hình ảnh chụp từ vệ tinh, xác nhận sự di chuyển của khí tài quân sự từ Nga vào lãnh thổ Ukraine.

Những hình ảnh được đăng tải trên website chính thức của NATO, và được hãng tin Unian của Ukraine chiều ngày 14/6 trích dẫn.

NATO công bố hình ảnh xe tăng Nga tiến vào Ukraine ảnh 1

Theo đó, hình ảnh vệ tinh cho thấy xe tăng Nga chiều tối ngày 12/6 đã vượt biên giới giữa hai nước và tiến vào khu vực miền Đông Ukraine như những cáo buộc trước đó của chính quyền Kiev.

NATO công bố hình ảnh xe tăng Nga tiến vào Ukraine ảnh 2

“Các xe tăng không có số hiệu và không giống với những xe tăng mà quân đội Ukraine sử dụng. Trên thực tế, tình huống này rất giống với những gì đã từng diễn ra ở Crimea trước đây, khi mà từ khí tài quân sự đến lực lượng vũ trang, tất cả đều không rõ ràng”, tuyên bố của NATO cho biết.

NATO công bố hình ảnh xe tăng Nga tiến vào Ukraine ảnh 3

Từ những hình ảnh thu được từ vệ tinh, NATO đặt nghi vấn về vai trò của Nga trong việc “góp phần gia tăng bất ổn ở miền Đông Ukraine thông qua việc hỗ trợ khí tài quân sự cho lực lượng chủ trương liên bang hóa Ukraine”.

Theo Theo Unian
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Binh lính Ukraine tập dượt cho lễ bàn giao các xe tăng và xe bọc thép ở Kiev. (Ảnh: Reuters)

Ukraine khoe vũ khí Mỹ, tuyên bố có thể đầy lùi Nga

TPO - Ngày 6/12, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy khẳng định các lực lượng vũ trang nước này đủ khả năng chiến đấu đẩy lùi bất kỳ cuộc tấn công nào từ Nga. Tuyên bố được đưa ra trong lễ kỷ niệm thành lập quân đội, với màn trình diễn các loại xe bọc thép và tàu tuần tra từ Mỹ.
Hệ thống tên lửa phòng không S-500 của Nga. Ảnh: RIA Novosti

S-550 khiến lá chắn phòng không Nga thêm vững chắc

Nga đang phát triển hệ thống tên lửa phòng không mới mang tên S-550. Hệ thống này sẽ cùng với những hệ thống tên lửa phòng không hiện đang trong trang bị của quân đội Nga tạo ra “lá chắn thép”, bảo vệ đất nước trước những mối đe dọa an ninh từ bên ngoài.