Có 40 kết quả :

Giải pháp nào đảm bảo sự cân bằng trong chuyển dịch năng lượng tái tạo?

Giải pháp nào đảm bảo sự cân bằng trong chuyển dịch năng lượng tái tạo?

Tuần vừa qua, chương trình Năng lượng và cuộc sống 2021 phát sóng số thứ 11 với chủ đề “Chiến lược phát triển năng lượng bền vững của Việt Nam” cùng sự đồng hành của Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS), chương trình đã mang lại nhiều thông tin hữu ích về cân bằng chuyển dịch năng lượng trong phát triển ngành năng lượng cũng như phát triển kinh tế xã hội tại Việt Nam.
Cơ cấu và tình hình cung ứng điện năm 2021 của A0

Năng lượng tái tạo bùng nổ, EVN gặp khó trong vận hành hệ thống

TPO - Tại buổi đối thoại giữa lãnh đạo EVN và các chuyên gia về tình hình vận hành hệ thống điện quốc gia chiều 4/5, ông Nguyễn Đức Ninh - Giám đốc Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0) cho biết, tỷ trọng điện năng lượng tái tạo (điện mặt trời, điện gió...) ngày càng lớn đang gây ra nhiều bất cập trong việc vận hành hệ thống điện.
T&T Group tạo đột phá trong phát triển các dự án năng lượng tái tạo

T&T Group tạo đột phá trong phát triển các dự án năng lượng tái tạo

Năm 2020, trong bối cảnh nền kinh tế gặp nhiều khó khăn do tác động bởi dịch bệnh, thiên tai nhưng Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển vẫn triển khai một loạt các dự án năng lượng tái tạo với kỳ vọng bắt kịp xu thế tương lai, tạo giá trị bền vững cho doanh nghiệp. Trên thực tế, hướng đi này hoàn toàn phù hợp với chủ trương, định hướng của Đảng và Nhà nước.
Sự thật về năng lượng tái tạo

Sự thật về năng lượng tái tạo

Hiện nay, năng lượng tái tạo đóng một vai trò rất quan trọng trong việc bổ sung và đáp ứng đáng kể nhu cầu năng lượng ngày càng tăng của con người. Đây là nguồn tài nguyên dồi dào, có sẵn trong tự nhiên và tồn tại dưới nhiều dạng phổ biến. Trong đó, năng lượng mặt trời gần như vô hạn có thể được khai thác tại phần lớn khu vực trên thế giới, đang nổi lên như một sự lựa chọn lý tưởng thay thế dần cho năng lượng truyền thống khác.
Thường trực Ban Bí thư thị sát tổ hợp trang trại Năng lượng tái tạo Ninh Thuận

Thường trực Ban Bí thư thị sát tổ hợp trang trại Năng lượng tái tạo Ninh Thuận

Thị sát tổ hợp trang trại Năng lượng tái tạo điện mặt trời và điện gió Trung Nam Group tại huyện Thuận Bắc (tỉnh Ninh Thuận), Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng khẳng định việc triển khai dự án trên là đúng theo đường lối của Đảng và quy định của Nhà nước, đồng thời phát huy được thế mạnh của tỉnh Ninh Thuận.
Ông Đỗ Thái Vương, Phó Chủ tịch Phát triển Bền vững & Đối ngoại, đại diện Unilever Việt Nam nhận danh hiệu “Top 10 Doanh nghiệp bền vững” tại Lễ công bố Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam năm 2019.

Năng lượng tái tạo, bước đi chiến lược cho lộ trình phát triển bền vững của DN

Trong bối cảnh các nguồn năng lượng hóa thạch như dầu mỏ, than đá... đang cạn kiệt, việc chuyển hướng sang sử dụng năng lượng tái tạo là xu hướng đảm bảo cho sự phát triển bền vững, cũng như bảo vệ hành tinh, chống biến đổi khí hậu…. Unilever Việt Nam là một trong những doanh nghiệp đi đầu sử dụng năng lượng tái tạo và đang tích cực thúc đẩy xu hướng này ở Việt Nam.
Sự thật chuyện tư nhân làm đường dây 500 KV ‘cứu’ các nhà máy điện

