Nam sinh tự nhận 'ngơ' tiếp tục giành vòng nguyệt quế, nữ sinh xinh đẹp dừng bước Olympia

0:00 / 0:00
0:00
Tấn An có chiến thắng tuyệt đối để bước vào cuộc thi quý. Thu Hiền dừng bước chinh phục đỉnh Olympia.
Tấn An có chiến thắng tuyệt đối để bước vào cuộc thi quý. Thu Hiền dừng bước chinh phục đỉnh Olympia.
TPO - Trong cuộc thi tháng đầu tiên của quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 diễn ra gay cấn, Nguyễn Tấn An đã xuất sắc dẫn đầu suốt bốn chặng đua và giành vòng nguyệt quế với số điểm 320. Nguyễn Thị Thu Hương đã không ngược dòng thành công và đánh mất cơ hội về nhì ở câu hỏi cuối cùng.

Cuộc thi tháng 1 quý III Đường lên đỉnh Olympia (phát sóng chiều 18/4) gồm bốn nhà leo núi: Lưu Phương Diệu (THPT Giao Thủy B, Nam Định), Nguyễn Thị Thu Hương (THPT Lương Phú, Thái Nguyên), Cù Đức Hiếu (THPT Bỉm Sơn, Thanh Hóa) và Nguyễn Tấn An (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định).

Sau phần thi Khởi động, Tấn An dẫn đầu 90 điểm, tiếp đến Thu Hương 80 điểm, Phương Diệu 70 điểm và Đức Hiếu 40 điểm.

Thu Hương mang đến tiết mục nhảy hiện đại trên sân khấu chương trình

Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khóa cần tìm gồm 10 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên có câu hỏi: Nhà văn, nhà giáo ưu tú nào là tác giả của cuốn tự truyện "Tôi đi học", xuất bản lần đầu năm 1970, là cuốn sách không thể thiếu của nhiều thế hệ thanh thiếu niên miền Bắc? Ba thí sinh (trừ Thu Hương) ghi được điểm với đáp án "Nguyễn Ngọc Ký"

Hàng ngang thứ hai được lựa chọn có câu hỏi: Sinh nhật của An là một ngày trong tháng 4. Ngày sinh của An là số mà hiệu giữa bình phương của nó với chính nó bằng 306. Hãy cho biết ngày, tháng sinh chính xác của An. Cả bốn thí sinh đều không có đáp án.

Nam sinh tự nhận 'ngơ' tiếp tục giành vòng nguyệt quế, nữ sinh xinh đẹp dừng bước Olympia ảnh 1
Theo MC bảy tỏ rất bất ngờ khi cả bốn thí sinh đều không đưa ra được đáp án trong phần thi Vượt chướng ngại vật. Rất lâu mới xảy ra trong chương trình.

Hàng ngang thứ ba được lựa chọn có câu hỏi: Những chữ nào còn thiếu trong câu nói sau của Bác: "Thương binh tàn nhưng..."? Các thí sinh (riêng Phương Diệu không có câu trả lời) ghi được điểm với đáp án "Không phế".

Ngay lập tức, Tấn An, Đức Hiếu đã nhấn chuông và cùng đáp án "Người khuyết tật". Tấn An đưa ra đáp án từ việc suy luận dữ kiện "không phế và hai ô hình ảnh được lật mở.

Khép lại phần thi Vươt chướng ngại vật, Tấn An củng cố vị trí dẫn đầu với 150 điểm. Tiếp đến Thu Hương 90 điểm, Phương Diệu 80 điểm, Đức Hiếu 60 điểm.

Phần thi Tăng tốc, Tấn An tiếp tục thể hiện phong độ xuất sắc để gia tăng điểm số và dẫn đầu với 270 điểm. Thu Hương 200 điểm, Đức Hiếu 190 điểm, Phương Diệu 90 điểm.

Nguyễn Thị Thu Hương từng tạo nhiều dấu ấn trong cuộc thi tuần khi mang đến tiết mục nhảy hiện đại lôi cuốn và phong cách thi quyết liệt. Cô cũng "gây sốt" vì ngoại hình xinh đẹp.

Giành chiến thắng ở cuộc thi tuần, cô là nữ thí sinh đầu tiên đoạt vòng nguyệt quế của Đường lên đỉnh Olympia năm 2021.

Phần thi Về đích, Tấn An là người đầu tiên thi đã có phần thi hoàn hảo khi trả lời chính xác 3/3 câu hỏi và chọn Ngôi sao hy vọng. Cậu đạt được số điểm cao 320.

Thu Hương trả lời chính xác 2/3 câu hỏi, riêng câu hỏi 20 điểm và chọn ngôi sao hy vọng để Đức Hiếu giành điểm. Cô về chỗ với 210 điểm.

Đức Hiếu trả lời chính xác 2/3 câu hỏi, nâng điểm số lên 240 soán vị trí thứ hai của đoàn đua.

Phương Diệu trả lời đúng 1/3 câu hỏi và giữ nguyên số điểm 90. Hai câu còn lại Thu Hương đều giành được quyền trả lời, nhưng chỉ có một lần có điểm để ngậm ngùi về vị trí thứ ba.

Nam sinh tự nhận 'ngơ' tiếp tục giành vòng nguyệt quế, nữ sinh xinh đẹp dừng bước Olympia ảnh 2

Thu Hương đã có cơ hội trả lời câu hỏi cuối cùng trong lượt thi của Phương Diệu. Với đáp án 43 (đáp án chính xác là 42) Thu Hương đã đánh rơi vị trí thứ hai và cơ hội giành vé thi quý III.

Kết quả, Nguyễn Tấn An (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định) giành được vòng nguyệt quế cuộc thi tháng với 320 điểm và tấm vé vào vòng thi quý III. Cù Đức Hiếu (THPT Bỉm Sơn, Thanh Hóa) về nhì với 240 điểm. Cùng xếp vị trí thứ ba Nguyễn Thị Thu Hương (THPT Lương Phú, Thái Nguyên) được 225 điểm và Lưu Phương Diệu (THPT Giao Thủy B, Nam Định) 90 điểm.

Nam sinh tự nhận 'ngơ' tiếp tục giành vòng nguyệt quế, nữ sinh xinh đẹp dừng bước Olympia ảnh 3

Nguyễn Tấn An xuất sắc giành chiến thắng tuyệt đối trong trận thi tháng 1 quý III.

MỚI - NÓNG