Moscow nói xe bọc thép Ukraine vượt biên giới vào Nga

Moscow nói xe bọc thép Ukraine vượt biên giới vào Nga
TPO - Sự việc xảy ra vào đêm 13/6 tại khu vực biên giới gần ngôi làng Millerovo thuộc vùng Rostov của Nga. RIA Novosti sáng nay 14/6 cho biết, Bộ Ngoại giao Nga đã gửi công hàm phản đối tới Ukraine về sự việc trên.

Thông báo của Moscow cũng nhấn mạnh, “hành động bất hợp pháp” sẽ không thúc đẩy một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột hiện nay, đồng thời yêu cầu Kiev chấm dứt “các hành động khiêu khích” tại biên giới giữa hai nước.

Trước đó 1 ngày, Bộ trưởng Nội vụ tạm quyền Ukraine Arsen Avakov tố cáo ba xe tăng T-72 của Nga  tối 12/6 đã vượt qua biên giới Ukraine – Nga trên khu vực do lực lượng tự vệ kiểm soát tại vùng Lugansk, miền Đông Ukraine. 

Trước đó, phụ trách báo chí trạm kiểm soát vùng Rostov Vasily Malaev thông báo, chiếc xe bọc thép của Ukraine tối 13/6 đã vượt biên giới hai nước trên khu vực Rostov thuộc Nga.

Ông Vasily Malaev cho biết, chiếc xe này ngay lập tức bị lực lượng bảo vệ biên giới Nga phát hiện. Tuy nhiên, quân đội Nga đã không bắt giữ được các binh sĩ trên xe vì một chiếc xe bọc thép khác của Ukraine tới giả cứu.

Các binh sĩ Ukraine sau đó đã chạy về nước trên một chiếc xe bọc thép, bỏ lại một chiếc khác tại Nga.

Trong diễn biến mới, RIA Novosti cũng cho biết, cuộc đụng độ mới nhất diễn ra tại sân bay Lugansk giữa an ninh, quân đội và lực lượng tự vệ, một chiếc máy bay vận tải IL-76 của Ukraine đã bị bắn rơi khi đang hạ cánh ở Lugansk để hực hiện nhiệm vụ luân chuyển. 

Các nguồn tin cho biết, trên máy bay bị bắn hạ có chở máy móc, thiết bị, thực phẩm và không đề cập thêm tới các chi tiết khác.

Thương vong về người chưa được thông báo chính xác.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG