NATO bắt đầu tập trận ở Latvia

0:00 / 0:00
0:00
Binh sĩ NATO tham gia một cuộc tập trận năm 2020. Ảnh: thedeaddistrict.blogspot.com
Binh sĩ NATO tham gia một cuộc tập trận năm 2020. Ảnh: thedeaddistrict.blogspot.com
TPO - Bộ Quốc phòng Latvia cho biết cuộc tập trận thường niên mang tên Winter Shield 2021 (tạm dịch: Lá chắn mùa Đông 2021) với sự tham gia của các lực lượng vũ trang Latvia và Litva cùng lực lượng tác chiến thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đồn trú ở Latvia diễn ra từ ngày 22/11-4/12.

Theo Bộ Quốc phòng Latvia, cuộc tập trận diễn ra tại bãi tập Adazi gần Riga nhằm tăng cường khả năng phòng thủ, phối hợp tác chiến để bảo vệ khu vực Baltic.

Cuộc tập trận có sự tham gia của các binh sĩ thuộc lữ đoàn bộ binh cơ giới, lực lượng phòng không thuộc quân đội Latvia, Litva và lực lượng tác chiến tiền phương của NATO ở Latvia, lực lượng vũ trang Mỹ tại châu Âu.

Nhóm tác chiến quốc tế ở Latvia bao gồm hơn 1.500 binh sĩ của Albania, Cộng hòa Séc, Italy, Iceland, Canada, Montenegro, Ba Lan, Slovakia, Slovenia và Tây Ban Nha.

Trong thời gian diễn ra các cuộc tập trận, từ 9h đến 23h, các lực lượng diễn tập sẽ thực hành bắn đạn thật, súng cối, súng phóng lựu...

Các thiết bị quân sự của lực lượng vũ trang Latvia và đồng minh sẽ di chuyển dọc theo nhiều trục đường chính của Latvia. Các máy bay chiến đấu cũng sẽ cất cánh cùng thời điểm quân đội di chuyển, thông cáo báo chí cho biết.

Tại Hội nghị thượng đỉnh NATO ở Warsaw năm 2016, NATO đã quyết định triển khai các tiểu đoàn đa quốc gia trên cơ sở luân phiên tại Latvia, Litva, Estonia và Ba Lan.

MỚI - NÓNG
Pháo hoa giàn phun viên hút khách ở TPHCM
Pháo hoa giàn phun viên hút khách ở TPHCM
TPO - Ngày 19/1, sản phẩm pháo hoa giàn phun viên của nhà máy Z121 đã được bán tại TP.HCM. Biết thông tin này, hàng trăm người dân đã háo hức đến các cửa hàng từ rất sớm để tìm mua loại pháo hoa này chơi Tết.

Có thể bạn quan tâm

Thiếu tướng Lê Quang Đạo (giữa), Tư lệnh CSB Việt Nam kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu của tàu CSB 4032, trước khi rời bến đi làm nhiệm vụ. ẢNH: NGUYỄN MINH

Trực Tết trên biển

TP - Tết đang đến gần, những con tàu của Vùng Cảnh sát biển 2 và 4 (Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam) lại vượt sóng ra khơi thực hiện nhiệm vụ canh trực, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo để hậu phương đón Xuân yên vui.