Sự thật chuyện tư nhân làm đường dây 500 KV ‘cứu’ các nhà máy điện

TPO - Con số 10 nhà máy điện gió, điện mặt trời cắt giảm 60% công suất chỉ là trong một thời điểm nhất định và việc tư nhân đầu tư làm đường dây 500 KV kèm nhà máy điện mặt trời là đề xuất của UBND tỉnh Ninh Thuận với Chính phủ nhằm xây dựng tỉnh này thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước.
'Một số cán bộ lo an toàn bản thân hơn hiệu quả nền kinh tế'

'Một số cán bộ lo an toàn bản thân hơn hiệu quả nền kinh tế'

TPO - Đề cập đến sự chậm trễ của các cơ quan chức năng trong việc “giải cứu” hàng loạt nhà máy điện gió, điện mặt trời đang bị giảm phát công suất, đại biểu Quốc hội Nguyễn Đức Kiên cho rằng đang có tình trạng cán bộ công chức xem trọng sự an toàn của bản thân hơn "hiệu quả mà nền kinh tế sẽ đạt được".
Anh Nguyễn Duy Tâm, nghiên cứu sinh tại Singapore chia sẻ giải pháp về năng lượng tái tạo trong bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.

Trí thức trẻ chung tay ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu

TPO - Việt Nam hiện đang là 1 trong 10 quốc gia sẽ chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của biến đổi khí hậu; Việt Nam nằm trong 20 quốc gia có lượng rác thải nhựa không được xử lý, có 787 đô thị với 300.000 m3 nước thải ngày/đêm nhưng hầu hết chưa được xử lý. Đây là những con số cảnh báo về môi trường được TS Khưu Thùy Dương chia sẻ tại tổ thảo luận về chủ đề: “Bảo vệ tài nguyên môi trường và ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu”.
Năng lượng tái tạo: Bước đi vững chắc đối phó với biến đổi khí hậu

Năng lượng tái tạo: Bước đi vững chắc đối phó với biến đổi khí hậu

Trong Bản báo cáo tạm thời về tình trạng khí hậu toàn cầu tại Hội nghị lần thứ 24 Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP24) diễn ra tại Katowice (Ba Lan), Tổ chức Khí tượng thế giới (WNO) cho biết, 10 tháng đầu năm 2018, nhiệt độ trung bình của trái đất cao hơn gần 1°C so với các chỉ số ghi nhận của thời kỳ tiền công nghiệp (1850-1900).
Khánh thành tổ hợp năng lượng tái tạo lớn nhất Việt Nam

Khánh thành tổ hợp năng lượng tái tạo lớn nhất Việt Nam

TPO - Tại lễ khánh thành và đưa vào vận hành (giai đoạn 1) tổ hợp năng lượng tái tạo đầu tiên, lớn nhất tại Việt Nam với tổng sản lượng khai thác hàng năm đạt từ 950 triệu kWh đến 1 tỷ kWh điện mỗi năm, lãnh đạo Tập đoàn Trung Nam (Trung Nam Group) đã ngỏ lời xin lỗi già làng Raglai và người dân trong khu vực dự án.    
Ông Franz Gerner (thứ hai từ trái sang) tại tọa đàm “Cung ứng điện giai đoạn 2016-2020: Nguy cơ thiếu điện và giải pháp”

Chuyên gia WorldBank: Việt Nam cần tiết kiệm điện hơn nữa

TPO - Trao đổi với báo chí ông Franz Gerner, Trưởng nhóm Năng lượng, WorldBank Việt Nam cho hay, Việt Nam hiện là một trong những nước tiêu thụ nhiều điện nhất khu vực. Tăng cường tiết kiệm sử dụng điện là cách rẻ tiền nhất với Việt Nam nếu không muốn đổ nhiều tỷ USD đầu tư cho các dự án điện.
Dự án điện gió Hướng Linh 2 tại tỉnh Quảng Trị đã chính thức hòa vào lưới điện quốc gia. Ảnh: H. Thành.

Năng lượng tái tạo tại Việt Nam: Cẩn trọng công nghệ cũ, ô nhiễm thứ cấp

TP - Sử dụng năng lượng tái tạo ra sao trong bối cảnh năng lượng hóa thạch ngày càng cạn kiệt? Làm thế nào để Việt Nam không trở thành “bãi rác” nhập khẩu công nghệ sản xuất năng lượng lỗi thời ? Đó là hai chủ đề chính tại Diễn đàn công nghệ và năng lượng Việt Nam 2017 do Bộ Khoa học và Công nghệ (KHCN) tổ chức, hôm qua 8/9.