Mariupol và những khoảnh khắc sau tiếng súng

Mariupol và những khoảnh khắc sau tiếng súng
TPO - Trong khi Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov cho biết quân đội và an ninh Ukraine ngày 13/6 đã giành quyền kiểm soát thành phố Mariupol, tỉnh Donetsk, lực lượng tự vệ địa phương lại cho rằng, sức kháng cự của họ chưa hoàn toàn bị bẻ gãy.
Mariupol và những khoảnh khắc sau tiếng súng ảnh 1

Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov cho biết: “Ba người của tự vệ địa phương thiệt mạng, 17 người bị thương, 41 người bị bắt giữ” trong chiến dịch “chống khủng bố” mà lực lượng quân đội và an ninh Ukraine tiến hành vào thành phố Mariupol, tỉnh Donetsk hôm 13/6.

Mariupol và những khoảnh khắc sau tiếng súng ảnh 2

Bộ trưởng Nội vụ Ukraine cũng cho biết: “Quốc kỳ Ukraine đã được treo trên tòa thị chính thành phố Mariupol”, và rằng “đây là một thành công của chiến dịch ‘chống khủng bố’ ở miền Đông”.

Mariupol và những khoảnh khắc sau tiếng súng ảnh 3
Mariupol và những khoảnh khắc sau tiếng súng ảnh 4

Trước đó, trợ lý Bộ trưởng Nội vụ Ukraine, Anton Gerashchenko trong buổi họp báo chiều cùng ngày cho biết, sau khi tái chiếm Mariupol, quân đội và an ninh Ukraine yêu cầu người dân trong thành phố tiếp tục các hoạt động sinh hoạt dân sinh bình thường và hỗ trợ lực lượng an ninh trong quá trình truy quét các phần tử khủng bố.

Mariupol và những khoảnh khắc sau tiếng súng ảnh 5

Tuy nhiên, trong một tuyên bố vào buổi tối cùng ngày, đại diện lực lượng tự vệ địa phương khẳng định, sức kháng cự của họ chưa hoàn toàn bị bẻ gãy.

Mariupol và những khoảnh khắc sau tiếng súng ảnh 6

Và dù, số phận Mariupol thế nào, thì những gì sót lại ở Mariupol hôm 13/6, cho thấy một phần của sự tàn khốc mà cuộc xung đột kéo dài suốt 2 tháng qua gây ra ở miền Đông quốc gia bên bờ Biển Đen này.

Mariupol và những khoảnh khắc sau tiếng súng ảnh 7
Mariupol và những khoảnh khắc sau tiếng súng ảnh 8
Mariupol và những khoảnh khắc sau tiếng súng ảnh 9
Mariupol và những khoảnh khắc sau tiếng súng ảnh 10
Theo Theo Lenta
MỚI - NÓNG
Bà Mạnh Vãn Châu khi đáp xuống sân bay Bảo An Thâm Quyến ngày 26/9. (Ảnh: CNN)
Vì sao Trung Quốc đón bà Mạnh Vãn Châu trở về như người hùng?
TPO - Sau gần 3 năm bị quản thúc tại gia ở Canada, Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu cuối tuần qua đã về nước, kết thúc cuộc chiến pháp lý kéo dài với Mỹ. Sự kiện này làm dấy lên niềm tự hào dân tộc ở Trung Quốc, nơi nhiều người coi việc bà được trả tự do là một chiến thắng ngoại giao của Bắc Kinh.

Có thể bạn quan tâm