Vàng tăng mạnh sát mốc 37 triệu đồng

Vàng tăng mạnh sát mốc 37 triệu đồng
TPO - Cùng với xu thế tăng của vàng thế giới và USD, giá vàng trong nước tiếp tục đà tăng mạnh, thêm hơn 200.000 đồng mỗi lượng để về sát mốc 37 triệu đồng/lượng.

Đầu giờ sáng nay (12/6) tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 36,77 – 36,85 triệu đồng/lượng (mua – bán), tăng 190.000 đồng mỗi lượng mua và 210.000 đồng mỗi lượng bán so với chốt phiên hôm qua.

Cùng thời điểm tại thị trường TP.HCM, Công ty SJC niêm yết giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 36,75 - 36,9 triệu đồng/lượng (mua – bán), tăng 170.000 đồng mỗi lượng mua và 220.000 đồng mỗi lượng bán so với chốt giá ngày hôm qua.

Trên thế giới, giá vàng bán ra tiếp tục duy trì mức 1.273 USD/oz, tăng 13 USD/oz so với cùng thời điểm hôm qua.

Như vậy, giá vàng trong nước vẫn cao hơn vàng thế giới 4,2 triệu đồng mỗi lượng (quy đổi theo tỷ giá liên ngân hàng).

Theo các nhà phân tích, việc Ngân hàng Thế giới (WB) hạ triển vọng tăng trưởng toàn cầu năm 2014, do sự yếu đi tại Mỹ, Nga và Trung Quốc đã tác động tới khiến giá vàng tăng. Vì như vậy các ngân hàng trung ương sẽ vẫn phải duy trì nới lỏng tiền tệ trong một thời gian nữa.

Đồng thời, thông tin Bộ trưởng Nội vụ tạm quyền Ukraine Arsen Avakov, thông báo có 3 xe tăng T-72 của Nga tối 12/6 đã vượt qua biên giới Nga - Ukraine trên khu vực tỉnh Lugansk, miền Đông Ukraine, để hỗ trợ lực lượng ly khai tại đây. “Quân đội Ukraine đối đầu với 2 trong số 3 xe tăng Nga và giao tranh đang diễn ra”, Bộ trưởng Nội vụ Ukraine nói.

Thông tin này đã khiến giá vàng thế giới bật tăng mạnh, do giới đầu tư lo ngại khủng hoảng Ukraine sẽ tiếp tục leo thang. Đặc biệt, lo ngại phương Tây có thể áp thêm lệnh trừng phạt với Nga nếu sự việc này là đúng. Điều này khiến giá vàng tăng về mốc cao nhất 2 tuần qua.

Cùng xu hướng với giá vàng, tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại cũng tăng nhẹ. Cụ thể, sáng nay Ngân hàng Vietcombank niêm yết ở mức 21.195 – 21.245 đồng/USD (mua vào – bán ra), tăng 5 đồng mỗi USD so với cùng thời điểm ngày hôm qua.

MỚI - NÓNG
Bộ Y tế phê duyệt thêm một loại vắc xin phòng COVID-19
Bộ Y tế phê duyệt thêm một loại vắc xin phòng COVID-19
TPO - Ngày 18/9, Bộ Y tế đã cho biết đã phê duyệt có điều kiện vắc xin Abdala cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Vắc xin Abdala được phê duyệt theo quy định tại Điều 67 Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2012 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật dược.
Bình Dương duy trì thần tốc xét nghiệm và thần tốc tiêm vắc xin để kiểm soát hoàn toàn dịch bệnh
Bình Dương dồn lực ‘đánh’ vào tâm dịch để xanh hóa toàn tỉnh sau 20/9
TPO - Với quyết tâm sau 20/9 xanh hóa toàn bộ, tỉnh Bình Dương huy động lực lượng “đánh” vào các “vùng đỏ”, “điểm đỏ” còn lại. Địa phương sẽ duy trì xét nghiệm diện rộng, cho cách ly, điều trị tại nhà F0 không có triệu chứng, xây dựng mô hình trạm y tế lưu động để phục vụ người dân.

Có thể bạn quan tâm

Giá vàng tiếp tục giảm gần nửa triệu đồng/ lượng

Giá vàng tiếp tục giảm gần nửa triệu đồng/ lượng

TPO - Sau phiên hôm qua, giá vàng lao dốc 600.000 đồng/ lượng, phiên hôm nay, ghi nhận tại các hệ thống kinh doanh, vàng SJC có nơi tiếp tục giảm gần nửa triệu đồng/ lượng. Tại PNJ Hà Nội, ở chiều bán ra, vàng SJC giảm mạnh nhất 450.000 đồng/ lượng xuống còn 57,2 triệu đồng/ lượng.
Thị trường bánh Trung thu Hà Nội, nơi xếp hàng dài chờ mua, nơi vắng khách

Thị trường bánh Trung thu Hà Nội, nơi xếp hàng dài chờ mua, nơi vắng khách

TPO - Trong khi nhiều người dân đã đến xếp hàng mua bánh Trung thu tại một tiệm trên phố Thụy Khuê, các tiệm khác hay các gian hàng của các thương hiệu nổi tiếng lại rơi vào cảnh đìu hiu, ế ẩm. Bất ngờ loại hoa mọc đầy rừng thành đặc sản, chị em thi nhau mua về ăn thử. Mỹ: Giá tiêu dùng tăng chậm lại trong tháng 8/2021.
Tỷ phú Lý Gia Thành

Trung Quốc nhắm vào các ông trùm bất động sản Hong Kong

TPO - Khi chính quyền Trung Quốc đang siết chặt quản lý Hong Kong, một nhiệm vụ mới được giao cho các ông trùm bất động sản đầy quyền lực ở đặc khu: dùng nguồn lực và sức ảnh hưởng để hỗ trợ các lợi ích của Bắc Kinh và giải quyết tình trạng thiếu nhà ở nghiêm trọng, có khả năng dẫn đến mất ổn định.