Nam sinh tự nhận 'ngơ' và 'độc thoại nội tâm' giành vòng nguyệt quế Olympia

0:00 / 0:00
0:00
Nam sinh tự nhận 'ngơ' và 'độc thoại nội tâm' giành vòng nguyệt quế Olympia
TPO - Nguyễn Tấn An chia sẻ thường ở trạng thái "ngơ" trong nhiều cuộc tranh luận, bàn bạc làm việc nhóm và có sở trường "độc thoại nội tâm" ở bất kỳ lúc nào đã giành chiến thắng thuyết phục trong cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia.

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần 2 tháng 1 Quý III (phát sóng chiều 4/4) có bốn nam sinh tranh tài, gồm: Nguyễn Đức Mạnh (THPT Phan Đình Phùng, Hà Tĩnh), Ngô Đặng Bá Huy (THPT Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu), Vũ Hoàng Linh (THPT Na Rì, Bắc Kạn) và Nguyễn Tấn An (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định).

Trong phần thi Khởi động, Bá Huy - thí sinh tự giới thiệu là nỗi sợ hãi của trẻ em mỗi cậu cười để lộ niềng răng, đã vươn lên dẫn đầu với 100 điểm. Tiếp đến Tấn Anh - thí sinh cho rằng bản thân hay "ngơ" trong các cuộc tranh luận, bàn bạc tập thể, giành được 90 điểm. Đức Mạnh và Hoàng Linh cùng được 80 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khóa cần tìm gồm 3 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi: Gạo, cà phê, cao su, thịt lợn, trái cây... là một số sản phẩm nổi bật của ngành kinh tế nào ở nước ta? Chỉ có Bá Huy, Tấn An ghi được điểm với đáp án "Nông nghiệp"

Chia sẻ tại chương trình, Nguyễn Tấn An cho biết thường ở trạng thái "ngơ" trong nhiều tình huống như trong các cuộc tranh luận, bàn bạc làm việc nhóm. Có sở trường "độc thoại nội tâm" ở bất kỳ lúc nào, ngay cả khi đang làm việc nhà.

Hàng ngang thứ hai được lựa chọn có câu hỏi: Lá dong, gạo nếp, đỗ xanh, thịt lợn... là các nguyên liệu chủ yếu để làm loại bánh nào? Ngay khi chương trình chuẩn bị công bố đáp án của bốn thí sinh là "Bánh chưng" thì Bá Huy có tín hiệu chuông trả lời từ khóa cần tìm.

Bá Huy đưa ra đáp án "Gạo", nhưng không chính xác dẫn đến mất lượt chơi ở phần thi Vượt chướng ngại vật, cũng như không được tính điểm ở hàng ngang thứ hai. Tiếp đó, Hoàng Linh nhấn chuông trả lời từ khóa là "Đói", nhưng cũng không chính xác.

Tấn An là người thứ ba bấm chuông trả lời từ khóa và có đáp án chính xác là "Đất". Cậu có tín hiệu chuông sau khi hàng ngang thứ ba được lựa chọn xuất hiện câu hỏi: Những thông số, hình ảnh, ký hiệu (như trong ảnh) thường xuất hiện trên giấy tờ pháp lý nào rất quan trọng của các cá nhân, hộ gia đình?

Nam sinh tự nhận 'ngơ' và 'độc thoại nội tâm' giành vòng nguyệt quế Olympia ảnh 1

Sau phần thi Vượt chướng ngại vật, Tấn An có 150 điểm, Bá Huy 110 điểm, Đức Mạnh và Hoàng Linh cùng được 90 điểm.

Phần thi Tăng tốc, Tấn An tiếp đà thắng lợi tăng điểm số lên 270. Tiếp đến, Bá Huy có 210 điểm, Đức Mạnh 190 điểm, Hoàng Linh 130 điểm.

Phần thi Về đích, Tấn An chọn gói câu hỏi 10 - 20 - 10 điểm. Cậu để Đức Mạnh ghi được điểm ở câu đầu tiên; mất điểm ở ngôi thứ hai khi chọn Ngôi sao hy vọng mà không có đáp án đúng. Ghi điểm câu cuối cùng, Tấn An về chỗ với 250 điểm.

Bá Huy là thí sinh thứ hai thi, đã chọn gói câu hỏi 10 - 20 - 30 điểm, nhưng không thành công. Trong đó, hai câu đầu cậu để mất điểm vào tay Đức Mạnh và Tấn An; câu cuối cùng Hoàng Linh có cơ hội trả lời nhưng không chính xác. Bá Huy về chỗ với 180 điểm.

Đức Mạnh chọn gói câu hỏi 10 - 20 - 30 điểm. Cậu trả lời đúng ở câu hỏi thứ nhất nhưng thất bại ở câu số 2 và câu số 3 sử dụng Ngôi sao hi vọng. Đức Mạnh về chỗ với 190 điểm.

Hoàng Linh là người thi cuối cùng, chọn gói câu hỏi 10 - 20 - 10 điểm. Linh trả lời đúng câu hỏi cuối cùng, về chỗ với 135 điểm.

Nam sinh tự nhận 'ngơ' và 'độc thoại nội tâm' giành vòng nguyệt quế Olympia ảnh 2

Nguyễn Tấn An giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần 2 tháng 1 quý III. Ảnh: FBCT

Kết quả, Nguyễn Tấn An (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định) giành được vòng nguyệt quế cuộc thi tuần với số điểm 270. Nguyễn Đức Mạnh (THPT Phan Đình Phùng, Hà Tĩnh) về nhì với 190 điểm. Cùng xếp thứ ba Ngô Đặng Bá Huy (THPT Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu) 180 điểm và Vũ Hoàng Linh (THPT Na Rì, Bắc Kạn) 135 điểm.

MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
TPO - TIN NÓNG ngày 16/5: Bắt đối tượng cho dân nghèo vay tiền với lãi suất 'cắt cổ' 365%/năm; Điều tra vụ bảo mẫu dùng túi nilon bịt đầu bé trai 27 tháng tuổi rồi đánh; Lời khai của nghi phạm giết chồng, giấu xác dưới ao hơn 4 tháng ở Cà Mau; Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản...

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng mong mỗi du học sinh là một đại sứ người Việt ở Hoa Kỳ

Thủ tướng mong mỗi du học sinh là một đại sứ người Việt ở Hoa Kỳ

TPO - Sáng 15/5 (giờ địa phương), tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp gỡ một số trí thức và thanh niên, sinh viên Việt Nam tại thành phố New York. Rất nhiều sinh viên các trường đại học nổi tiếng tại New York, đại diện cho hơn 3.700 sinh viên đang học tập tại thành phố này, đã đến buổi gặp mặt.
Nữ sinh Gen Z đam mê khởi nghiệp và những dự án vì cộng đồng

Nữ sinh Gen Z đam mê khởi nghiệp và những dự án vì cộng đồng

TPO - Là một người yêu thích khởi nghiệp, Lê Thị Thu Hằng cùng nhóm Antimatlab từng gây được tiếng vang lớn với dự án khởi nghiệp vì cộng đồng - “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo nhận diện hành vi quấy rối tình dục nơi công cộng” năm 2019, xuất sắc kêu gọi được tiền tài trợ từ Viện trí tuệ nhân tạo (VinAI Research, thuộc tập đoàn Vingroup).