Có 599 kết quả :

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú nói về điều hành lãi suất, tỷ giá năm 2023.

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước nói về điều hành lãi suất, tỷ giá trong năm mới

TPO - Năm 2023, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục duy trì sự ổn định của tỷ giá. Khi có điều kiện thuận lợi cho ổn định kinh tế vĩ mô và kiểm soát lạm phát, Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo, vận động ngân hàng thương mại cắt giảm chi phí để giảm bớt lãi suất. Từ đó, tạo điều kiện hỗ trợ cho doanh nghiệp, người dân, cho nền kinh tế vay vốn với mức lãi suất thấp hơn.
Giá vàng đồng loạt quay đầu giảm

Giá vàng đồng loạt quay đầu giảm

TPO - Ngày 17/1, giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt giảm. Chuyên gia cho rằng, giá vàng trong nước diễn biến khó lường những ngày trước Tết Nguyên đán nên nhà đầu tư phải thận trọng.
Phó Thống đốc NHNN lý giải việc tỷ giá USD tăng bất thường

Phó Thống đốc NHNN lý giải việc tỷ giá USD tăng bất thường

TPO - “Trong năm 2022, có thời điểm tỷ giá tăng cao nhất thời do tâm lý lên tới 9%. Đến cuối năm, tỷ giá USD/VND tăng khoảng 3,81% so với cuối năm 2021, mức mất giá của VND so với USD thấp hơn các đồng tiền khác trên thế giới" - ông Đào Minh Tú - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - cho hay. 
Tỷ giá USD/VNĐ lao dốc

Tỷ giá USD/VNĐ lao dốc

Giá bán USD trên cả kênh giao dịch chính thức và thị trường tự do đã rơi mạnh trong phiên hôm nay (2/12), giảm về vùng thấp nhất kể từ giữa tháng 10.
Vì sao doanh nghiệp giảm vay ngoại tệ?

Vì sao doanh nghiệp giảm vay ngoại tệ?

TPO - Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM cho biết, trong 2 tháng gần đây, dư nợ cho vay ngoại tệ của các ngân hàng thương mại trên địa bàn có xu hướng giảm do nhiều doanh nghiệp tranh thủ trả nợ như một cách giảm thiểu rủi ro tỷ giá.
Giá vàng, USD đồng loạt ‘hạ nhiệt’

Giá vàng, USD đồng loạt ‘hạ nhiệt’

TPO - Giá vàng trong nước đang giảm theo xu hướng giá vàng thế giới trong bối cảnh giá USD cũng giảm. Theo các chuyên gia, với việc Ngân hàng Nhà nước kìm chế tỷ giá, giá vàng trong nước sẽ giữ ổn định và không có đột phá.
Giá vàng thế giới giảm nhẹ, vàng trong nước rung lắc. Ảnh minh hoạ

Giá vàng trong nước ‘rung lắc’

TPO - Sau chuỗi tăng giá liên tiếp, ngày 17/11, giá vàng thế giới quay đầu giảm nhẹ. Trong khi đó, giá vàng trong nước dao động quanh mốc 67,6 triệu đồng/lượng. Giá USD không nhiều biến động.
Lý do ngân hàng liên tục tăng lãi suất

Lý do ngân hàng liên tục tăng lãi suất

TPO - "Việc điều chỉnh lãi suất và biên độ giao dịch tỷ giá của Ngân hàng Nhà nước trong bối cảnh hiện nay là phù hợp, hợp lý và linh hoạt” - Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước TPHCM Nguyễn Đức Lệnh khẳng định và cho biết đây là sự điều chỉnh cần thiết, khách quan nhằm hướng đến và đạt được sự ổn định kinh tế vĩ mô trong tình hình mới.
Ngân hàng Nhà nước: VND là một trong những đồng tiền mất giá ít nhất thế giới

Ngân hàng Nhà nước: VND là một trong những đồng tiền mất giá ít nhất thế giới

TPO - Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cho biết, diễn biến lạm phát thế giới và quyết định điều hành mới của Fed đã gây áp lực lớn lên tâm lý nhà đầu tư, dòng vốn rút ra tạo áp lực mất giá lớn đối với đồng tiền của các quốc gia mới nổi, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, đến nay, đồng tiền Việt Nam (VND) là một trong những đồng tiền mất giá ít nhất so với các nước trong khu vực và trên thế giới, khoảng gần 4%.
Chênh lệch mua vào – bán ra cao, người mua vàng lỗ nặng

Người mua vàng lỗ nặng

TPO - Giá vàng thế giới vừa trải qua phiên lao dốc mạnh, xuống mức thấp nhất trong 2 năm qua. Trong khi đó, thị trường vàng trong nước, chênh lệch giá mua vào – bán ra được doanh nghiệp vàng đẩy lên cao, khiến người mua lỗ 1 triệu đồng/lượng.
Nhiều chuyên gia dự báo, tỷ giá nửa cuối năm 2020 có thể giảm tiếp

Những tháng cuối năm, tỷ giá sẽ ít biến động

TP - Trái với “vòng xoáy” giá vàng, tỷ giá VND/USD đang rơi vào chuỗi ngày bất động.Tại nhiều ngân hàng thương mại, giá USD gần như đứng im suốt hàng chục phiên giao dịch liên tiếp. Giao dịch USD trên thị trường chợ đen cũng ảm đạm. Liệu tỷ giá nửa cuối năm 2020 có giảm thêm?