Quân đội Ukraine đồng loạt tấn công Donetsk

Quân đội Ukraine đồng loạt tấn công Donetsk
TPO - Ba người của lực lượng tự vệ địa phương thiệt mạng, 17 người bị thương, 41 bị bắt trong chiến dịch quân sự quy mô lớn do quân đội Ukraine tiến hành tại thành phố Mariupol, tỉnh Donetsk vào hôm 13/6.

Hãng tin RIA Novosti dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ tạm quyền Ukraine Arsen Avakov cho biết quân đội và an ninh Ukraine đã giành quyền kiểm soát thành phố Mariupol, tỉnh Donetsk sau một chiến dịch quân sự quy mô lớn.

“Ba người của tự vệ địa phương thiệt mạng, 17 người bị thương, 41 người bị bắt giữ”, ông Avakov viết trên facebook cá nhân tối ngày 13/6.

Bộ trưởng Nội vụ Ukraine cũng cho biết: “Quốc kỳ Ukraine đã được treo trên tòa thị chính thành phố Mariupol”, và rằng “Đây là một thành công của chiến dịch ‘chống khủng bố’ ở miền Đông”.

Trước đó, trợ lý Bộ trưởng Nội vụ Ukraine, Anton Gerashchenko trong buổi họp báo chiều cùng ngày cho biết, sau khi tái chiếm Mariupol, quân đội và an ninh Ukraine yêu cầu người dân trong thành phố tiếp tục các hoạt động sinh hoạt dân sinh bình thường và hỗ trợ lực lượng an ninh trong quá trình truy quét các phần tử khủng bố.

Cùng ngày, giao tranh giữa quân đội Ukraine và lực lượng tự vệ cũng đã diễn ra tại tỉnh miền Đông khác là Lugansk.

Thương vong đã xảy ra sau khi quân đội Ukraine tiến hành pháo kích. Tuy nhiên, tới cuối ngày 13/6, chưa bên nào thông báo thương vong sau các cuộc đụng độ.

Trong khi đó, RIA Novosti tối ngày 13/6 cho biết, một cuộc đụng độ lớn đã xảy ra tại sân bay Lugansk. Nhân chứng địa phương cho biết tại khu vực sân bay xuất hiện tiếng đạn pháo và những đám cháy lớn và “trận chiến đã bắt đầu”.

“Pháo kích dữ dội vào sân bay, kéo dài liên tục hơn 10 phút”, RIA Novosti dẫn lời một nhân chứng cho biết.

Trước đó, người đứng đầu các dịch vụ báo chí của “Cộng hòa Nhân dân Lugansk” Vladimir Inogorodskih cho biết, ngay từ chiều tối đã xuất hiện một số máy bay vận tải và quân sự của Ukraine hướng về phía sân bay Lugansk. 

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG