Có 320 kết quả :

Một vệ tinh của Mỹ

Mỹ diễn tập chiến tranh vệ tinh

TPO - Mỹ đang thử nghiệm khả năng đối phó của các vệ tinh trước những mối đe doạ từ Trung Quốc và Nga ở môi trường không gian vũ trụ, sau khi Nga bắn hạ thành công một vệ tinh viễn thông cũ.
Các quân nhân Mỹ đứng trước một thiết bị đối phó vệ tinh hồi năm 2020. Andrew Bertaina / Lực lượng Không quân Mỹ

Mỹ có thể hé lộ một vũ khí không gian tối mật mới

TPO - Khi các nhà báo không gian quân sự phương Tây đổ về Colorado trong tuần này, một tin sốt dẻo đã được nhà báo Theresa Hitchens công bố: Lầu Năm Góc đang tranh luận về việc có tiết lộ về sự tồn tại của một vũ khí không gian tối mật hay không, nhưng quá trình này đã bị trì hoãn bởi việc Mỹ rút khỏi Afghanistan.
Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.
Elon Musk đang phá vỡ mọi giới hạn và kỷ lục: Thế giới sững sờ với thành tựu mới của Elon

Elon Musk đang phá vỡ mọi giới hạn và kỷ lục: Thế giới sững sờ với thành tựu mới của Elon

TPO - Elon Musk đang đưa cả thế giới đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, không phải về giá trị tài sản, mà về những thành tựu khoa học công nghệ chưa ai làm được, thậm chí chưa ai nghĩ tới. Một kỷ lục nữa đã vừa được Elon Musk lập nên: Tạo nên một “chuyến xe bus vũ trụ”, khi chỉ dùng một tên lửa tái sử dụng mà cùng lúc đưa 143 vệ tinh vào không gian. Cư dân mạng còn rất thích thú trước cái tên mà Elon dùng cho con tàu không người lái để “đón” một tầng của tên lửa quay về.