Nam vũ công múa bụng đầu tiên ở Việt Nam

Nam vũ công múa bụng đầu tiên ở Việt Nam
TP- Kevin Q - Ngô Anh Quân là cái tên quen thuộc với những bạn trẻ “ghiền” môn nghệ thuật hình thể Belly Dance, đã từ bỏ nhiều sự lựa chọn, để tìm cho mình một gắn kết với Belly Dance.
Nam vũ công múa bụng đầu tiên ở Việt Nam ảnh 1
Kevin Q và các vũ công học viên lớp Belly Dance do anh giảng dạy

Trong rất nhiều sự lựa chọn, tại sao Quân lại chọn Belly Dance?

Đối với các môn nhảy đều cần sự kết hợp, phối hợp từ nhiều cá thể, nhưng riêng Belly Dance thì đề cao cái gọi là “nội lực của cá nhân”. Kỹ thuật cũng như sức sáng tạo của cá nhân được bộc lộ một cách rõ ràng nhất. Đó chính là lý do Quân chọn Belly Dance.

Để theo học Belly Dance, ngoài yêu thích còn cần điều gì nữa?

Đó còn là sự kiên trì, bởi lao động nghệ thuật trong Belly Dance khá vất vả. Mỗi động tác và bài tập có thể mất cả năm mới có thể nhuần nhuyễn. Sự phức hợp trong những động tác kỹ thuật cũng đòi hỏi người học phải có kiến thức căn bản về các môn nhảy khác.

Cùng là những người được học căn bản như nhau nhưng điều làm nên sự khác biệt giữa những vũ công giỏi và vũ công bình thường chính là khả năng tự sáng tạo và định hình lối trình diễn riêng cho mình. Belly Dance cũng chỉ có ngần ấy động tác căn bản, nhưng khi lên sân khấu 10 vũ công sẽ không thể là 10 ma-nơ-canh giống nhau được.

Quân là một trong những người đầu tiên đưa Belly Dance đến Việt Nam?

Đúng, Quân là một trong số 8 vũ công Belly Dance đầu tiên tại Việt Nam, ngoài ra còn là vũ công nam đầu tiên nữa.

Là một vũ công nam, chắc sẽ nhiều khó khăn hơn?

Rất khó khăn bởi cấu tạo cơ thể của nam giới (không có ngực, hông to lại không có eo) không phù hợp lắm với Belley dance, sự chuyển động giữa các vùng cơ thể cũng khó khăn hơn rất nhiều.

Mặt khác, đối với vũ công nam việc định hình phong cách rất khó khăn và lâu hơn nữ giới, để tạo nên sự mạnh mẽ trong Belly Dance đòi hỏi phải có căn bản tốt và sự chuyển động rất nhịp nhàng. Vì thế vũ công nam phải cố gắng gấp đôi so với nữ giới.

Có thể người ta thấy Belly Dance khá gợi cảm vì đề cao yếu tố hình thể, nhưng ở đây không hề có sự dung tục.

Mở lớp giảng dạy cho các học viên, mục đích lớn nhất của Quân là gì?

Đó là truyền bá một nét văn hóa đẹp, tạo cơ hội cho những người bình thường nhất có thể thấy rằng họ rất đẹp, đẹp theo cách của riêng mình.

Thêm nữa, đó là tạo cơ hội cho những người yêu nghệ thuật trình diễn, giúp họ có cơ hội đứng trên sân khấu thể hiện cái tôi của mình bằng Belly Dance.

Tên đầy đủ: Ngô Anh Quân
Nick: KevinQ
Sinh ngày: 31/12/1987
Nghề chính: Vũ công (Dancer)
Nghề tay trái: Viết báo, PR (VNN, VTC, Netlife, Travellive...)

MỚI - NÓNG
Trần Thái Bảo (phải ảnh) và Phạm Khương Duy tại cơ quan công an.
Bắt giữ giang hồ cộm cán đất Cảng 'Bảo Đông'
TPO - Công an TP Hải Phòng vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Yên Bái bắt giữ Trần Thái Bảo (51 tuổi). Đối tượng này có 3 tiền án, từng lấn chiếm, xây nhà trái phép trên đất quốc phòng và gọi điện, nhắn tin đe dọa lãnh đạo quận Hải An.

Có thể bạn quan tâm

Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh và Chuyện ngõ nghèo

Chút vĩ thanh Chuyện ngõ nghèo

TP - Bữa mới rồi ngồi với nhà văn Tạ Duy Anh mới bừng ra vài cái à. Thì ra cái tên sách Chuyện ngõ nghèo do NXB Hội Nhà văn in lần đầu năm 2016 là của đích tác giả Nguyễn Xuân Khánh chứ chẳng phải ai khác!
Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ

Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ

TPO - Kiểu ăn mừng độc nhất vô nhị cho đến nay vẫn được xếp hạng là “đẹp nhất trong lịch sử bóng đá Việt”, nhiệm vụ “không tưởng” của một cầu thủ “đinh” khi vào sân, những chấn thương theo suốt cuộc đời... là những câu chuyện chưa từng kể được các cầu thủ chia sẻ trong chương trình Quán Thanh Xuân sẽ được phát trên sóng VTV1 vào 20:40, chủ nhật 20/6/2021.
Cầu Lòn - cây cầu theo cách gọi của dân Huế vào thời điểm chưa được giải tỏa để mở rộng Ảnh tư liệu

'Lòn, chui', chuyện tên cầu

TP - Ngay khi tấm biển thuyết minh dự án “Cầu chui đường sắt Bắc - Nam tại đường Bùi Thị Xuân” dựng lên gần công trường, những tranh luận, bàn cãi về tên “cầu Chui”, “cầu Lòn” nổ ra và trở nên “nóng”. UBND tỉnh TT-Huế vừa phải chính thức lên tiếng phân tỏ liên quan tên gọi của cây cầu vốn đã đi vào tâm thức người dân Cố đô suốt cả trăm năm nay.