Nắng nóng dữ dội trong bốn ngày thi TPHT quốc gia

Quạt chạy mini được một số thí sinh sử dụng để chống nóng.
Quạt chạy mini được một số thí sinh sử dụng để chống nóng.
TPO - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, trong suốt bốn ngày diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia (từ 1-4/7), các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ ngày nắng nóng dữ dội, đêm không mưa.

Ở Bắc Bộ nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Tại Hà Nội, nhiệt độ cao nhất phổ biến khoảng 37-40 độ, xuất hiện vào khoảng 13-15 giờ hàng ngày. 

Các tỉnh ven biển miền Trung từ Thanh Hóa đến Ninh Thuận nhiệt độ cao nhất từ 36-39 độ, có nơi trên 39 độ. Thành phố Đà Nẵng nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết dễ chịu hơn trong những ngày thi. Hai ngày đầu của kỳ thi (1-2/7) ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ cao nhất ở Nam Bộ là 32-35 độ, Tây Nguyên 30-33 độ. Hai ngày 3-4/7, có mưa rào và dông trên diện rộng, nhiệt độ cao nhất ở Nam Bộ từ 30-33 độ, Tây Nguyên 27-30 độ.

Trong những ngày nắng nóng, thí sinh và người nhà nên hạn chế di chuyển, mặc đồ sáng màu, chọn nơi thoáng mát để nghỉ ngơi, uống nhiều nước, bổ sung thêm muối và khoáng chất, không nên đột ngột bước vào phòng có điều hòa khi vừa di chuyển, hoạt động ngoài trời lâu và ngược lại.

MỚI - NÓNG
Tàu khu trục Bayern của Đức lên đường từ ngày 2/8 và dự kiến tháng 12 sẽ đến Biển Đông. (Ảnh: DW)
Tàu chiến Đức lên đường đến Biển Đông
TPO - Ngày 2/8, Đức đưa một tàu chiến lên đường đến Biển Đông, lần đầu tiên trong gần 2 thập kỷ, để cùng các quốc gia phương Tây khác mở rộng hiện diện quân sự ở khu vực nhằm bác bỏ các yêu sách phi lý của Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm