NATO bắt đầu tập trận ở Latvia

0:00 / 0:00
0:00
Binh sĩ NATO tham gia một cuộc tập trận năm 2020. Ảnh: thedeaddistrict.blogspot.com
Binh sĩ NATO tham gia một cuộc tập trận năm 2020. Ảnh: thedeaddistrict.blogspot.com
TPO - Bộ Quốc phòng Latvia cho biết cuộc tập trận thường niên mang tên Winter Shield 2021 (tạm dịch: Lá chắn mùa Đông 2021) với sự tham gia của các lực lượng vũ trang Latvia và Litva cùng lực lượng tác chiến thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đồn trú ở Latvia diễn ra từ ngày 22/11-4/12.

Theo Bộ Quốc phòng Latvia, cuộc tập trận diễn ra tại bãi tập Adazi gần Riga nhằm tăng cường khả năng phòng thủ, phối hợp tác chiến để bảo vệ khu vực Baltic.

Cuộc tập trận có sự tham gia của các binh sĩ thuộc lữ đoàn bộ binh cơ giới, lực lượng phòng không thuộc quân đội Latvia, Litva và lực lượng tác chiến tiền phương của NATO ở Latvia, lực lượng vũ trang Mỹ tại châu Âu.

Nhóm tác chiến quốc tế ở Latvia bao gồm hơn 1.500 binh sĩ của Albania, Cộng hòa Séc, Italy, Iceland, Canada, Montenegro, Ba Lan, Slovakia, Slovenia và Tây Ban Nha.

Trong thời gian diễn ra các cuộc tập trận, từ 9h đến 23h, các lực lượng diễn tập sẽ thực hành bắn đạn thật, súng cối, súng phóng lựu...

Các thiết bị quân sự của lực lượng vũ trang Latvia và đồng minh sẽ di chuyển dọc theo nhiều trục đường chính của Latvia. Các máy bay chiến đấu cũng sẽ cất cánh cùng thời điểm quân đội di chuyển, thông cáo báo chí cho biết.

Tại Hội nghị thượng đỉnh NATO ở Warsaw năm 2016, NATO đã quyết định triển khai các tiểu đoàn đa quốc gia trên cơ sở luân phiên tại Latvia, Litva, Estonia và Ba Lan.

MỚI - NÓNG
Ronaldo bị HLV Al-Nassr trách cứ sau trận thua
Ronaldo bị HLV Al-Nassr trách cứ sau trận thua
TPO - HLV Rudi Garcia của Al-Nassr cho rằng pha bỏ lỡ của Cristiano Ronaldo là bước ngoặt dẫn đến thất bại của họ trước Al-Ittihad ở Siêu cúp Saudi Arabia. Tiền đạo 37 tuổi vẫn chưa có bàn thắng nào cho đội bóng mới.