Thêm 4 chiến đấu cơ NATO tới Baltic

Thêm 4 chiến đấu cơ NATO tới Baltic
TPO - Một thành viên khác của Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) là Tây Ban Nha sẽ điều động 4 chiến đấu cơ tới Baltic để tiến hành tuần tra trên không phận các quốc gia Latvia, Lithuania và Estonia.

Theo RIA Novosti, trong chuyến thăm tới Tây Ban Nha, Tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen cho biết, Madrid sẽ điều động 4 chiến đấu cơ tham gia công tác tuần tra vùng Baltic cũng như tăng cường lực lượng cho NATO tại khu vực.

Trước Tây Ban Nha, các thành viên NATO khác là Mỹ, Anh, Đan Mạch, Pháp, Canada và Đức cũng đã điều chiến đấu cơ để thực hiện nhiệm vụ tuần tra không phận trên các nước vùng Baltic cũng như một số khu vực khác của châu Âu trong thời gian NATO tiến hành các cuộc tập trận quy mô lớn tại Baltic.

Tổng thư ký Rasmussen cũng đề nghị Tây Ban Nha để tăng chi tiêu quốc phòng vốn bị cắt giảm nghiệm trọng trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Giới chức Latvia mới đây đã kêu gọi NATO tăng cường sự hiện diện trong khu vực do những quan ngại về biến động ở phía Đông Ukraine. Tuy nhiên, một số chính trị gia đối lập cho rằng, việc NATO điều động quân đội cũng như tổ chức các cuộc tập trận không có lợi cho sự ổn định trong khu vực, đặc biệt là phản ứng của Nga.

Hôm 9/6, 4.700 binh sĩ cùng hàng trăm phương tiện tác chiến của 10 quốc gia thuộc NATO đã tiến hành cuộc tập trận cực lớn mang mật danh “Saber Strike 2014” tại căn cứ quân sự Adazi của Latvia.

Cuộc tập trận kéo dài từ ngày 9 đến 20/6 với mục tiêu hoàn thiện kỹ năng tham gia các chiến dịch quốc tế. Các hoạt động tập luyện chiến lược tiền phương sẽ diễn ra tại Latvia và Litva, song song với hoạt động tập trận tham mưu cấp lữ đoàn tại cả ba nước vùng Baltic.

Cùng thời điểm với cuộc tập trận “Saber Strike”, NTAO cũng tiến hành một số các cuộc tập trận khác tại Đan Mạch và Thụy Điển với sự tham gia của 13 quốc gia.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Tý vừa livestream chửi bới vừa nổ nhiều phát súng.
Khởi tố vụ án livestream chửi bới, nổ súng trên đường ở quận 8
TPO - Nhắn tin thách thức nhau trên mạng xã hội rồi hẹn giải quyết mâu thuẫn nhưng đối thủ không đến, Tý cùng đồng bọn chở nhau chạy trên các tuyến đường ở quận 8 và huyện Bình Chánh để tìm đối phương, đồng thời có nhiều lời lẽ tục tĩu, nổ nhiều phát súng trong lúc phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh tiêm kích J-6 tại một căn cứ của Trung Quốc được đăng ngày 20/10. Ảnh: Twitter/MikeYeo.

Trung Quốc biến tiêm kích 60 tuổi thành UAV?

TPO - Hình ảnh những chiếc máy bay không người lái (UAV) có thể được cải tiến từ tiêm kích J-6, vừa được Bộ Tư lệnh Chiến khu phía Đông thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đăng tải trên mạng đã thu hút sự quan tâm của các chuyên gia quân sự.
Sư đoàn 316, Quân khu 2 bàn giao nhà mới và tặng quà cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Vẹn nghĩa quân dân, ấm tình đồng đội

TP - Thời gian qua, cán bộ, nhân viên, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị thuộc lực lượng vũ trang Quân khu 2 hối hả chạy đua với thời gian để kịp hoàn thiện, bàn giao những căn nhà mới, dành tặng cho các hộ nghèo nơi biên giới và đồng đội có hoàn cảnh khó khăn.