Năm 2021, Hà Nội phấn đấu tăng trưởng GRDP 7,5- 8%

Năm 2021, Hà Nội phấn đấu tăng trưởng GRDP 7,5- 8%
TPO - Năm 2021, thành phố Hà Nội phấn đấu tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) đạt 7,5- 8%, trong đó cơ cấu đóng góp của ngành dịch vụ, du lịch phấn đấu đạt 60-62%.

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Thông báo kết luận của Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh tại hội nghị giao ban kiểm điểm công tác tháng 12-2020, nhiệm vụ trọng tâm tháng 1 và quý I/2021.

Theo đó, năm 2021, thành phố phấn đấu tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) đạt 7,5-8%, trong đó cơ cấu đóng góp của ngành dịch vụ, du lịch phấn đấu đạt 60-62%.

Cùng với đó, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư xây dựng các công trình, dự án đầu tư công; chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức khánh thành, khởi công các công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đồng thời, triển khai tốt các nhiệm vụ bảo đảm quốc phòng - an ninh; giữ vững ổn định an ninh chính trị, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các kỳ cuộc, sự kiện quan trọng của Đảng và Nhà nước diễn ra trên địa bàn Thủ đô, đặc biệt là Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Để phục vụ nhân dân Thủ đô đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vui tươi, tuyệt đối an toàn và tiết kiệm, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Sở Xây dựng tăng cường chỉ đạo, kiểm tra các đơn vị thực hiện duy trì công viên cây xanh, chiếu sáng; xây dựng và triển khai kế hoạch bảo đảm vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp trên địa bàn thành phố.

Công an thành phố, Sở Y tế, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm triển khai các phương án bảo đảm an toàn tuyệt đối phục vụ nhân dân Thủ đô tham gia các sự kiện văn hóa nghệ thuật, tập trung đông người đón năm mới 2021 (an ninh trật tự và tăng cường tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, đeo khẩu trang tại nơi công cộng).

Sở Công Thương bảo đảm đủ lượng hàng hóa đáp ứng nhu cầu của người dân. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan tổ chức tặng quà các đối tượng chính sách, gia đình người có công, gia đình diện hộ nghèo…; quan tâm hỗ trợ lao động bị giảm sâu thu nhập, mất hoặc thiếu việc làm do ảnh hưởng của dịch COVID-19…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

PGS.TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM

Sở Y tế TPHCM: Dịch bệnh đang lan tỏa rất nhanh và rộng

TPO - Theo Sở Y tế TPHCM, đặc điểm lớn nhất của các chuỗi lây nhiễm trong đợt dịch này là chủng virus Delta gây lây nhiễm mạnh trong gia đình, hàng xóm, nơi làm việc và sự lây nhiễm từ gia đình vào nơi làm việc; từ nơi làm việc về nhà đã làm cho dịch COVID-19 lan tỏa rất nhanh và rộng tại TPHCM.
Vũng Tàu xin Chính phủ được mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

Vũng Tàu xin Chính phủ được mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

TPO - Nguồn tiền để tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu mua vắc xin do các doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp, xã hội hóa mà không dùng tiền của Quỹ vắc xin phòng COVID-19 và ngân sách. Sau khi có vắc xin, các doanh nghiệp đóng góp tiền sẽ tiêm cho cán bộ, người lao động của mình, số còn lại sẽ bàn giao cho tỉnh để tiêm cho những đối tượng ưu tiên theo nghị quyết của Chính phủ.