Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo thanh tra toàn diện việc 'tắc rác' của Cty Minh Quân

Rác tồn trên địa bàn quận Nam Từ Liêm những ngày cuối năm 2020
Rác tồn trên địa bàn quận Nam Từ Liêm những ngày cuối năm 2020
TPO - Trước việc hàng loạt khu vực quận Nam Từ Liêm, huyện Mỹ Đức bị tồn rác do đơn vị trúng gói thầu cũ chậm trả lương, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh giao Thanh tra thành phố chủ trì, thanh tra toàn diện công tác vệ sinh môi trường liên quan đến Cty CP Đầu tư Phát triển Công nghệ cao Minh Quân.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa có văn bản về việc thanh tra công tác VSMT trên địa bàn quận Nam Từ Liêm. Theo đó, thời gian qua báo chí phản ánh việc rác thải ngập các tuyến đường do những bất cập trong công tác VSMT trên địa bàn.

Theo đó, dù đến hết ngày 31/12/2020 gói thầu thu gom, duy trì VSMT giai đoạn 2017 – 2020 trên địa bàn thành phố, địa bàn quận Nam Từ Liêm nói riêng (do Cty Minh Quân thực hiện) mới kết thúc nhưng trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, rác thải liên tục chất thành đống tại các tuyến đường chính nhưng không được thu gom, gây mất vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị.

Năm 2017, Cty Minh Quân trúng 6 gói thầu VSMT lớn trị giá hơn 1.150 tỷ đồng nhưng trong suốt quá trình thực hiện cho thấy đơn vị này quá thiếu kinh nghiệm cũng như năng lực trong lĩnh vực VSMT.

Về việc này Chủ tịch thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh giao Thanh tra Thành phố chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng thanh tra toàn diện công tác vệ sinh môi trường liên quan đến Cty CP Đầu tư Phát triển Công nghệ cao Minh Quân.

Trước đó, báo Tiền Phong liên tục phản ánh về việc “tắc rác” tại các quận Nam Từ Liêm, huyện Mỹ Đức.

Tại huyện Mỹ Đức, tính đến ngày 1/1/2021, rên địa bàn 21 xã và 1 thị trấn của huyện Mỹ Đức còn tồn đọng khoảng 10.000 tấn rác thải chờ Cty CP Đầu tư và phát triển công nghệ cao Minh Quân (Công ty Minh Quân) xử lý.

Theo phản ánh của người dân, khoảng một tuần trở lại đây, tại các điểm tập kết, trung chuyển rác trên địa bàn huyện Mỹ Đức rác chất thành đống, không được thu dọn kịp thời, lưu cữu từ ngày này sang ngày khác gây mất VSMT, mỹ quan đô thị.

Đại diện Cty CP tập đoàn Hà Nội (Cty Minh Quân đổi tên) phụ trách VSMT đến 31/12/2020 cho biết, thực tế đến thời điểm này lương công nhân đã trả hết tháng 11, phần lương còn lại được giữ để công nhân có trách nhiệm hoàn thành nhiệm vụ nốt đến khi kết thúc gói thầu.

MỚI - NÓNG
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
TPO - TPHCM yêu cầu mỗi điểm thi lớp 10 phải có ít nhất ba phòng dự trữ, dành cho thí sinh nghi nhiễm hoặc thuộc diện F0 dự thi. Với thí sinh được xác định là ca bệnh (F0) có nguyện vọng tham gia kỳ thi phải có đơn xin dự thi và được phụ huynh hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý.

Có thể bạn quan tâm